Advertisement
เมนูอาหารร้านค้ายุ้งข้าวหอม ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มต้นจากห้องอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากฝีมือของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมตระกูล “ ป้าเล็กรักสำหรับเพื่อการทำครัวเป็นความรู้สึกนึกคิด โดยเฉพาะอาหารใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดรอบคอบตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก เอามาแต่งตั้งเป็นเมนู ด้วยขั้นตอนการปรุงแบบเริ่มแรก "
ร้านอาหาร เมกา บางนา "
โดยป้าเล็กเริ่มต้นจากการทำอาหารให้คนภายในหมู่บ้านรับประทานก่อน เนื่องจากว่ารสชาติของอาหารนั้นอร่อยและอร่อย ทำให้ผู้คนต่างพากันพึงใจ ป้าเล็กจึงได้ตัดสินใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย รวมทั้งใช้ชื่อของร้านว่า ‘ข้าวหอม’
“ของกินใต้นั้นนับว่าเป็นของกินที่มีเสน่ห์แล้วก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งในเรื่องของรสที่ผสมผสานความเผ็ด เค็ม รวมทั้งเปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสชาติที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย ถูกปาก และก็พอดีเป็นที่สุด” "
อาหารใต้ กรุงเทพ "
อาหารความสามารถของป้าเล็กนั้น เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านรวมทั้งเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นชาวบ้านบ้านบนเกาะสมุย รวมถึงลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างเมือง ล้วนพากันพูดถึงและก็ยังพากันแวะเวียนมาชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่ตลอด "
ร้านอาหารใต้ "
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่
ร้านอาหารใต้ http://www.yoongkhaohom.com“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมตลบอบอวลเชื้อเชิญน่ากินเป็นอย่างยิ่ง”
พวกเราก็เลยตั้งใจต้องการให้คนกรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของอาหารใต้แบบดั้งเดิมที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการยกเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านค้าข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบแคว้นจากเกาะสมุยมาปรุงอาหาร เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพฯ ได้ชิมรสชาติความอร่อยของของกินใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานของกินความสามารถคนปรุงอาหารคนใต้จริงๆก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดร้านค้ายุ้งข้าวหอม สาขาแรกในจ.กรุงเทพฯ ที่แผนการแอมพาร์ค สามย่าน และสาขาสองที่ เมกา บางนา
ด้วยรสที่มีความเป็นเอกลักษณ์รวมทั้งไม่เหมือนกับห้องอาหารใต้ทั่วๆไปในจังหวัดกรุงเทพ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของใครหลายๆคน รวมทั้งตัวร้านค้าถูกออกแบบให้นั่งสบายราวกับมีกลิ่นอายของทะเลที่เกิดขึ้นจากการผสมผสานกันด้วยอุปกรณ์และของตกแต่งจากแคว้น
ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอมขอขอบคุณมากลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การสนับสนุน ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและปรุงอย่างประณีต
ยืนยันความอร่อยแบบเริ่มแรก ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ รวมทั้งปรุงแบบละเอียดลออ
จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร เร็วทันใจ
สาขา ยุ้งข้าวหอม
พบกับห้องอาหารไทย อาหารใต้รสจัดจัดจ้านเหมาะ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งเหมาะ Line : @YoongKhaoHom , อาหารไทย , ร้านอาหารไทย เสนอแนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ร้านอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ร้านอาหาร สามย่าน , อาหารไทย, อาหารใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
Website: บทความร้านอาหารใต้
http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา