Advertisement
เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม ตำนาน หรอยแรง ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มต้นจากร้านอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากฝีมือของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมวงศ์ “ ป้าเล็กรักสำหรับการปรุงอาหารเป็นความรู้สึกนึกคิด โดยยิ่งไปกว่านั้นอาหารใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความพิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมาแต่งตั้งเป็นรายการอาหาร ด้วยแนวทางการปรุงแบบเริ่มแรก " ร้านอาหาร เมกา บางนา "
โดยป้าเล็กเริ่มจากการทำอาหารให้คนภายในหมู่บ้านรับประทานก่อน ด้วยความที่รสของของกินนั้นอร่อยรวมทั้งถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจ ป้าเล็กจึงได้ตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย รวมทั้งใช้ชื่อของร้านค้าว่า ‘ข้าวหอม’
“ของกินใต้นั้นถือเป็นของกินที่มีเสน่ห์และมีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังในเรื่องของรสชาติที่ผสมผสานความเผ็ด เค็ม และเปรี้ยว ซึ่งล้วนแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย แล้วก็พอดีเป็นที่สุด” "
อาหารใต้ กรุงเทพ "
อาหารความสามารถของป้าเล็กนั้น เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านรวมทั้งเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นชาวบ้านบ้านบนเกาะสมุย และก็ลูกค้าที่เป็นนักเดินทางจากต่างเมือง ล้วนพากันกล่าวถึงแล้วก็ยังพากันแวะเวียนมาลิ้มชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่เป็นประจำ "
ร้านอาหารใต้ "
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่
ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมขจรกระจายเชื้อเชิญน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง”
เราจึงตั้งอกตั้งใจอยากให้ชาวกรุงเทวดาฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของอาหารใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการยกเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมถึงยังส่งตรงวัตถุดิบเขตแดนจากเกาะสมุยมาประกอบอาหาร เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในจังหวัดกรุงเทพ ได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของอาหารใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานของกินฝีมือคนปรุงอาหารคนใต้จริงๆจึงนำมาซึ่งร้านยุ้งข้าวหอม สาขาแรกในจ.กรุงเทพฯ ที่โครงการแอมพาร์ค สามย่าน และก็สาขาสองที่ เมกา บางนา
ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์รวมทั้งต่างจากห้องอาหารใต้ปกติในจังหวัดกรุงเทพ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นอาหารใต้ในดวงใจของใครหลายๆคน และก็ตัวร้านค้าถูกดีไซน์ให้นั่งสบายราวกับมีกลิ่นอายของสมุทรที่เกิดขึ้นมาจากการประสมประสานกันด้วยวัสดุรวมทั้งของตกแต่งจากแคว้น
ทางร้านอาหารยุ้งหอมขอขอบคุณมากลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การสนับสนุน ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีรวมทั้งปรุงอย่างประณีต
การันตีความอร่อยแบบดั้งเดิม ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ แล้วก็ปรุงแบบละเอียดลออ
จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร เร็ว
สาขา ยุ้งข้าวหอม
พบกับห้องอาหารไทย อาหารใต้รสจัดจัดจ้านได้ที่ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งพอดี Line : @YoongKhaoHom , อาหารไทย , ร้านอาหารไทย แนะนำ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ห้องอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ห้องอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, อาหารใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
Source: บทความอาหารใต้ กรุงเทพ
http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,อาหารใต้ กรุงเทพ