ตู้แช่แข็งแห่งวางผลเก็บเกี่ยวอาหารการกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแห่งวางผลเก็บเกี่ยวอาหารการกิน  (อ่าน 5 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5645


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2019, 08:29:24 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายความว่าถังเก็บหรือไม่ทางเข้าถิ่นใช้เผื่อไว้ผลเก็บเกี่ยวอาหารที่จำเป็นต้องใช้เครื่องปฏิบัติการเหตุเย็น การเก็บสำรองเครื่องกิน ไม่ก็เย็นรายชื่ออื่น ๆ กับตู้ หรือไม่ก็กล่องพร้อมด้วยวัสดุเหตุด้วยเครื่องมือกระทำการน้ำแข็ง ปฏิบัติความเย็นที่กินกันดั่งแพร่หลายในอุตสาหกรรมหลายอย่าง ที่มากมาย พร้อมด้วย ครัวเรือน หมู่ปฏิบัติการความเย็นตู้แช่แข็งประกอบเพราะว่า 4 ตอนฐานราก เป็นต้นว่าคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมกับระเหย
            วรรณะสิ่งการแช่แข็งของตู้แช่แข็ง
cold storage หรือไม่เรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room หรือ chilling room เหรอ cold storage room เป็น ห้องเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือว่าฝาผนังห้องเย็น insulation panel หรือ cold room มีแผ่นฉนวนฉากโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมกับค่าห้องเย็นย่อมเยาไม่มีราคา กับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL เปลาะโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมทั้ง Polyurethane foam บริษัทรองก่อห้อง เช่นเดียวกับ ห้องเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมกับ STORAGE ROOM
     ตำแหน่งของการใช้ความเย็นในที่การสงวนของกิน  การใช้ความเย็นแยกส่วนได้ติดสอยห้อยตามฐานะของการใช้อุณหภูมิได้ 2 เกรด เป็น การแช่เย็นหรือไม่ก็การใช้อุณหภูมิ เหนือจุดเยือกแข็งด้วยกันการแช่แข็งหรือว่าการใช้อุณหภูมิน้อยกว่าจุดน้ำแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การซ่อนเนื้อสัตว์ภายในอุณหภูมิต่ำเหนือจุดเยือกแข็ง นอกจากนี้การปิด เนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นไม่ก็ตู้เย็น กล่าวคือ การแช่เย็น (refrigeration) ณ อุณหภูมิใกล้เคียง 0 - 5 องศา การใช้ความเย็นฉ่ำในการออมดูแลเนื้อสัตว์คือการสกัดการเติบใหญ่ของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าอย่างเดียว ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อากาศด้อยทําให้กระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง เฉพาะที่อากาศลดลงประชิดจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้า การตอบสนองของเอ็นไซม์ก็ช้าด้วย โดยเหตุนั้น จุลินทรีย์แล้วจึงเจริญได้ช้ามาก ทําให้การเน่าเหม็นกิน กาลนาน
  • การแช่แข็ง (freezing) ครอบครองการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำจุดเยือกแข็งหรือไม่ก็ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการอดออมอาหารยาวนานที่สมมติจัดการอย่างถูกต้อง จะเชี่ยวชาญบรรเทาสีกลิ่นไอ รส และคุณค่าทางเครื่องกินอย่างมีพลัง แต่สามารถเยียวยาเนื้อสัมผัสได้ปานกลางแค่นั้น ในขั้นตอนแช่แข็งนั้น อากาศของโภชนาลดลงมา เราเก่งดึงความร้อนออกเหตุด้วยลดราคาอากาศของเครื่องกินลงเรื่อยๆ จนต่ำ 0 องศา เพราะว่าที่น้ำในอาหารยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในชั้นที่อากาศของข้าวปลาอาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของข้าวปลาอาหารนั้น จะเป็นตำแหน่งที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  โครง

  • การแช่แข็งการตั้งกฎเกณฑ์เลยเวลา (Slow Freezing) ครอบครองการแช่แข็งที่ทำเอาผลิตภัณฑ์ทั้งชิ้นยะเยือกแข็งเพราะอาจใช้ระยะเวลาตั้งแต่ 3-72 ขณะ ซึ่งอุุณหภูมิต่ำ-15 เซลเซียส การแช่งแข็งจำเดินทางไปอย่างนาน เพราะว่าก่อให้เกิดภายนอกสู่ข้างในของผลผลิต  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นตัวเป็นตนกว่าน้ำที่อยู่ในเซลล์ เพราะน้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความข้นของตัวถูกเอาชนะต่ำจึงให้อุบัติเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้เครื่องกินแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะไม่รีบร้อนแยกออกจากเซลล์กล้าม รวมกลุ่มเป็นเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายความว่าหินผลึกใหญ่โตพร้อมกับมีสัดส่วนเป็นพักๆพร้อมด้วยอยู่ระหว่างเซลล์  ในแถวที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายวงเมื่อแข็งตัวทำได้ดันให้เซลล์ปริได้ เมื่อนำข้าวปลาอาหารแช่แข็งประเภทมาหลอมละลาย  น้ำจะไหลจากของกิน  สมมติว่าเซลล์แตกคือส่วนมาก  สารอาหารการกินต่าง ๆ ก็จะไหลหลั่งออกมา รสของอาหารการกินก็จะต่ำลงและมีสัณฐานแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็วไว (Quick Freezing)  เป็นขั้นตอนแช่แข็งเพราะว่าทำให้ผลิตภัณฑ์ข้าวปลาอาหารทั้งชิ้นเยือกแข็งด้านในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งอย่างนี้อุณหภูมิของเนื้อนอกจากนี้ผลผลิตเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจะหดต่ำลงอย่างเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะมีขึ้นอย่าง เป็นชั้นเชิงทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งด้านในพร้อมกับข้างนอกเซลล์  การระบายความร้อนที่บังเกิดโดยด่วนเป็นเหตุให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เป็นได้พอกพูนความจุขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรสม่ำเสมอและอยู่ข้างในเซลล์เป็นส่วนมาก  เมื่อทำเอาอาหารแช่แข็งฉลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมสูญไปอย่างรวดเร็วและน้ำยังคงอยู่ในเซลล์  จึงถูกดึงดูดกลับเข้าไปเพราะว่าโมเลกุล  สารโปรตีนเป็นส่วนใหญ่ไม่ออกจากโภชนาเป็นเหตุข้าวเสียน้อยและมีชั้นเลิศ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี

Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ