ยังกะเอากล้องถ่ายหนัง มาลงที่ Sony Xperia XZ2

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยังกะเอากล้องถ่ายหนัง มาลงที่ Sony Xperia XZ2  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ธันวาคม 01, 2018, 12:42:53 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

มาถึงโทรศัพท์เคลื่อนที่เรือธงอีกยี่ห้อที่คนไทยก็นิยม และสนใจกันอยู่ไม่น้อยกับ Sony Xperia ที่ทุกวันนี้ตัวล่าสุดของเค้ายังไม่ได้มาวางจำหน่ายในไทยเลย นั้นก็คือ Sony Xperia XZ2 Premium ถึงกระนั้นเขาส่งรุ่นน้องมาให้พวกเรารู้จักกันก่อน ซึ่งบอกเลยว่า เป็นตัวท็อปที่มีจุดสำคัญที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ สำหรับ Sony Xperia XZ2 ซึ่งอาจจะเป็นรองรุ่นพี่อย่าง Sony Xperia XZ2 Premium แต่อิฉันจะไม่พูดถึงตรงนั้น เพราะว่าพี่เค้ายังไม่มา ผมจะมาพูดถึงตัวหลักของ Sony ณ ปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

 ซึ่ง Sony Xperia XZ2 มาพร้อมกับออกแบบที่แปลกตา กว่าตัว Sony Xperia ตัวอื่นๆ ก่อนหน้านี้ โดยมีฝาหลังนูนแบบกระดองเต่า ที่ทำด้วยกระจกที่ดัดโค้งด้วยความร้อน ซึ่งเข้ารูปพอเหมาะพอควรกับฝ่ามือ ทำให้เวลาหยิบแล้วยึดมือดี และยังมาพร้อมความสามารถเฉพาะต่างๆ อีกเป็นเบือ ตัวอย่างเช่น ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความกระจ่างที่ทัดเทียมการถ่ายทำภาพยนตร์ ที่สำคัญยังเป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรกที่สามารถทำอย่างนี้ได้ อีกทั้งยังบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD และยังสามารถถ่ายภาพสโลว์โมชั่นมาตรฐาน 120 เฟรมต่อวินาที สลับระหว่างโหมดเพื่อสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างละเอียด แล้วยังมีอีกเยอะเลยเทียว ซึ่งดิฉันจะมาแนะนำสเปคเป็นอันดับแรกก่อนเลยละกัน

 Sony Xperia XZ2 มีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR คลุมด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งหน้า และข้างหลังเครื่อง เคลื่อนด้วย CPU Snapdragon 845 และ GPU Adreno 630, Android Oreo 8.0 พร้อมหน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB และยังสามารถรองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 400GB มีกล้องถ่ายภาพข้างหลัง ความละเอียด 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และถ่ายวิดีโอ 4K HDR และกล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน เหมือนกัน และสามารถดัน ISO ได้สูงถึง 12800 ในขณะเจ้าอื่นทำได้สูงสุดแค่ ISO6400 เท่านั้น

 พร้อมกับฝุ่น กับน้ำ ก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับ Sony Xperia XZ2 อีกต่อไป ด้วยความสามารถที่กันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับ IP65/684 อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวัน อีกทั้งยังรองรับ Wireless Charge หรือการชาร์จระบบไร้สายอย่างรวดเร็ว และง่ายราบรื่น เพียงวางมือถือของเธอไว้บนเครื่องชาร์จแบบไร้สาย และชาร์จไฟได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ และเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, NFC มาพร้อมทั้งสาย USB-C 3.1 (5Gbps) พร้อมทั้งหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.ม. มีขนาดเครื่อง 153 x 72 x 6 ม.ม. (บางสุด) / 11.1 ม.ม. (หนาสุด) และมีน้ำหนัก 198 กรัม และมีสีให้คุณเลือกถึง 4 สีคือ ดำ, เงิน, เขียวเข้ม และชมพู

 ถ้าหากว่าอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ก็อาจมองว่าทั่วๆ ไปไหมละ อย่างไรก็ดีจุดเด่นจะมีก็ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป โดยเปิดฉากที่ลำโพง ที่จะมีจุดแข็งกว่าคนอื่นเค้าก็ตรงที่มี Dynamic Vibration System ที่จะเป็นเหตุให้ยามที่คุณเปิดเพลง ไม่ก็ภาพยนตร์ที่มีเบสออกมาหนักๆ เครื่องจะสั่นราวกับมีเบสออกมาด้วย ซึ่งให้ความรู้สึกเดียวกับจอย Dual Shock แต่บน Sony Xperia XZ2 จะเนียนกว่า ให้ความรู้สึกดีกว่า แนะนำว่าหากว่าใส่หูฟัง และทดลอง DVS ด้วย จะยิ่งได้อรรถรสสุด แต่ Sony Xperia XZ2 ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว แต่ทาง Sony ได้นำตัวแปลงเพิ่มเข้ามาด้วยในกล่อง

 และอีกจุดแข็งที่อย่างบอกไปข้างต้นแล้วว่า Sony Xperia XZ2 เป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรก ที่สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความคมชัดที่เสมอเหมือนการถ่ายทำหนังเลยทีเดียว ยิ่งกว่านั้นช่วยเก็บสีแสงให้มีช่วงสีที่กว้างขึ้น ภาพโดยรวมจึงสดใสขึ้นกว่าเดิม และอีกทั้งสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD ยิ่งไปกว่านี้ ยังมี 3D CREATOR ซึ่งเป็นฟีเจอร์ หรือของเล่นใหม่ที่รังสรรค์ความสนุกให้คุณได้ แค่เพียงแพนกล้องถ่ายภาพหมุนๆ ไปตามสิ่งของ หรือใบหน้าคุณ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย หรือจะสร้างสรรค์เป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักต่างๆ ซึ่งได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดีเพิ่มขึ้น ซึ่งคุณสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติ ลงบนFacebookได้ทันที โดยที่ไม่จำเป็นต้องแชร์ลิงก์ใดๆ

 และที่สำคัญ Sony Xperia XZ2 เป็นโทรศัพท์มือถือจาก Sony ตัวแรกที่ผลิตในบ้านเราด้วย ซึ่งเธอสามารถดูได้จากข้างกล่องได้ ซึ่งถือว่าเป็นการผลักดันเงินรายได้ให้เข้าประเทศด้วยอีกด้วย และถ้าหากใครสนใจสามารถไปดูได้ตามร้านรวงชั้นแนวหน้าทั่วๆ ไป หรือผู้จำหน่ายต่างๆ โดย Sony Xperia XZ2 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 25,990 บาท ซึ่งราคานี้ แลกกับสิ่งที่คุณจะได้รับ ก็ถือว่าคุ้มทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY XPERIA XZ2 รีวิว

Tags : SONY XPERIA XZ2,SONY XPERIA XZ2 ราคา,SONY XPERIA XZ2 รีวิว



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Related Topics
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
Sony กับการผลัดใบของโทรศัพท์เคลื่อนที่เรือธงจาก Xperia Z สู่ Xperia X
สินค้าอื่นๆ
uchaiyawat 0 566 กระทู้ล่าสุด สิงหาคม 22, 2018, 05:29:29 am
โดย uchaiyawat
Sony กับการผลัดใบของโทรศัพท์เคลื่อนที่ตัวหลักจาก Xperia Z สู่ Xperia X
สินค้าอื่นๆ
mmhaloha 0 643 กระทู้ล่าสุด สิงหาคม 27, 2018, 02:40:15 am
โดย mmhaloha
Sony กับการผลัดใบของโทรศัพท์เคลื่อนที่ตัวท็อปจาก Xperia Z สู่ Xperia X
สินค้าอื่นๆ
mmhaloha 0 648 กระทู้ล่าสุด กันยายน 10, 2018, 12:50:53 am
โดย mmhaloha
Sony กับการผลัดใบของโทรศัพท์มือถือตัวท็อปจาก Xperia Z สู่ Xperia X
สินค้าอื่นๆ
asianoned 0 606 กระทู้ล่าสุด กันยายน 23, 2018, 09:16:11 pm
โดย asianoned
Sony กับการผลัดใบของสมาร์ทโฟนตัวท็อปจาก Xperia Z สู่ Xperia X
สินค้าอื่นๆ
asianoned 0 178 กระทู้ล่าสุด ตุลาคม 03, 2018, 12:39:12 pm
โดย asianoned
Sony กับการผลัดใบของสมาร์ทโฟนตัวท็อปจาก Xperia Z สู่ Xperia X
สินค้าอื่นๆ
mmhaloha 0 139 กระทู้ล่าสุด ตุลาคม 28, 2018, 12:10:36 pm
โดย mmhaloha
Sony กับการผลัดใบของสมาร์ทโฟนตัวท็อปจาก Xperia Z สู่ Xperia X
สินค้าอื่นๆ
uchaiyawat 0 127 กระทู้ล่าสุด พฤศจิกายน 08, 2018, 05:34:53 pm
โดย uchaiyawat
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ