Advertisement
ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่เด่นและมีคุณค่า ต้นมะพร้าวบางทีอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งของกินเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นวัสดุสำหรับในการสร้างที่อยู่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านและเครื่องมือต่างๆเป้าประสงค์ของโรงงานเยอะมากๆ ต้นมะพร้าวมีชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แม้กระนั้นก็มีชื่อที่มีความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันเหมือนกัน ในประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้ความจำเป็นทั้งผองในชีวิต" ในฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"
ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากในเขตร้อนและก็ทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์และก็ความโรแมนตำหนิคโดยเฉพาะรอบๆแนวริมฝั่งโดยธรรมดาจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตแล้วก็มีอายุการใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นถือได้ว่าเมล็ดพืช แม้กระนั้นในเขตร้อนจำนวนมากนับว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดตลอดปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน
ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับเพื่อการสุกเต็มที่ มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) และมีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มรวมทั้งเยลลี่เสมือนเนื้อสัมผัสแล้วก็สามารถรับประทานได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกสุดกำลังมีเนื้อที่แล้วก็ของเหลวลดลง เนื้อของมันหนาและก็แข็งและก็หวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน
รายละเอียดของเนื้อสัตว์แล้วก็ของเหลวต่างๆนาๆดังที่จุกนมนี้ครบถ้วนสมบูรณ์ นอกนั้นยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำน้ำกะทิ แม้กระนั้นเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างเร็วและด้วยเหตุนั้นก็เลยมักอบแห้งไปนานนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์รวมทั้งยาวนานกว่านั้นถ้าปิดผนึกไว้ในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทและเก็บไว้เย็นอย่างไรก็แล้วแต่มันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้สำหรับทำน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวที่ได้รับการขัดแย้งกันมากที่สุดภายในสองทศวรรษก่อนหน้านี้แล้วก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการแย่งชิงสารอาหารหลายอย่าง
การแย้ง
น้ำมันมะพร้าวมีอยู่ประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในอาหารโลชั่นน้ำพุอาบน้ำแล้วก็ยา นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้ในเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและอเมริกากึ่งกลาง ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับคนยุโรปย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 15
ในปี คริสต์ศักราช 1800 น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นต้นแบบการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะรวมทั้งประเทศกลุ่มนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวมากมาย ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้แค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ประทีป, pomades และก็เครื่องสำอางไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อจะผลิตน้ำมันควอร์ตได้ต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว สิ่งที่จำเป็นเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะหมายถึงราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นหนึ่ง เช่น ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและอินเดีย นอกจากนี้ยังผลิตในละตินอเมริกาและอเมริกาใต้ กลุ่มนี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบส่วนมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ
ในปี 1970 การศึกษาพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก
[url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งอาจเพิ่มสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศอเมริกาน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวถูกเอาไปใช้ในผลิตภัณฑ์อบหลายประเภทแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรเก่าแก่ของอเมริกาและน้ำมัน แต่ว่าในไม่ช้าหลายกลุ่มผู้ใช้และก็องค์กรที่พอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันมะพร้าวจากอาหารส่วนใหญ่
ดังนั้นน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเนื่องจากว่ามีไขมันอิ่มตัวสูงแล้วก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันอุดตันในเส้นโลหิตแดง" จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ไม่ปรารถนาและ "ไม่แข็งแรง" สำหรับในการทำครัว นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทอื่นๆของผู้สร้างน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความหวาดกลัวของผู้บริโภคที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อส่งเสริมน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า
ในช่วงปีพ. ศ. 2523 ความบากบั่นมากขึ้นเรื่อยๆคือการผลักดันและส่งเสริมการใช้น้ำมันถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหเกิดการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างของกินได้พูดถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"
การโฆษณาชวนเชื่อทางวิทยาศาสตร์และการบ้านการเมืองบรรลุผลสำเร็จในการทำให้พสกนิกรหันมาใช้น้ำมันทดแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาถูกยิ่งกว่าน้ำมันที่ทำจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงคนเดียวจากเกษตรกรชาวอเมริกัน อุตสาหกรรมของกินของเมืองและก็พาณิชย์ทั่วไปสนับสนุนแนวคิดหัวข้อนี้ว่าน้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวเชิงลำพังอาทิเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยและน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีกว่าน้ำมันมะพร้าว (ความเป็นจริงข้อหนึ่งที่ควรจะทราบก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่พอที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพผู้ที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้วิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการวัดคอเลสเตอรอลคือ การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่พิจารณาถึงจำนวนของ HDL แล้วก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติรวมทั้งสูงยิ่งกว่าค่านี้บ่งชี้ว่ามีความเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การแข่งขันชิงชัยในตลาดที่กินได้
เครดิตบทความจาก :
ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้