มะรุม “แกงเลียง” เป็นแกงไทยโบราณ ที่มีน้ำแกงไม่ใส หรือข้นเหลือเกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มะรุม “แกงเลียง” เป็นแกงไทยโบราณ ที่มีน้ำแกงไม่ใส หรือข้นเหลือเกิน  (อ่าน 11 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
diorarmani2000
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11666


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ธันวาคม 17, 2018, 07:25:48 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement


มะรุม “แกงเลียง” เป็นแกงไทยโบราณ ที่มีน้ำแกงไม่ใส หรือข้นเกินไป รสเค็มพอดี มีรสเผ็ดร้อนจากพริกไทย แม้กระนั้นไม่เผ็ดจัดจนถึงเกินควloi;o';op'opามจำ'tyj'o'เป็นop' เครื่องแกงghtyjyukyแกtyjykงเลีtrยงมะรุมมีพริytyjกไทjtย หอมแดio;oงแล้วtyjก็กะปิop'ortyjp'เป็นหoi;;ลัก irtjho;oะกอioykuyukl;'บio;องค์ประกอop'บ}'opจะoylup'เน้นที่ผัก dมากยิ่'opงกว่าเนื้อtyสั'ว์ ส่วนใหญ่ytkyuuiเป็io;นผักi';oพื้นเมือง ที่หาง่ายrthty อย่างเช่น ฟักทอง บวyulkบ น้ำเต้าอ่อน ตำjytjลึtykง หัวปลี แล้วdtyjytก็ผักที่จำเป็tyjจำเป็นมากเป็นใ;yบแfykjมkyuงลักซึ่งทำyuliui;lให้แopกงเลียงมีกลิ่นหอมสดชื่นop'opเป็นเอก'cลักษณ์คุณค่าอาหluiาร แกงเลียง เป็นของกินที่มีเอกลักษณ์พิเ;oศษ แกงเลียงจะเoiป็น;io;ของกินที่ง่ายแม้กluiระนั้นไluiม่คุ้นลิ้นสำหรับผู้ที่เluuilกลียดชังคlgวามเผ็ดของพริuiกไทย องค์ประกอuilบของผักในแกงเลียงก็มีความมาuilกมาย จากประเkyuภทของผักที่ใส่ไว้ภายในแกงเลียง  แกงเลียyukงก็เลยเป็ukyนแกงที่น่าสนใจ สถาบันโภชนาuilการ ก็เลยมีความสนkใจแกงyukเลียง เพyukyuราะนอกจากจะเป็นของกินที่มีพลังyulงานต่ำyukมาก แต่ว่ามีใยอาหารyukสูง ช่วงเวลาเดียวกันก็มีคุukyณrtjyค่าทางโภชyukนาการuilจำพวก วิตามิน ilแร่ธาตุ|แร่|ธาตุ} แล้วยังมีสารออกฤทธิ์ทางuilชีวภาพหลายๆประเภท ดังเช่น เบต้าแคโรทีน หyรือฟลาโวนอยด์ที่ช่วยสำหรับการคุ้มครองป้องกันโoiรiuluiได้ สถาบันโภชนาการทำการศึกษาเรีyuuยนรู้มะรุมศึกษdาค้นคว้าทั้งยังในเซลและก็ykตัวuyluilทดลอง เพื่อศึกษามองว่าแกงเลียงสามารถช่วยลดการอักเสบของปฎิกิริยาต่างๆได้หรือไหม จากการเรียนในเ'opซลพบว่า แกงเลี'opยงช่วยลดการอักเสบที่io;เกิดluiขึ้นในเซyukลต่างๆได้ นอกจากนั้นop'o;การเรียนในoi;หนูทดลอง โดยให้หนูทดลอio;งรับประทานแ'opกงเลีopงไประยะหนึ่ง แล้วใoiห้กินสาร;op'ก่อโ'oppรคมะเร็งเข้าไป เป็;iop'oflนช่วงๆp'po2 ครั้'opง ต่'opอจากนั้นก็นำตัวทดลองมาศึกษา พบว่าหนู;io;ทดลองที่รับประทานแกงเลียงมาก่อนหน้านี้และมาเจอกับสารก่อโรคมะเร็ง เมื่อเuทียบกับหนูทดลองที่มิได้กินแกงเลียง รับประทานเฉพาะอาopหารkyuธรรมดา พบว่าkyu liหนูที่ได้รับแกงเลียง สามารถลดความไม่ukyuปกติที่เกิดจาio;ก;สารก่อมะเร็งได้รio;าวเกือบจะ 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็เป็นสัญณาญที่บ่งบอกว่าแม้;io;ioเรารับประทานแกงเลียง  แกงเลียงก็สามาio;รถช่วยในกามะรุม[/url]ลดอนุมูลอิสระหรือลดอันตรายที่เกิดขึ้นมาจากสภาพแวดล้อม และยังรวมไปuil;io;lงความเป็นพิyukluiษที่เข้าสู่ร่างกายได้  แกงเลียงเป็นอาหารไทยโบรpoi';po'opาณประเภทหนึ่งที่เหมาะแก่การนำมาบริโภคบ่อยๆ  เนื่'opองจากเป็นของกินที่ไม่ให้พลังงานสูงมากนัก สามารถกินไ;ioด้บ่อยมาก เพราะว่าliu;iooo;มะรุมจะให้ใยอาหาร'op วิตามิน ธาตุ ต'opลอดจนสารต่างๆที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ