Advertisement
เมนูอาหารร้านค้ายุ้งข้าวหอม
ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มต้นจากร้านอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “มาลัย สมวงศ์ “ ป้าเล็กรักสำหรับการปรุงอาหารเป็นความรู้สึกนึกคิด โดยยิ่งไปกว่านั้นของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดถี่ถ้วนตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมาแต่งตั้งเป็นเมนู ด้วยขั้นตอนการปรุงแบบเริ่มแรก " ร้านอาหาร เมกา บางนา "
โดยป้าเล็กเริ่มจากการทำอาหารให้คนในหมู่บ้านกินก่อน ด้วยความที่รสชาติของของกินนั้นอร่อยแล้วก็อร่อย ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจ ป้าเล็กจึงได้ตัดสินใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย รวมทั้งใช้ชื่อของร้านว่า ‘ข้าวหอม’
“อาหารใต้นั้นนับว่าเป็นอาหารที่มีเสน่ห์รวมทั้งมีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งในเรื่องของรสที่ประสมประสานความเผ็ด เค็ม และเปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย แล้วก็พอดีเป็นที่สุด” "
อาหารใต้ กรุงเทพ "
ของกินฝีมือของป้าเล็กนั้น เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าและก็เข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นราษฎรบ้านบนเกาะสมุย และก็ลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างบ้านต่างเมือง ล้วนพากันเอ๋ยถึงและยังพากันแวะเวียนมาลิ้มชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่เป็นประจำ " ร้านอาหารใต้ "
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่
ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมชวนน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง”

เราก็เลยตั้งใจอยากให้คนกรุงเทวดาฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของอาหารใต้แบบดั้งเดิมที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกรายการอาหารเด็ดจากร้านค้าข้าวหอม รวมถึงยังส่งตรงวัตถุดิบเขตแดนจากเกาะสมุยมาทำกับข้าว เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพมหานคร ได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของของกินใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานของกินฝีมือแม่ครัวคนใต้จริงๆก็เลยทำให้มีการเกิดร้านยุ้งหอม สาขาแรกในกรุงเทพฯ ที่โครงการแอมพาร์ค สามย่าน รวมทั้งสาขาสองที่ เมกา บางนา
ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์รวมทั้งต่างจาก
ร้านอาหารใต้[/b]ปกติในจังหวัดกรุงเทพ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย รวมทั้งตัวร้านค้าถูกวางแบบให้นั่งสบายเสมือนมีกลิ่นอายของสมุทรที่เกิดขึ้นจากการประสมประสานกันด้วยอุปกรณ์และก็ของตกแต่งจากเขตแดน
ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอมขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การเกื้อหนุน ทางร้านอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีรวมทั้งปรุงอย่างพิถีพิถัน
ยืนยันความอร่อยแบบดั้งเดิม ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงแบบละเอียดลออ

จัดส่งด้วยขนส่งมืออาชีพ รวดเร็วทันใจ
สาขา ยุ้งข้าวหอม
เจอกับห้องอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจ้านเหมาะ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงกันข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งพอดี Line : @YoongKhaoHom , ของกินไทย , ร้านอาหารไทย ชี้แนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ร้านอาหาร บางนา , ห้องอาหาร สีลม , ห้องอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, ของกินใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
Source: บทความอาหารใต้ กรุงเทพ
http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,อาหารใต้ กรุงเทพ,ร้านอาหารใต้