ตู้แช่แข็งแห่งสำรองสินค้าข้าวปลาอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแห่งสำรองสินค้าข้าวปลาอาหาร  (อ่าน 3 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มีนาคม 07, 2019, 01:39:19 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งเป็นถังรักษาไม่ใช่หรือทางผ่านที่ใช้กักตุนของซื้อของขายภัตที่ควรใช้สิ่งประกอบกิจเหตุเย็น การกักตุนของกิน หรือเย็นบัญชีชื่ออื่น ๆ พร้อมกับตู้ นอกจากนี้กล่องเสร็จวัตถุเกี่ยวกับเครื่องมือประกอบน้ำแข็ง ปฏิบัติงานความเย็นที่กินกันพวกแพร่ขยายในอุตสาหกรรมหลากหลาย ที่ต่างๆนาๆ กับ ครอบครัว หมู่ดำเนินการความเย็นตู้แช่แข็งสร้างพร้อมด้วย 4 หมู่ขั้นต้น เป็นต้นว่าคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมด้วยระเหย
            วรรณะของใช้การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็ง
cold storage เหรอเรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room ไม่ก็ chilling room เหรอ cold storage room ตกว่า ห้องเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือผนังห้องเย็น insulation panel หรือ cold room มีแผ่นฉนวนฝาโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมด้วยมูลค่าห้องเย็นถูกไม่แพงมาก พร้อมกับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL แง่มุมโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมทั้ง Polyurethane foam บริษัทยอมรับประดิษฐ์ห้อง อาทิ ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM กับ STORAGE ROOM
     ตำแหน่งของงานใช้ความเย็นณการออมอาหาร  การใช้ความเย็นกั้นได้ตามลำดับขั้นของการใช้อุณหภูมิได้ 2 สภาพ ตกว่า การแช่เย็นหรือการใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งและการแช่แข็งไม่ก็การใช้อุณหภูมิด้อยจุดเยือกแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การรวบรวมเนื้อสัตว์ไว้ในอากาศด้อยเหนือจุดเยือกแข็ง หรือการเก็บ เนื้อสิ่งมีชีวิตไว้ในห้องเย็นหรือไม่ก็ตู้เย็น กล่าวว่า การแช่เย็น (refrigeration) ใน อุณหภูมิโดยประมาณ 0 - 5 เซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการเก็บถนอมเนื้อสัตว์คือการยับยั้งการเจริญงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตผลแต่ ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อากาศต่ำกว่าทําให้ขบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เฉพาะที่อากาศลดลงแนบจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้าลงมาก ปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย ฉันนั้น จุลินทรีย์แล้วก็เจริญเติบโตได้ช้า ทําให้การเน่ากิน ช่วงนานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) หมายถึงการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำจุดน้ำแข็งไม่ก็แย่ 0 เซลเซียส การแช่แข็งเป็นการถนอมกระยาหารยาวนานที่ถ้าดำเนินงานอย่างแม่นยำ จักเป็นได้ปกป้องสีกลิ่นอาย รสชาติ และคุณค่าทางข้าวปลาอาหารอย่างมีประสิทธิผล แต่อาจดูแลรักษาเนื้อสัมผัสได้พอสมควรเฉพาะ ในวิธีการแช่แข็งนั้น อุณหภูมิของอาหารการกินถูกลดลงมา เราเชี่ยวชาญดึงความร้อนออกด้วยลดอุณหภูมิของเครื่องกินลงเรื่อยๆ จนน้อยกว่า 0 เซลเซียส เพราะว่าที่น้ำในข้าวยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในอาการที่อากาศของของกินต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารนั้น จะเป็นสภาพการณ์ที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  อย่าง

  • การแช่แข็งกลุ่มตะบอย (Slow Freezing) ดำรงฐานะการแช่แข็งที่ทำเอาสินค้าทั้งชิ้นเยือกแข็งซึ่งอาจจะใช้เวลาระยะเวลาตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง เพราะอุุณหภูมิน้อยกว่า-15 องศา การแช่งแข็งจำดำเนินไปอย่างอ้อยอิ่ง จึงเกิดจากข้างนอกสู่ในของผลผลิต  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นตัวกว่าน้ำที่อยู่ชั้นในเซลล์ เนื่องมาจากน้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกทำลายต่ำจึงให้ก่อกำเนิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้โภชนาแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะค่อยแยกออกจากเซลล์กล้าม รวมกลุ่มหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายความว่าหินผลึกโตพร้อมกับมีปริมาตรไม่สม่ำเสมอพร้อมกับอยู่ระหว่างเซลล์  ในทำเลที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายตัวเมื่อแข็งคงจะดันให้เซลล์ปริได้ เมื่อนำอาหารแช่แข็งประเภทมาฉลาย  น้ำจะไหลจากกระยาหาร  สมมติว่าเซลล์แตกเป็นส่วนใหญ่  สารอาหารการกินต่าง ๆ ก็จะหลั่งไหลออกมา รสชาติของของกินก็จะด้อยลงและมีลักษณะแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็ว (Quick Freezing)  เป็นแนวทางแช่แข็งโดยทำให้ผลิตภัณฑ์โภชนาทั้งชิ้นเยือกแข็งในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งยังงี้อุณหภูมิของเนื้อนอกจากนี้ผลิตผลเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจักตัดทอนค้อมลงโดยด่วน  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะเกิดขึ้นอย่าง เป็นกะบิลทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งชั้นในพร้อมทั้งข้างนอกเซลล์  การถ่ายเทความร้อนที่อุบัติขึ้นโดยด่วนจึงเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เชี่ยวชาญแถมขนาดขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรเป็นประจำและอยู่ข้างในเซลล์เป็นส่วนใหญ่  เมื่อทำให้อาหารแช่แข็งฉลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมสูญไปโดยด่วนและน้ำยังคงอยู่ในเซลล์  จึงถูกดึงกลับเข้าไปจึงโมเลกุล  โปรตีนส่วนมากไม่ออกจากของกินเป็นเหตุอาหารไม่ค่อยเสียและมีชั้นยอด


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ