Advertisement
ขนมผิง เป็นอีกหนึ่ง
[url=http://www.whatisabacterialinfection.com/2015/04/blog-post_0.html]ขนมไทยโบราที่หารับประทานได้ไม่ยากและไม่ยาก ในปัจจุบันมีความนิยมลดลง ขนมผิงเป็นขนมที่ทานง่ายละลายในปาก มีกลิ่นหอม และมีความหวานมันของแป้งไข่ และน้ำตาลติดอยู่ในปาก ขนมผิงสามารถเก็บไว้ฝนขวดโหลได้นานเป็นเดือนนะค่ะ และขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เรามาดูกันเลยว่า ขนมผิง มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง
[img width=320,height=240]http://4.bp.blogspot.com/-JkRnjYGxoeA/VSJHZO_R60I/AAAAAAAAAF8/DBYn_AqUODA/s1600/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%B4%E0%B8%87.jpg[/img]
ส่วนผสม- แป้งมัน 3 ถ้ว
- หัวกะทิคั้
- ไข่ไก่ ใช้เฉพาะไข่แดง 4 ฟอ
- น้ำตาลทราย 1 ถ้ว
- น้ำลอยดอกมะลิ 2 ถ้ว
- เทียนอ
ขั้นตอนและวิธีการทำก่อนอื่นเลยตั้งกระทะทองเหลืองโดยใช้ไฟปานกลาง ใส่หัวกะทิละลายกับน้ำตาลทรายลงไป เมื่อน้ำเดือดแล้วให้ยกลงและนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนกว่าจะเป็นยางมะตูม แล้วยกลงมาพักไว้ เมื่อน้ำเชื่อมเริ่มอุ่นๆ ให้สาไข่แดงลงไปทีละฟองและคนให้ทั่ว จากนั้นนำแป้งมาร่อนลงในน้ำเชื่อมคนให้เข้ากันเบาๆ แล้วค่อยปั้นแป้งเป็นก้อนกลมๆ เล็กๆ ใส่ถาดที่ทาด้วยน้ำมันบางๆ วางเรียงกันห่างๆ และพักไว้ จากนั้นให้นำเข้าเตาอบ อบจนขนมสุกและพักไว้ให้เย็น อบต่อด้วยควันเทียน จากนั้นให้เก็บใส่โหลได้
[url=http://www.whatisabacterialinfection.com/2015/04/blog-post_0.html]ขนมผิ
ขนมไทยโบราณที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และยังเป็นขนมที่สามารถเก็บไว้รับประทานได้นานด้วยนะค่ะ สำหรับใครที่อยากลองทำทานเองหรืออยากลองทำขาย ก็ลองใช้สูตรนี้ดูนะค่ะ รับรองว่าออกมาอร่อยอย่างแน่นอน