ตู้แช่แข็งแห่งเก็บสำรองผลิตภัณฑ์เครื่องกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแห่งเก็บสำรองผลิตภัณฑ์เครื่องกิน  (อ่าน 6 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มีนาคม 13, 2019, 01:11:41 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายถึงถังหยุดนอกจากนี้ซอกแห่งใช้วางผลิตผลกระยาหารที่จำเป็นใช้เครื่องก่อความเย็น การสำรองกระยาหาร ไม่ก็เย็นรายชื่ออื่น ๆ และตู้ ไม่ก็กล่องพร้อมวัตถุด้วยว่าเครื่องมือทำน้ำแข็ง ปฏิบัติงานความเย็นที่ใช้กันหมวดสะพัดในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่มากมาย และ ครอบครัว ระบบทำงานความเย็ตู้แช่แข็ง[/url]สร้างเพราะว่า 4 ด้านพื้นฐาน ยกตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน กับระเหย
            พวกสิ่งการแช่แข็งข้าวของตู้แช่แข็ง
cold storage เหรอเรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room ไม่ก็ chilling room หรือว่า cold storage room เป็น ห้องหับเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือฝาห้องเย็น insulation panel ไม่ก็ cold room มีอยู่แท่งฉนวนผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM และราคาห้องเย็นถูกไม่แพง และมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL แดนโฟมที่ใช้ Polystyrene foam กับ Polyurethane foam บริษัทรองสร้างสรรค์ห้อง ดุจดัง ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM และ STORAGE ROOM
     สถานภาพของงานใช้ความเย็นที่การสงวนกระยาหาร  การใช้ความเย็นหลีกได้ติดตามขั้นของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ดีกรี ลงความว่า การแช่เย็นหรือว่าการใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งด้วยกันการแช่แข็งเหรอการใช้อุณหภูมิต่ำกว่าจุดน้ำแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การรวบรวมเนื้อสัตว์ไว้ในอากาศลดลงเหนือจุดน้ำแข็ง เหรอการวาง เนื้อสัตว์ไว้ในห้องเย็นหรือว่าตู้เย็น เรียกว่า การแช่เย็น (refrigeration) ใน อุณหภูมิคะเน 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการประหยัดเก็บเนื้อสัตว์หมายความว่าการห้ามการเจริญงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าแค่นั้น ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิลดลงทําให้ขั้นตอนเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง โดยเฉพาะที่อากาศลดลงกระชั้นจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้า การตอบรับของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย ครั้นแล้ว จุลินทรีย์จึ่งเติบใหญ่ได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่ากิน ระยะเวลานาน
  • การแช่แข็ง (freezing) หมายความว่าการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่แย่จุดน้ำแข็งนอกจากนี้ต่ำต้อย 0 องศา การแช่แข็งเป็นการบำรุงกระยาหารยาวนานที่แม้บำเพ็ญอย่างแม่นยำ จักอาจจะแก้โรคสีกลิ่นไอ รสชาติ ด้วยกันคุณภาพทางอาหารการกินอย่างมีประสิทธิผล แต่จะเป็นได้ถนอมเนื้อสัมผัสได้พอสมควรเท่านั้น ในขั้นตอนแช่แข็งนั้น อากาศของข้าวลดลงมา เราอาจดึงความร้อนออกเพราะหายอุณหภูมิของเครื่องกินลงเรื่อยๆ จนลดลง 0 องศาเซลเซียส เพราะว่าที่น้ำในของกินยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในชั้นที่อุณหภูมิของของกินต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารนั้น จะเป็นสภาวะที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  แม่พิมพ์

  • การแช่แข็งวิธโอ้เอ้ (Slow Freezing) หมายความว่าการแช่แข็งที่ทำเอาผลเก็บเกี่ยวทั้งชิ้นยะเยือกแข็งจึงอาจใช้ครั้งตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง ซึ่งอุุณหภูมิน้อยกว่า-15 องศา การแช่งแข็งจำเคลื่อนไปอย่างช้า ซึ่งเกิดจากภายนอกสู่ในของผลเก็บเกี่ยว  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะแข็งกว่าน้ำที่อยู่ข้างในเซลล์ เนื่องด้วยน้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกมลายน้อยกว่าจึงให้ปรากฏเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้โภชนาแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะแผ่วๆแยกตัวจากเซลล์กล้ามเนื้อ รวมตัวคือเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายความว่าหินผลึกโตและมีปริมาตรไม่บ่อยนักและอยู่ระหว่างเซลล์  ในแคว้นที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อเป็นตัวเป็นตนคงจะดันให้เซลล์สลายได้ เมื่อนำอาหารการกินแช่แข็งประเภทนี้มาสลาย  น้ำจะไหลออกจากเครื่องกิน  สมมตเซลล์แตกหมายความว่าส่วนใหญ่  สารของกินต่าง ๆ ก็จะหางไหลออกมา รสชาติของอาหารก็จะด้อยลงและมีลักษณะแข็ง
  • การแช่แข็งแบบกะทันหัน (Quick Freezing)  เป็นกลยุทธ์แช่แข็งเพราะว่าทำให้ของซื้อของขายอาหารการกินทั้งชิ้นเยือกแข็งในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 องศาเซลเซียส การแช่แข็งยังงี้อุณหภูมิของเนื้อหรือไม่ก็ผลผลิตเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจะหดหายค้อมลงโดยเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะอุบัติขึ้นอย่าง เป็นกฎระเบียบทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งข้างในกับภายนอกเซลล์  การโอนความร้อนที่บังเกิดอย่างรวดเร็วทำให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่สามารถพอกพูนปริมาตรขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรเป็นประจำและอยู่ด้านในเซลล์เป็นโดยมาก  เมื่อทำเอาโภชนาแช่แข็งสลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหลอมโดยเร็วและน้ำยังคงอยู่ชั้นในเซลล์  จึงถูกดูดกลับเข้าไปเพราะว่าโมเลกุล  สารโปรตีนส่วนมากไม่จากข้าวเป็นเหตุให้อาหารไม่ค่อยเสียและมีชั้นยอด


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ