Advertisement
ผ้ากันเปื้อนเป็นเครื่องแต่งกายที่ใส่ทับชุด เพื่อทำหน้าที่ปกป้องชุดหลักพร้อมทั้งสามารถช่วยสร้างอิมเมจมาตรฐานสุขลักษณะของร้านอาหารนั้นๆ แต่บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่สำหรับจุดประสงค์อำพรางสิ่งไม่ควรให้ดูความสวยงาม ความมีระเบียบของเครื่องแต่งกายอื่นๆ โดยเฉพาะบุคลากรสุภาพสตรี ทั้งนี้ไม่มีคนใดจะบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าผ้ากันเปื้อนโดนเอามาใช้งานในร้านอาหารตั้งแต่ตอนไหน อย่างไรก็ดีบางท่านมั่นใจว่าการใช้ผ้ากันเปื้อนอาจจะได้จากคำว่า aprons บนคัมภีร์ Bible โดยถ้าว่าคิดคร่าวๆ ผ้ากันเปื้อนก็อาจโดนเอามาใช้เป็นร้อยๆ ปีแล้วก็ได้ สมัยก่อน
ผ้ากันเปื้อนราคาถูกมักจะโดนนำมาใช้เฉพาะกับแม่บ้านภายในสังคมอเมริกัน แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นของสำคัญที่ที่ต้องมีตามร้านอาหารชั้นนำ ไล่เรียงไปถึงเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ในปัจจุบันเต็มไปด้วยประเภทของผ้ากันเปื้อนที่เลือกใช้งานในห้องอาหารจำนวนมาก โดยหยิบเอาใช้ในเป้าหมายที่แตกต่างกัน และผู้ใช้งานก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บนี่คือรูปแบบผ้ากันเปื้อนรูปแบบพื้นฐานที่เราเห็นกันบ่อยๆ ลักษณะจะมีสายสำหรับแขวนคอเส้นเล็กๆ พร้อมทั้งส่วนด้านล่างจะมีเชือกสำหรับผูกมัดบริเวณสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้สามารถปฏิบัติหน้าที่ปกป้องจากเศษสิ่งสกปรกได้ทั้งบริเวณส่วนหน้าอกจนกระทั่งเอว ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ ไม่เพียงแค่เลือกใช้งานภายในกรุ๊ปลูกจ้างโรงงานอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มลูกจ้างช่างไม้ จนถึงร้านขายของชำอีกด้วย ผ้ากันเปื้อนประเภท Bib จะตัดเย็บให้มีช่องกระเป๋าข้างหน้าเพื่อใส่แอคเซสเซอรี่ต่างๆ นอกจากนี้ยังแบ่งออกกลายเป็นแบบแยกย่อยได้อย่างหลากหลายเช่นว่า ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดคนครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ประเภทไม่มีช่องหน้า และ ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดกันน้ำได้ โดยเหมาะสำหรับการทำงานที่เผชิญกับน้ำ อย่าง อุสาหกรรมประมง หรือไม่ก็แล่เนื้อสัตว์ภายในโรงเขียงเนื้อ
ผ้ากันเปื้อนแบบ ทักซิโด้ผ้ากันเปื้อนรูปแบบอย่างนี้จะใกล้เคียงกันกับ ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ โดยสามารถป้องกันส่วนบริเวณด้านบนได้เช่นกัน แต่รูปแบบ การคัทติ้ง
ผ้ากันเปื้อนจะดูมีแนวมากกว่า ซึ่งสำหรับตรงหน้าอกจะได้รับการออกแบบเพื่อให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับเสื้อคลุม Tuxedo เหล่านี้นั่นเอง ด้วยส่วนใหญ่พวกเราจะพบเห็นได้จากบริกรหรือไม่ก็พนักงานเสริฟ จากห้องอาหารระดับหรู
ผ้ากันเปื้อน Cobblerผ้ากันเปื้อนชนิด Cobbler การตัดเย็บจะมีรูปแบบเหมือนกับลักษณะ Bib แต่กระนั้นมันสามารถปกป้องคราบสกปรกได้ไม่ว่าจะเป็นข้างหน้าและด้านหลังของพนักงาน รวมทั้งมีระดับความยาวของปลายผ้าอยู่แค่เอวแค่นั้น
ผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Wayผ้ากันเปื้อนแบบอย่างนี้ส่วนมากจะโดนเลือกใช้ด้วยกุ๊ก หรือไม่ก็แม่ครัว ซึ่งช่วยให้เชฟสามารถเช็ดถูร้อยเปื้อนบนมือของตนเองได้ทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่ปรับเปลี่ยนใช้งานผ้ากันเปื้อนผืนต่อไป ซึ่งผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way จะตัดเย็บให้มีแค่เพียงส่วนข้างล่าง และใส่โดยการพันที่สะเอวของChef
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistroผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bistro จะคล้ายคลึงกันกับลักษณะ 4-Way โดยจะมีความยาวแค่ระดับเข่ารวมทั้งมีช่องใส่ของด้านหน้า สวมใส่มัดติดเอว โดยปรกติจะพบจากบริกร หรือว่าพนักงานรับออเดอร์ สวมใส่ให้บริการในร้านอาหาร ซึ่งกระเป๋าจะถูกหยิบมาใช้เพื่อใส่ดินสอ สมุดจดรายการอาหารนั่นเอง
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นสิ่งที่ส่งมอบผลดีอย่างมากขณะเดียวกันจำเป็นอย่างยิ่ง โดยในกิจการร้านอาหารแทบจะขาดแคลนผ้ากันเปื้อนมิได้ ทั้งนี้เพราะมอบไม่ว่าจะเป็นคุณค่าและเป็นส่วนประดับภัตตาคารให้ดูดีมีสุขลักษณะที่ดีขึ้น ถ้าท่านปฏิบัติอุตสาหกรรมภัตตาคารแล้ว ควรพิจารณาจ้าง
รับผลิตผ้ากันเปื้อน[/b]สำหรับร้านอาหารของคุณซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างมากครับ
เครดิตบทความจาก :
[url]http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/[/url]
Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก