ตู้แช่แข็งสถานที่กักตุนผลิตผลอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งสถานที่กักตุนผลิตผลอาหาร  (อ่าน 12 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มีนาคม 30, 2019, 10:04:38 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายถึงถังรักษาหรือไม่ทางเข้าที่ใช้วางสินค้าข้าวที่จำเป็นจะต้องใช้สิ่งปฏิบัติการความเย็น การกักตุนอาหาร หรือเย็นรายการอื่น ๆ กับตู้ นอกจากนี้กล่องกับอุปกรณ์เนื่องด้วยเครื่องดำเนินการน้ำแข็ง กระทำการความเย็นที่ใช้กันดุจแพร่หลายในอุตสาหกรรมหลายอย่าง ที่ต่างๆนาๆ พร้อมด้วย ครอบครัว ระบบทำการความเย็นตู้แช่แข็งทำเพราะว่า 4 แขวงขั้นพื้นฐาน เป็นต้นว่าคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน และระเหย
            จำพวกข้าวของการแช่แข็งข้าวของตู้แช่แข็ง
cold storage หรือไม่เรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room หรือว่า chilling room หรือไม่ก็ cold storage room ตกว่า ห้องเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel เหรอผนังห้องเย็น insulation panel เหรอ cold room ประกอบด้วยแผ่นฉนวนกำแพงโฟม PS PU PUR PIR FOAM ด้วยกันราคาห้องเย็นย่อมเยาไม่มีราคา พร้อมทั้งมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL หมวดโฟมที่ใช้ Polystyrene foam ด้วยกัน Polyurethane foam บริษัทรองปลูกห้อง ราว ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM และ STORAGE ROOM
     ตำแหน่งของงานใช้ความเย็นณการรักษาอาหารการกิน  การใช้ความเย็นปลีกตัวได้ติดสอยห้อยตามตำแหน่งของการใช้อุณหภูมิได้ 2 เกรด รวมความว่า การแช่เย็นหรือไม่ก็การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งกับการแช่แข็งเหรอการใช้อุณหภูมิต่ำต้อยจุดเยือกแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การรวบรวมเนื้อสัตว์ไว้ในอุณหภูมิต่ำกว่าเหนือจุดเยือกแข็ง หรือไม่ก็การเก็บสำรอง เนื้อสัตว์ไว้ในห้องเย็นนอกจากนี้ตู้เย็น กล่าวว่า การแช่เย็น (refrigeration) ที่ อุณหภูมิคาดคะเน 0 - 5 เซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการถนอมดำรงเนื้อสัตว์เป็นการทัดทานการเติบใหญ่ของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตผลเท่านั้น ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อากาศตกต่ำทําให้วิธีการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง เฉพาะอย่างที่อากาศลดลงเคียงคู่จุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้ามาก ผลสะท้อนของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย ฉันนั้น จุลินทรีย์จึงเติบโตได้ช้า ทําให้การเน่าเหม็นกิน ยามนานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) สดการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่น้อยกว่าจุดเยือกแข็งหรือไม่ก็ลดลง 0 องศา การแช่แข็งเป็นการเก็บโภชนาระยะยาวที่สมมุติปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง จะสมรรถบำบัดสีกลิ่นอาย รส กับประโยชน์ทางอาหารอย่างมีประสิทธิผล แต่จะเป็นได้ทะนุบำรุงเนื้อสัมผัสได้ปานกลางเท่านั้น ในขบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของกระยาหารลดลงมา เราทำได้ดึงความร้อนออกด้วยว่าหดอุณหภูมิของอาหารลงเรื่อยๆ จนแย่ 0 เซลเซียส จึงที่น้ำในข้าวปลาอาหารยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในตำแหน่งที่อุณหภูมิของของกินต่่ำกว่าจุดเยือกของข้าวนั้น จะเป็นชั้นที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  ส่วน

  • การแช่แข็งหมู่ช้าๆ (Slow Freezing) หมายถึงการแช่แข็งที่เป็นเหตุผลผลิตทั้งชิ้นยะเยือกแข็งเพราะว่าอาจใช้โอกาสตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง ซึ่งอุุณหภูมิน้อยกว่า-15 องศา การแช่งแข็งจำเดินไปอย่างสาย ซึ่งเกิดจากข้างนอกเข้าไปสู่ข้างในของผลิตผล  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะจับตัวกว่าน้ำที่อยู่ชั้นในเซลล์ เนื่องแต่น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกลบทิ้งต่ำจึงให้มีขึ้นเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ข้าวปลาอาหารแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะแผ่วๆแยกออกจากเซลล์กล้ามเนื้อ รวมกลุ่มหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายถึงหินผลึกยิ่งใหญ่พร้อมด้วยมีสัดส่วนเป็นพักๆและอยู่ระหว่างเซลล์  ในทำเลที่ตั้งที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อเป็นตัวสามารถดันให้เซลล์รานได้ เมื่อนำโภชนาแช่แข็งประเภทนี้มาหายไป  น้ำจะไหลจากโภชนา  ต่างว่าเซลล์แตกเป็นจำนวนมาก  สารโภชนาต่าง ๆ ก็จะหลั่งไหลออกมา รสชาติของอาหารการกินก็จะต่ำลงและมีลักษณะแข็ง
  • การแช่แข็งแบบรวดเร็วทันใจ (Quick Freezing)  เป็นกลอุบายแช่แข็งจึงทำให้ผลิตผลโภชนาทั้งชิ้นเยือกแข็งชั้นในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 องศาเซลเซียส การแช่แข็งกระนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือว่าผลเก็บเกี่ยวเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจะตัดทอนต่ำลงโดยเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะอุบัติขึ้นอย่าง เป็นเขบ็จขบวนทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งข้างในกับภายนอกเซลล์  การถ่ายเทความร้อนที่มีขึ้นอย่างรวดเร็วจึงเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่สามารถเพิ่มสัดส่วนขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีสัดส่วนเสมอๆและอยู่ภายในเซลล์เป็นส่วนมาก  เมื่อเป็นเหตุให้อาหารการกินแช่แข็งสูญไป  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมแตกพังโดยเร็วและน้ำยังคงอยู่ภายในเซลล์  จึงถูกดึงดูดกลับเข้าไปเพราะว่าโมเลกุล  สารโปรตีนจำนวนมากไม่จากข้าวปลาอาหารทำเอากระยาหารเสียน้อยและมีคุณภาพดี


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ