ตู้แช่เย็นกับกิจการของคุณ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่เย็นกับกิจการของคุณ  (อ่าน 12 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มีนาคม 07, 2019, 04:35:44 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

หากคุณกำลังจะเริ่มกิจการภัตตาคาร ร้านโชห่วย หรือว่าร้านขายของอะไรก็ตามแต่ ที่จำเป็นจะต้องใช้ตู้แช่เย็นละก็ คุณไม่ควรจะพลาดพลั้งบทความนี้เป็นอันขาด เนื่องด้วยวันนี้ฉันจักมาแนะนำตู้แช่เย็นในลักษณะต่างๆ โดยจะแบ่งกลุ่มตู้แช่เย็นตามวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ต้องการจักแช่นั่นเอง โดยแน่นอนอยู่แล้วว่าวัตถุดิบ หรือว่าสิ่งของที่ปรารถนาจะแช่นั้น ต่างต้องการอุณหภูมิที่ต่างกัน เพื่อเป็นการรักษาอาหารให้คงประโยชน์อยู่เสมอ เพราะเช่นนั้น ไปดูกันว่าตู้แช่เย็นที่ใช้แช่วัตถุดิบต่างๆ นั้น จะต้องใช้อุณหภูมิเท่าไร รวมไปถึงการใช้งาน และการดูแลรักษาตู้แช่เย็น มีมาตรฐานเช่นไรบ้าง ติดตามกันได้เลย
ดังที่เข้าใจกันอยู่แล้วว่า การเปิดร้านอาหาร เครื่องดื่ม หรือว่าการทำงานหน้าที่ที่เกี่ยวเนื่องการทำกับข้าว จักควรทราบถึงวิธีการการรักษาเอาไว้ เพื่อให้อาหารนั้นยังคงไว้คุณประโยชน์ทางอาหารอยู่ด้วย ซึ่งการรักษาด้วยความเย็น ก็เป็นแนวทางรักษาอาหารได้อย่างนานเลยเทียว อย่างไรก็ดีจำเป็นต้องขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เลือกใช้เช่นกัน ซึ่งให้เลือกใช้อุณหภูมิ กับวัตถุดิบ รวมถึงเครื่องดื่มดังนี้
- เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ โดยเนื้อสัตว์เป็นของกินที่เน่าเสียได้เร็วไว เพราะประเทศไทยคือประเทศเขตร้อน ทำให้เกิดการขยายตัวของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเน่าเสีย เช่นนั้นท่านควรถนอมเนื้อสัตว์ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิโดยประมาณ 0-2 องศา หรือจะบรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดอย่างมิดชิด และแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ที่ให้อุณหภูมิต่ำกว่า 0 องศา ก็จะช่วยให้การเก็บอาหารชนิดนี้ได้นานขึ้น โดตู้แช่เย็น[/url]ที่เหมาะกับการแช่เนื้อสัตว์ก็คือ ตู้แช่แข็ง, ตู้แช่สแตนเลส ตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ และตู้แช่แบบเปิดหน้าในบางรุ่นที่ให้อุณหภูมิ -22 ถึง -20°c
- น้ำนม หรือผลิตภัณฑ์จากนม เหมาะที่จักเก็บไว้ที่อุณหภูมิคร่าวๆ 5 องศา และที่อุณหภูมิคร่าวๆ 5 องศา ยิ่งกว่านั้นยังเหมาะกับการถนอมอาหารการกินทุกแบบ ที่มีข้อแนะนำให้รักษาไว้ในที่เย็นหลังจากเปิดใช้แล้วด้วย ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือ ตู้แช่เครื่องดื่ม และตู้แช่แบบเปิดหน้า
- ผักสด และผลไม้ ต้องเก็บที่อุณหภูมิคร่าวๆ 10 องศา มิควรแช่ผัก ผลไม้ไว้ในช่องที่มีอุณหภูมิลดลงกว่านี้ เพราะจักทำให้วิตามินและแร่ธาตุโดนทำลายได้ ผลไม้บางพวกก็ไม่เหมาะจะแช่เย็น อาทิเช่น กล้วยหอม และส้ม เนื่องมาจากความเย็นจักทำให้เนื้อช้ำและรสชาติไม่อร่อย ซึ่งตู้แช่เย็นที่เหมาะสมคือตู้แช่สแตนเลส และตู้แช่สเตนเลสแบบตั้งใต้เคาน์เตอร์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้
- เครื่องดื่ม เหมาะสำหรับการเก็บรักษาที่อุณหภูมิราวๆ  10-15 องศาเซลเซียส โดยแน่นอนว่าตู้แช่เย็นที่เหมาะสมนั่นก็คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม
นอกจากที่ได้กล่าวไปแล้วนั้น ก็ยังมีตู้แช่เย็นแบบเจาะจงด้วย ดังเช่น ตู้แช่ไวน์ ที่จักมีระบบทำความเย็น Direct Cool ลดการสะเทือนข้างในตู้ ช่วยเก็บรักษารสชาติของไวน์ ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c หรือว่าจักเป็นตู้โชว์ขนมเค้ก ที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 - 16°c เป็นอาทิ โดยตู้แช่เย็นแต่ละประเภท ก็จักมีราคาที่ต่างกันออกไป อย่างไรเสีย ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน หรือว่าธุรกิจการค้าที่คุณกำลังดำเนินงานอยู่ด้วยแล้วกันครับ
และถัดมาที่จะจำเป็นต้องคำนึงถึงก็คือ การใช้งานและบำรุงรักษา โดยผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือว่าผู้ใช้ตู้แช่เย็นพึงจะรู้ถึงข้อควรปฏิบัติต่อตู้แช่เย็นดังต่อไปนี้
- การเตรียมพื้นที่ติดตั้งตู้แช่เย็น พึงจะจัดวางตู้แช่เย็นในที่ตั้งที่มีอากาศระบายได้สะดวก ให้แผงถ่ายเทความร้อนส่วนหลังตู้แช่เย็นอยู่ห่างข้างฝาประมาณ 6 นิ้วเป็นอย่างน้อย เพื่อให้การระบายอากาศดี
- จัดเตรียมไฟฟ้า อีกทั้งกำลังไฟฟ้าให้ ปลั๊กไฟฟ้าต้องอยู่สูงไม่ต่ำกว่าระดับ 1.25 เมตร และปลั๊กควรต้านกระแสไฟได้ไม่ต่ำกว่า 250-300 วัตต์
- สำรวจดูฝาตู้แช่เย็นปิดติดแน่นไหม ก็เพราะว่าถ้าไม่สนิท อาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้สิ้นเปลืองกระแสไฟได้
- ตรวจแผงถ่ายความร้อน จะจำเป็นต้องชะล้างอยู่เป็นประจำ อย่าปล่อยให้เปื้อนหรือว่าฝุ่นจับจนหนา เพราะจะเป็นเหตุให้เสียไฟฟ้า อีกทั้งเป็นการขัดขวางการระบายด้วยเช่นกัน
- มิต้องแช่ของมากจนเกินไป ทั้งนี้เพราะจักเป็นเหตุให้ความเย็นภายในถ่ายเทไม่ง่าย ของที่แช่ก็จักเย็นไม่ครอบคลุม โดยจักเป็นเหตุให้เครื่องทำงานทุกเวลา และก็ให้เกิดความสิ้นเปลืองไฟฟ้า
- ปรับลดหรือเพิ่มอุณหภูมิของตู้เย็นให้เหมาะกับของกินที่แช่ไว้
- อย่าปล่อยให้น้ำแข็งจับที่ช่องแช่แข็งจนหนา พึงจะหมั่นละลายน้ำแข็งประจำ
- อย่าปิด-เปิดตู้เย็นบ่อยครั้งจนเกินควร การเปิดตู้เย็นครั้งหนึ่งความเย็นข้างในตู้จักสะพัดออกมา สภาพอากาศร้อนข้างนอกจะเข้าไปแทน ทำให้เครื่องต้องทำหน้าที่มากขึ้น พอเปิดแล้วต้องรีบปิด
- ปรับระดับให้พอดี เวลาตั้งตู้เย็นให้ปรับระดับส่วนหน้าของตู้เย็นสูงกว่าข้างหลังเล็กน้อย เพื่อเวลาเปิดน้ำหนักของประตูตู้เย็นจะหน่วงให้ประตูปิดเข้าไปเอง
- ของร้อนควรเฝ้ารอให้เย็นก่อนนำเข้าตู้ หากว่านำของร้อนๆ ไปแช่ตู้เย็น จักทำให้ตู้เย็นต้องทำงานหนักทั้งนี้เพราะต้องลดอุณหภูมิลงให้เย็น ยิ่งร้อนจี๋ยิ่งต้องทำงานมาก
- จำต้องเชื่อมต่อสายไฟจากตู้ (ข้างล่างของตู้ที่เป็นโลหะ) ให้ลงดินไว้เสมอเพื่อความปลอดภัย

Tags : ตู้แช่เย็น,ตู้แช่เย็น ราคา,ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ