การหลีกเลี่ยงอาหารสำหรับคนเจ็บโรคเก๊าท์ อาหารบางชนิดที่มีพิวรีนสูง คนเจ็บโรคเก๊า

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การหลีกเลี่ยงอาหารสำหรับคนเจ็บโรคเก๊าท์ อาหารบางชนิดที่มีพิวรีนสูง คนเจ็บโรคเก๊า  (อ่าน 13 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Keekayr1200gs
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13292


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2018, 05:17:45 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

โรคเก๊าท์เป็นโรค ซึ่งเกิดขึ้นเพราะความผิดแปลกสำหรับในการเผาผลาญสารพิวรีน (PURINE) ในกรรมวิธีการการเผาผลาญสารอาหารนั้นจะมีผลให้กำเนิดกรดยูริก โดยพบว่าในคนธรรมดาจะมีกรดยูริกราวๆ 1,000 มิลลิกรัม แล้วก็สามารถขับออกจากร่างกายทางฉี่ ได้ราว 700 มก.ต่อวัน แม้กระนั้นในกรณีของคนป่วยโรคเก๊าท์ จะพบว่ามีการถ่ายลดลงกว่าคนธรรมดา โดยเหตุนั้นก็เลยมีการสะสมของกรดยูริคอยู่ตามเยื่อต่างๆทั่วร่างกายโดยเฉพาะอย่างยิ่งตามข้อกระดูกรวมทั้งพังผืดรวมถึงระบบทางเดินปัสสาวะ จนถึงส่งผลให้เกิดลักษณะของการปวดอย่างรุนแรง โดยยิ่งไปกว่านั้นที่ข้อนิ้วเท้า
 
อาหารที่ควรหลบหลีก
พบว่าอาหารบางจำพวกที่มีพิวรีนสูง ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้เจ็บป่วยควรเลี่ยงการรับประทานอาหารชนิดนี้ ยกตัวอย่างเช่น ของกินจำพวกเครื่องในสัตว์ สัตว์ปีก เนื้อสัตว์ น้ำสกัดจากเนื้อสัตว์ ไข่ปลา กุ้ง หอยปลาอินทรีย์ กระถิน ชะอม ถั่วเมล็ดแห้งต่างๆถ้าหากกินมากจนเกินความจำเป็น จะก่อให้กรดยูริคในเลือดสูงขึ้น ส่วนของกินที่มีปริมาณสารพิวรีนปานกลาง ดังเช่น เบียร์สดและก็เหล้าต่างๆเนื้อหมู เนื้อวัว ปลาหมึก ปู ปลากะพงแดง ใบขี้เหล็ก สะตอ ผักโขม ดอกกะหล่ำ ยอดแค ถั่วลิสง ถั่วลันเตา เห็ด ตำลึง แตงร้าน หน่อไม้ หน่อไม้ฝรั่ง ซึ่งคนไข้สามารถรับประทานได้บ้างแม้กระนั้นนานๆครั้ง แล้วก็ของกินประเภทที่มีพิวรีนต่ำ ผู้เจ็บป่วยสามารถกินได้ตามไม่จำกัด ซึ่งได้แก่ เมล็ดพืชจำพวกต่างๆ ข้าว ขนมปังขาว นมและผลิตภัณฑ์จากนม อาทิเช่น เนยเหลว เนยแข็ง ไข่ น้ำตาล วุ้น ผักและผลไม้ต่างๆเป็นต้น
 
ยาที่ควรจะหลบหลีก
เว้นแต่ของกินที่มีผลต่อสารพิวรีนของผู้ป่วยโรคเก๊าท์แล้ว การใช้ยาบางประเภท เป็นต้นว่า ยาลดความดันโลหิตก็ยังมีส่วนสำหรับเพื่อการทำให้กรดยูริคในเลือดสูงขึ้นอีกด้วย รวมทั้งการกินน้ำให้มากๆอย่างต่ำวันละ 3 ลิตร จะช่วยเพิ่มการขับกรดยูริกออกทางไต รวมทั้งช่วยลดโอกาสการตกขี้ตะกอนกระทั่งเป็นนิ่วในไตได้ การรับประทานผักและผลไม้ประเภทต่างๆให้เยอะขึ้น จะช่วยลดความเป็นกรดในเยี่ยว แล้วก็ยังเป็นเหตุให้มีการขับฉี่เพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ดี คนเป็นโรคเกาต์ควรจะเลี่ยงการกินผักยอดอ่อนจากที่กล่าวมาข้างต้น
 
ของกินพวกนี้โดยความเป็นจริงแล้วมิได้เป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นโรคเก๊าท์สำหรับคนปกติ แม้กระนั้นหากคนป่วยโรคเก๊าท์ที่มีกรดยูริคสูงอยู่แล้วรับประทานเข้าของกินพวกนี้เข้าไป อาจจะเป็นผลให้กำเนิดโรคกำเริบหลายครั้งขึ้นได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวของกินก็เลยจัดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับในการควบคุมลักษณะของโรค ถึงแม้โรคเก๊าท์จะเป็นโรคที่มิได้ร้ายแรงจนถึงเป็นต้นเหตุให้เกิดการเสียชีวิต แต่บางครั้งอาจจะฯลฯตอของโรคแทรกซ้อนต่างๆที่อันตรายยิ่งกว่านี้ได้ ทั้งนี้ยังทำให้เกิดผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตแล้วก็การใช้ชีวิตประจำวันของพวกเราอย่างยิ่ง และก็สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เป็นการรีบร้อนรักษาเพื่อจะคุ้มครองไม่ให้เราจะต้องทรมาทรกรรมกับลักษณะของการปวดกลุ่มนี้อีกต่อไป

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาการเสริมโรคเก๊าท์

ที่มา : [url]http://goutaway.lnwshop.com/[/url]

Tags : โรคเก๊าท์,รักษาโรคเก๊าท์,อาการเสริมโรคเก๊าท์



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ