ตู้แช่แข็งแหล่งรวบรวมผลิตผลเครื่องกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแหล่งรวบรวมผลิตผลเครื่องกิน  (อ่าน 10 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5645


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ธันวาคม 16, 2018, 03:17:44 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งเป็นถังเก็บหรือไม่ก็ทางในที่ใช้กักสินค้าของกินที่จำเป็นจะต้องใช้สิ่งทำงานเหตุเย็น การกักตุนโภชนา หรือเย็นบัญชีชื่ออื่น ๆ พร้อมกับตู้ ไม่ก็กล่องพร้อมกับเครื่องมือสำหรับเครื่องมือกระทำการน้ำแข็ง ดำเนินงานความเย็นที่ชดใช้กันชนิดแพร่ขยายในอุตสาหกรรมหลายชนิด ที่นานัปการ ด้วยกัน ครัวเรือน หมู่จัดการความเย็นตู้แช่แข็งทำสำหรับ 4 ด้านฐานราก เป็นต้นว่าคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมกับระเหย
            ชนิดของการแช่แข็งสรรพสิ่ตู้แช่แข็ง[/url]
cold storage หรือว่าเรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room หรือไม่ก็ chilling room หรือว่า cold storage room หมายถึง ห้องเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือว่าฝาผนังห้องเย็น insulation panel หรือว่า cold room มีอยู่แท่งฉนวนกำแพงโฟม PS PU PUR PIR FOAM และราคาห้องเย็นถูกไม่แพง ด้วยกันมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL แดนโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมกับ Polyurethane foam บริษัทรองสร้างห้อง อย่างเช่น ห้องเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM และ STORAGE ROOM
     ระดับของการใช้ความเย็นในที่การสงวนข้าวปลาอาหาร  การใช้ความเย็นแยกได้ติดสอยห้อยตามขั้นของการใช้อุณหภูมิได้ 2 สภาพ เป็น การแช่เย็นหรือไม่ก็การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งพร้อมทั้งการแช่แข็งหรือว่าการใช้อุณหภูมิด้อยจุดน้ำแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การสงวนเนื้อสัตว์ไว้ในอุณหภูมิต่ำกว่าเหนือจุดเยือกแข็ง ไม่ก็การรวบรวม เนื้อสิ่งมีชีวิตไว้ในห้องเย็นไม่ก็ตู้เย็น กล่าวคือ การแช่แข็ง (refrigeration) ใน อุณหภูมิคะเน 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นในการอดออมธำรงเนื้อสัตว์หมายความว่าการต้านทานการเจริญวัยของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์อย่างเดียว ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อากาศลดลงทําให้ขั้นตอนเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อากาศต่ำติดกันจุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้ามาก การตอบสนองของเอ็นไซม์ก็ช้ามากๆด้วย เพราะฉะนี้ จุลินทรีย์แล้วก็เจริญได้ช้า ทําให้การเน่าเหม็นกิน ระยะนานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) หมายความว่าการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำจุดเยือกแข็งไม่ก็ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการออมข้าวปลาอาหารระยะยาวที่ถ้าหากทำตัวอย่างแม่นยำ จะเป็นได้ถนอมสีกลิ่นอาย รส และคุณลักษณะทางเครื่องกินอย่างมีสมรรถนะ แต่จะเป็นได้ปกป้องรักษาเนื้อสัมผัสได้พอควรแค่นั้น ในกรรมวิธีแช่แข็งนั้น อากาศของโภชนาถูกลดลงมา เราเชี่ยวชาญดึงความร้อนออกเหตุด้วยหายอากาศของโภชนาลงเรื่อยๆ จนต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส เพราะที่น้ำในข้าวปลาอาหารยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในระดับที่อุณหภูมิของข้าวต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารนั้น จะเป็นอาการที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  ชนิด

  • การแช่แข็งแปลนล่าช้า (Slow Freezing) ดำรงฐานะการแช่แข็งที่จึงเป็นผลเก็บเกี่ยวทั้งชิ้นเยือกแข็งจึงอาจใช้ช่วงตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง โดยอุุณหภูมิน้อยกว่า-15 องศาเซลเซียส การแช่งแข็งจำเคลื่อนที่ไปอย่างไม่ทันเวลา เพราะก่อให้เกิดภายนอกเข้าไปสู่ด้านในของผลเก็บเกี่ยว  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะแข็งกว่าน้ำที่อยู่ภายในเซลล์ ดังที่น้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกมลายต่ำจึงให้ผลิตเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ข้าวปลาอาหารแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะค่อยแยกตัวออกจากเซลล์กล้าม รวมตัวคือเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะคือผลึกเขื่องและมีขนาดไม่บ่อยนักและอยู่ระหว่างเซลล์  ในเขตแดนที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายวงเมื่อเป็นตัวสามารถดันให้เซลล์แตกได้ เมื่อนำของกินแช่แข็งประเภทนี้มาหลอม  น้ำจะไหลออกจากอาหาร  แม้เซลล์แตกคือปริมาณมาก  สารของกินต่าง ๆ ก็จะหางไหลออกมา รสของอาหารก็จะต่ำลงและมีประเภทแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็วมาก (Quick Freezing)  เป็นทางแช่แข็งเพราะว่าทำให้ผลิตภัณฑ์ของกินทั้งชิ้นเยือกแข็งในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 องศา การแช่แข็งกระนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือผลิตภัณฑ์เนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจักลดราคาค้อมลงฉับพลัน  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะอุบัติขึ้นอย่าง เป็นเกณฑ์ทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งชั้นในกับภายนอกเซลล์  การเปลี่ยนมือความร้อนที่ปรากฏอย่างรวดเร็วเป็นเหตุให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่สามารถเติมขนาดขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีความจุต่อเนื่องและอยู่ภายในเซลล์เป็นเป็นส่วนใหญ่  เมื่อเป็นเหตุกระยาหารแช่แข็งละลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมสลายฉับพลันและน้ำยังคงอยู่ด้านในเซลล์  จึงถูกซึมซับกลับเข้าไปเพราะโมเลกุล  โปรตีนโดยมากไม่จากโภชนาทำให้ข้าวปลาอาหารเสียน้อยและมีคุณภาพดี


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ