Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ  (อ่าน 180 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sudteen555
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8165


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 10, 2019, 08:24:44 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

อาหารแบบบ้าน [url=http://oknation.nationtv.tv/blog/Asean-Focus/2018/11/04/entry-1" target="_blank]หมูหยอ ของกินแปรรูปจากหมู ที่ต้มและเคี่ยวให้เปื่อย และนำไปอบและผัดต่อจนแห้ง จนได้ที่แล้วนำไปทำเนื้อยุ่ยเป็นเส้น เรามาหัดทำกัน ดูซิว่าการทหมูหยอง[/url]กรอบ มีกระบวนการอย่างไร และต้องเตรียมส่วนผสมอะไรบ้าง เผื่อใครว่างๆ อยากจะฝึกทำกินเองที่บ้านได้เลย อร่อยไม่แพ้ หมูหยองโอทอป เลย
ส่วนผสมที่ใช้ในการทำหมูหยองกรอบ

  • เนื้อหมูเลาะมันออก 1 กิโลกรัม (ถ้าใช้เนื้อหมู 2  กก. ส่วนผสมเครื่องปรุงอื่นๆ ก็เพิ่มไปอีก 1 เท่าตัว)
  • น้ำตาลทราย 1.5 ถ้วยตวง
  • เกลือป่น โดยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงพะโล้ อย่างดี 1/2 ช้อนชา
  • อบเชย โดยประมาณ2-3 ก้าน
  • โป๊ยกั๊ก โดยประมาณ3 ดอก
  • ซีอี๊วดำ ประมาณ3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีซีอิ๊วดำ สามารถใช้ซีอิ๊วหวานแทนได้)
  • ซีอิ้วขาว ประมาณ4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1.5 ลิตร

ขั้นตอนทำหมูหยอง
เริ่มขั้นตอนแรก หั่นเนื้อหมูเป็นก้อนๆ ขนาดของก้อนเนื้อหมูไม่ต้องใหญ่มากโดยหั่นตามแนวยาวของเส้นหมู หลังจากนั้นเทน้ำ 1.5 ลิตร ลงไปในหม้อต้มน้ำให้เดือด พอน้ำเดือดแล้ว ให้ใส่ก้อนเนื้อหมูที่หั่นเตรียมไว้แล้วลงไปในหม้อ
หลังจากนั้นเริ่มใส่เครื่องปรุง โดยใส่ อบเชย โป๊ยกั๊ก ในระหว่างน้ำเดือดหลังจากใส่เนื้อหมูไปแล้วจะเริ่มมีฟอง ต้องคอยช้อนฟองอย่างสม่ำเสมอ
ลำดับถัดไปหลังจากช้อนฟองออกหมดแล้วให้ใส่ผงพะโล้ลงไป แล้วปรุงรสด้วย ซีอิ๊วหวานหรือซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย หลังจากนั้นปิดฝาหม้อต้มต่อไปประมาณ 2 ชั่วโมง จนหมูเปื่อยนุ่ม
ขั้นตอนต่อไปหลังจากต้มได้ประมาณ 2 ชั่วโมง จนเนื้อหมูสุกเปื่อยได้ที่แล้ว ตักขึ้นมาพักไว้ให้เนื้อหมูเย็นตัวลง
ลำดับถัดไป นำเนื้อหมูพักไว้จนเย็น เอามาใส่ครกตำขยี้ๆ ให้เนื้อยุ่ยออกจากกัน ให้ทำในขั้นตอนนี้จนเนื้อหมูยุ่ยหมดแล้ว
ขั้นตอนต่อไป ให้นำเนื้อหมูที่ยุ่ยแล้วไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 82C. หรือ 180F. โดยใช้เวลาอบ 30 นาที เป็นการไล่ความชื้นออกจากเนื้อหมู
ขั้นตอนต่อไป หลังจากที่อบหมูเสร็จแล้ว ให้นำเนื้อหมูที่ผ่านการอบแล้วมาคั่วต่อในกระทะ โดยใช้ไฟแรงปานกลาง คั่วจนสีเนื้อหมูออกสีเหลืองทองเข้มเราก็จะได้หมูหยองกรอบอร่อยไว้ทานเล่นที่บ้านแล้ว ดีกรีความอร่อยไม่ระดับหมูหยองโอทอป ห้าดาวเลย การเก็บหมูหยองควรเก็บไว้ในภาชนะที่กันอากาศเข้าได้เพื่อจะได้คงความกรอบอร่อย และเก็บไว้ทานได้นานๆ  ขั้นตอนในการทำหมูหยองจริงๆ แล้วไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ อาจจะใช้เวลานานในการต้มและเคี่ยวจนทำให้หมูเปื่อย ใครที่ว่างๆ ลองทำทานเล่นที่บ้านดูได้เลย หรือจะฝึกทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้
 

Tags : หมูหยอง,หมูหยองกรอบ



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Related Topics
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
ฉลองค่ำคืนแห่งความรักด้วย Valentine's Set Menu จากร้านอาหารโอชาไทย
สินค้าอื่นๆ
torio015423 0 287 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 09, 2016, 02:32:16 am
โดย torio015423
ฉลองค่ำคืนแห่งความรักด้วย Valentine's Set Menu จากร้านอาหารโอชาไทย
สินค้าอื่นๆ
torio015423 0 288 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 13, 2016, 10:47:35 pm
โดย torio015423
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ
สินค้าอื่นๆ
xcepter2016 0 214 กระทู้ล่าสุด ธันวาคม 22, 2018, 09:44:06 pm
โดย xcepter2016
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองที่บ้าน
สินค้าอื่นๆ
diorarmani2000 0 235 กระทู้ล่าสุด สิงหาคม 21, 2019, 07:50:29 pm
โดย diorarmani2000
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองที่บ้าน
สินค้าอื่นๆ
Boyzite1011 0 190 กระทู้ล่าสุด ธันวาคม 22, 2019, 07:35:04 am
โดย Boyzite1011
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองได้ง่ายๆ
สินค้าอื่นๆ
Kittipong99010 0 163 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 02, 2020, 01:09:31 am
โดย Kittipong99010
Menu วันหยุดทำหมูหยองกินเองที่บ้าน
สินค้าอื่นๆ
teeratum123 0 155 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 27, 2020, 09:21:10 pm
โดย teeratum123
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ