เสือร้องไห้ เนื้อย่าง เมนูปิ้งย่างอร่อยๆอาหารสำหรับวันสบายๆ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสือร้องไห้ เนื้อย่าง เมนูปิ้งย่างอร่อยๆอาหารสำหรับวันสบายๆ  (อ่าน 160 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
citizen
หัดขับ
*

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: สิงหาคม 21, 2018, 12:34:20 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement


อาหารยอดนิยม เมนูอาหารยอดนิยม สำหรับวันนี้ ขอนำเสนอ เมนูปิ้งย่าง กับแกล้มชั้นยอดสำหรับวันที่มีงานสังสรรค์ คือ เสือร้องไห้ หรือ เนื้อย่าง เคล็ดลับความอร่อย อยู่ที่ วัตถุดิบหลักคุณภาพ เทคนิคการหมักเนื้อ และ การย่างให้สุกพอดี ไม่ไหม้อร่อย สูตรเสือร้องไห้ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำ เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหาร เมนูเนื้อวัว

ส่วนผสมสำหรับทำเสือร้องไหi99bet[/url]

เนื้อวัว หั่นแผ่นหนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร 2-3 แผ่น
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ สำหรับทำน้ำจิ้ม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ สำหรับทำน้ำจิ้ม
หอมแดงซอย 1 ลูก สำหรับทำน้ำจิ้ม
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา สำหรับทำน้ำจิ้ม
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต้ะ สำหรับทำน้ำจิ้ม
พริกป่น 1 ช้อนโต้ะ สำหรับทำน้ำจิ้ม
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา สำหรับทำน้ำจิ้ม
วิธีทำเสือร้องไหi99bet[/url]

1.เริ่มด้วยการหมักเนื้อก่อน นำเนื้อไปทุบก่อน จากนั้นไปหมัก ด้วย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น และซอสน้ำมันหอย นวดให้ส่วนผสมเข้าเนื้อ นวดให้น้ำซึมเข้าเนื้อจนน้ำหมักแห้ง นำไปแช่เย็น 1 คืน
2.จากนั้นนำไปย่าง บนไปที่มีความร้อนปานกลาง หมันกลับทุก 2 นาที ย่างประมาณ 20 – 30 นาที ก็จะได้เนื้อย่างที่สุกพอดี
3.นำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ และจัดใส่จาน เตรียมรับประทาน
4.ทำน้ำจิ้ม โดย การ ผสม ข้าวคั่ว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว และ พริกป่น ผสมให้ส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากัน
5.เสริฟเนื้อย่าง ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว
เคล็ดลับการทำเสือร้องไห้

1.การเลือกเนื้อวัวให้เลือกเนื้อวัวส่วนที่ติดมัน และเป็นเนื้อที่ใหม่สด
2.ทุบเนื้อวัวให้บุบก่อน จะทำให้เนื้อนุ่ม
3.ใส่เครื่องหมัก นวด ให้เครื่องหมัก เข้าเนื้อ จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็น จนเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อ
4.การย่างเนื้อให้ใช้ไฟปานกลาง จำทำให้เนื้อสุกพอดีที่ด้านนอกและด้านใน หากใช้ไฟแรง เนื้อจะไหม ไฟอ่อน ก็ไม่สุก
5.ข้าวคั่ว ต้องใช้ข้าวเหนียวคั่วใหม่แบบสดๆ จะได้ข้าวคั่วที่หอม จะได้น้ำจิ้มที่หอมอร่อย
6.น้ำตาลสำหรับหมักให้ใช้น้ำตาลทราย แต่ น้ำตาลสำหรับทำน้ำจิ้มให้เลือกใช้น้ำตาลปี๊บ
7.พริกป่น ให้เลือกใช้พริกขี้หนูสวนแห้ง นำมาป่นแบบใหม่ๆ จะได้พริกสีแดงสวย และมีรสเผ็ดอร่อi99bet[/url]
8.สำหรับคนที่ไม่มีเตาสำหรับย่าง สามารถใช้กระทะย่าง โดยใส่น้ำมันแทนได้ หรือ ใช้เตาอบก็ได้ โดยใช้ความร้อน 250 องศา นาน 15 นาที ก้จะได้เนื้อย่างที่สุกพอดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ