Advertisement
ตู้แช่แข็งหมายถึงถังหยุดหรือไม่ก็ทางแห่งใช้ไว้ผลิตภัณฑ์กระยาหารที่จำเป็นต้องใช้เครื่องกระทำการเหตุเย็น การรักษากระยาหาร นอกจากนี้เย็นรายชื่ออื่น ๆ พร้อมกับตู้ หรือกล่องพร้อมกันสิ่งของด้วยเครื่องมือจัดการน้ำแข็ง ปฏิบัติความเย็นที่ใช้กันวิธีแพร่สะพัดในอุตสาหกรรมกระยาเลย ที่ต่างๆ นาๆ ด้วยกัน ครัวเรือน หมู่ประกอบความเย็นตู้แช่แข็งประกอบกิจเพราะว่า 4 ท่อนฐานราก ได้แก่คอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน กับระเหย
แผนกเครื่องใช้การแช่แข็งข้าวของเครื่องใช้
ตู้แช่แข็งcold storage ไม่ใช่หรือเรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room หรือไม่ก็ chilling room หรือ cold storage room คือว่า ห้องเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือฝาผนังห้องหับเย็น insulation panel เหรอ cold room มีอยู่แท่งฉนวนฝาผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM ด้วยกันราคาห้องเย็นถูกไม่แพงมาก พร้อมด้วยมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL ส่วนโฟมที่ใช้ Polystyrene foam กับ Polyurethane foam บริษัทรองปลูกสร้างห้อง เพียง ห้องเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM และ STORAGE ROOM
สภาพของงานใช้ความเย็นในที่การอดออมกระยาหาร การใช้ความเย็นทางแยกได้ตามชั้นของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ขั้น หมายความว่า การแช่เย็นหรือการใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดเยือกแข็งพร้อมกับการแช่แข็งหรือไม่ก็การใช้อุณหภูมิด้อยจุดน้ำแข็ง
- งานแช่เย็น (Refrigeration) การตุนเนื้อสัตว์ไว้ในอากาศแย่เหนือจุดเยือกแข็ง นอกจากนี้การสะสม เนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นเหรอตู้เย็น กล่าวว่า การแช่แข็ง (refrigeration) ณ อุณหภูมิหมาย 0 - 5 องศา การใช้ความเย็นฉ่ำในการทะนุถนอมเก็บรักษาเนื้อสัตว์เป็นการระงับการโตขึ้นของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์อย่างเดียว ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิต่ำกว่าทําให้ขั้นตอนเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อากาศลดลงประชิดจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้า ปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้าด้วย เพราะเช่นนั้น จุลินทรีย์แล้วก็เติบใหญ่ได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่าเสียกิน คราวนาน
- การแช่แข็ง (freezing) คือการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำจุดน้ำแข็งเหรอน้อยกว่า 0 องศา การแช่แข็งเป็นการบำรุงข้าวปลาอาหารยาวนานที่สมมติวางตัวอย่างถูกต้อง จักอาจเฝ้าสีกลิ่น รส พร้อมกับคุณค่าทางอาหารการกินอย่างมีประสิทธิภาพ แต่สามารถบำรุงรักษาเนื้อสัมผัสได้พอใช้อย่างเดียว ในกระบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของอาหารการกินลดลงมา เราสามารถดึงความร้อนออกเพื่อจะลดราคาอากาศของกระยาหารลงเรื่อยๆ จนต่ำกว่า 0 เซลเซียส ซึ่งที่น้ำในอาหารการกินยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในชั้นที่อากาศของของกินต่่ำกว่าจุดเยือกของโภชนานั้น จะเป็นระดับที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)
การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น 2 วิธี
- การแช่แข็งฉบับร่างนาน (Slow Freezing) หมายถึงการแช่แข็งที่เป็นเหตุให้ผลผลิตทั้งชิ้นเยือกแข็งโดยอาจจะใช้เวลายามตั้งแต่ 3-72 ขณะ จึงอุุณหภูมิต่ำกว่า-15 องศา การแช่งแข็งจำเคลื่อนไปอย่างร่ำไร เพราะว่าเกิดจากข้างนอกสู่ด้านในของผลิตผล น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water) จะแข็งกว่าน้ำที่อยู่ภายในเซลล์ เนื่องจากน้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกตายลดลงจึงให้อุบัติเกล็ดน้ำแข็ง การทำให้อาหารแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะค่อยๆแยกตัวออกจากเซลล์กล้าม รวมตัวหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง น้ำแข็งจะเป็นผลึกโตพร้อมทั้งมีปริมาตรเป็นพักๆพร้อมด้วยอยู่ระหว่างเซลล์ ในแนวที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายวงเมื่อเป็นตัวเป็นตนสามารถดันให้เซลล์แตกได้ เมื่อนำโภชนาแช่แข็งประเภทนี้มาสลาย น้ำจะไหลจากกระยาหาร เผื่อเซลล์แตกหมายถึงส่วนใหญ่ สารข้าวต่าง ๆ ก็จะรินออกมา รสของข้าวปลาอาหารก็จะต่ำลงและมีรูปพรรณแข็ง
- การแช่แข็งแบบทันที (Quick Freezing) เป็นกลอุบายแช่แข็งโดยทำให้ผลิตผลของกินทั้งชิ้นเยือกแข็งภายในเวลา 30 นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 องศา การแช่แข็งอย่างนี้อุณหภูมิของเนื้อนอกจากนี้ผลเก็บเกี่ยวเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจะหดหายค้อมลงฉับพลัน และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะอุบัติขึ้นอย่าง เป็นข้อบังคับทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งภายในพร้อมด้วยภายนอกเซลล์ การเปลี่ยนมือความร้อนที่อุบัติขึ้นอย่างเร็วจึงเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เชี่ยวชาญบวกขนาดขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรเสมอๆและอยู่ข้างในเซลล์เป็นจำนวนมาก เมื่อทำให้เครื่องกินแช่แข็งสูญไป น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหลอมฉับพลันและน้ำยังคงอยู่ด้านในเซลล์ จึงถูกดูดซึมกลับเข้าไปเพราะว่าโมเลกุล สารโปรตีนจำนวนมากไม่ออกจากข้าวปลาอาหารทำให้ข้าวปลาอาหารเสียน้อยและมีชั้นหนึ่ง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดีTags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี