ตู้แช่เย็นกับธุรกิจการค้าของท่าน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่เย็นกับธุรกิจการค้าของท่าน  (อ่าน 11 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ธันวาคม 15, 2018, 01:58:44 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

หากท่านกำลังจะเริ่มกิจการภัตตาคาร ร้านโชห่วย หรือว่าร้านขายของอะไรก็ตามแต่ ที่จำต้องใช้ตู้แช่เย็นละก็ ท่านไม่ควรเพลี่ยงพล้ำบทความนี้เป็นอันขาด เพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำตู้แช่เย็นในประเภทอื่นๆ ซึ่งจักแบ่งชนิตู้แช่เย็น[/url]ตามวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ปรารถนาจักแช่นั่นเอง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าวัตถุดิบ หรือสิ่งของที่ปรารถนาจะแช่นั้น ต่างต้องการอุณหภูมิที่ไม่เหมือนกัน เพื่อที่จะเป็นการเก็บรักษาข้าวปลาอาหารให้ดำรงประโยชน์อยู่เสมอ เพราะฉะนั้น ไปดูกันว่าตู้แช่เย็นที่ใช้แช่วัตถุดิบต่างๆ นั้น จักต้องใช้อุณหภูมิแค่ไหน อีกทั้งการใช้งาน และการทะนุบำรุงตู้แช่เย็น มีเกณฑ์อย่างไรบ้าง ติดตามกันได้เลย
อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การเปิดภัตตาคาร เครื่องดื่ม หรือว่าการทำงานการงานที่เกี่ยวการทำอาหาร จะจำเป็นจะต้องรู้ถึงวิธีการรักษาเอาไว้ เพื่อให้ของกินนั้นยังดำรงคุณค่าทางอาหารอยู่ด้วย โดยการรักษาด้วยความเย็น ก็เป็นแนวทางรักษาอาหารการกินได้อย่างยาวนานเลยเทียว อย่างไรก็ตามจำต้องขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เลือกใช้ด้วย โดยให้เลือกใช้อุณหภูมิ กับวัตถุดิบ รวมทั้งเครื่องดื่มดังนี้
- เนื้อสัตว์ลักษณะต่างๆ โดยเนื้อสัตว์เป็นอาหารการกินที่เน่าเหม็นได้เร็วไว ก็เพราะว่าประเทศไทยคือประเทศร้อน เป็นเหตุให้เกิดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเน่าเสีย ดังนั้นท่านพึงรักษาเนื้อสัตว์ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิคร่าวๆ 0-2 องศาเซลเซียส หรือว่าจักใส่ในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด และแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิน้อยกว่า 0 องศาเซลเซียส ก็จะช่วยให้การเก็บอาหารจำพวกนี้ได้ยาวนานขึ้น ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมกับการแช่เนื้อสัตว์ก็คือ ตู้แช่แข็ง, ตู้แช่สแตนเลส ตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ และตู้แช่แบบเปิดหน้าในบางรุ่นที่ให้อุณหภูมิ -22 ถึง -20°c
- นม พร้อมกับผลผลิตจากน้ำนม เหมาะสมที่จักรักษาไว้ที่อุณหภูมิราวๆ 5 องศา และที่อุณหภูมิราวๆ 5 องศา ยิ่งกว่านั้นยังเหมาะสำหรับการถนอมข้าวปลาอาหารทุกประเภท ที่มีคำแนะนำให้รักษาไว้ในที่เย็นหลังจากเปิดใช้แล้วด้วย โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือ ตู้แช่เครื่องดื่ม และตู้แช่แบบเปิดหน้า
- ผักสด และผลไม้ ต้องเก็บรักษาที่อุณหภูมิราวๆ 10 องศาเซลเซียส มิควรแช่ผัก ผลไม้ไว้ภายในช่องที่มีอุณหภูมิต่ำกว่านี้ เนื่องจากจักทำให้วิตามินและแร่ธาตุโดนทำลายได้ ผลไม้บางพันธุ์ก็ไม่เหมาะสมจะแช่เย็น ดังเช่น กล้วยหอม และส้ม เพราะว่าความเย็นจะทำให้เนื้อบอบช้ำและรสไม่แซบ โดยตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือตู้แช่สแตนเลส และตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้
- เครื่องดื่ม เหมาะสำหรับการเก็บรักษาที่อุณหภูมิคร่าวๆ  10-15 องศาเซลเซียส โดยแน่นอนว่าตู้แช่เย็นที่เหมาะสมนั่นก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม
นอกจากที่ได้พูดไปแล้วนั้น ก็ยังมีตู้แช่เย็นแบบเฉพาะอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ตู้แช่ไวน์ ที่จักมีระบบทำความเย็น Direct Cool ลดการกระเทือนภายในตู้ ช่วยดูแลรสของไวน์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c หรือว่าจะเป็นตู้แสดงขนมเค้ก ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c เป็นต้น โดยตู้แช่เย็นแต่ละชนิด ก็จักมีมูลค่าที่ต่างกันออกไป อย่างไรเสีย ก็ควรจะเลือกให้เหมาะสำหรับการใช้งาน หรือไม่ก็ธุรกิจที่คุณกำลังบริหารอยู่ด้วยแล้วกันครับ
และถัดมาที่จะควรพิจารณาถึงก็คือ การใช้งานและบำรุงรักษา โดยผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการค้า หรือว่าผู้ใช้ตู้แช่เย็นควรจะทราบถึงข้อควรปฏิบัติต่อตู้แช่เย็นดังนี้
- การจัดที่ตั้งวางตู้แช่เย็น ควรจัดวางตู้แช่เย็นในเนื้อที่ที่มีภูมิอากาศระบายได้สบาย ให้แผงถ่ายเทความร้อนข้างหลังตู้แช่เย็นอยู่ห่างข้างฝาราว 6 นิ้วเป็นอย่างน้อย เพื่อการถ่ายเทสภาพอากาศดี
- จัดเตรียมกระแสไฟ และกำลังไฟฟ้าให้ ปลั๊กควรจะอยู่สูงไม่ต่ำกว่าระดับ 1.25 เมตร และปลั๊กไฟควรจะต้านกระแสไฟได้ไม่น้อยกว่า 250-300 วัตต์
- สำรวจดูฝาตู้แช่เย็นปิดติดแน่นหรือไม่ ก็เพราะว่าถ้าหากไม่ติดแน่น อาจจะเป็นเหตุผลที่เป็นเหตุให้เปลืองไฟฟ้าได้
- ตรวจแผงถ่ายความร้อน จักต้องชำระล้างอยู่เป็นประจำ อย่าปล่อยให้เปรอะเปื้อนหรือฝุ่นจับจนหนา เพราะจะเป็นเหตุให้เปลืองกระแสไฟฟ้า รวมไปถึงเป็นการกีดกันการถ่ายเทด้วยเหมือนกัน
- มิควรจะแช่ของเยอะจนเกินควร เพราะจะเป็นเหตุให้ความเย็นข้างในระบายมิสบาย ของที่แช่ก็จะเย็นไม่ครอบคลุม ซึ่งจะทำให้เครื่องทำหน้าที่ตลอดเวลา และก็ให้เกิดความสิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้า
- ปรับลดหรือว่าเพิ่มอุณหภูมิของตู้เย็นให้เข้ากับข้าวปลาอาหารที่แช่ไว้
- อย่าปล่อยให้น้ำแข็งเกาะที่ช่องแช่แข็งจนหนา พึงจะหมั่นละลายน้ำแข็งประจำ
- อย่าปิด-เปิดตู้เย็นบ่อยครั้งจนเกินไป การเปิดตู้เย็นครั้งหนึ่งความเย็นด้านในตู้จะกระจายออกมา สภาพอากาศร้อนข้างนอกจะเข้าแทนที่ เป็นเหตุให้เครื่องต้องทำหน้าที่เยอะขึ้น ทันทีที่เปิดแล้วต้องรีบปิด
- ปรับระดับให้เหมาะสม คราววางตู้เย็นให้ปรับระดับด้านหน้าของตู้เย็นสูงกว่าส่วนหลังเล็กน้อย เพื่อเวลาเปิดน้ำหนักของประตูตู้เย็นจักถ่วงให้ประตูปิดเข้าไปเอง
- ของร้อนควรเฝ้ารอให้เย็นก่อนยกมาเข้าตู้ หากว่าเอาของร้อนๆ ไปแช่ตู้เย็น จะทำให้ตู้เย็นต้องทำหน้าที่เยอะเพราะต้องลดอุณหภูมิลงให้เย็น ยิ่งร้อนจี๋ยิ่งต้องทำงานหนัก
- ควรจะเชื่อมสายไฟจากตู้ (ส่วนล่างของตู้ที่เป็นโลหะ) ให้ลงดินไว้เสมอสำหรับความปลอดภัย

Tags : ตู้แช่เย็น,ตู้แช่เย็น ราคา,ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ