Advertisement
แนะนำวิธีการเลือกวัตถุบดิชาบู หมูสไลด์ส่วนไหน เจ๋งที่สุด
คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมต้องใช้หมูสไลด์ส่วนที่แตกต่างกันในการทานกับชาบู?
เพราะหมูสไลด์แต่ละส่วนมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน ความนุ่ม ความแน่น หรือความหวานของแต่ละชิ้นส่วน มีผลต่อความอร่อยของจานอาหารอย่างมากกกก
.
วันนี้ tanatipfoods จะมาบอกเคล็ดลับความอร่อยของเนื้อหมูสไลด์ในแต่ส่วน ให้คุณทำอาหารให้อร่อยประทับใจทุกคนในครัวเรือนไปเลยค่ะ
.
เนื้อหมูสไลด์ส่วนสันนอก เป็นเนื้อที่ไม่นุ่มมากและมันไม่มาก เป็นส่วนที่หาซื้อง่ายที่สุดเพราะมีจำนวนเยอะ ส่วนมากใช้ทำสเต็กหรือปิ้งย่างมากที่สุด
.
เนื้อหมูสไลด์ส่วนสะโพก เป็นเนื้อหมูส่วนที่แน่นและเหนียว ไม่และง่าย เหมาะกับการทำกับข้าวอะไรที่ต้องต้มนานๆ ใช้เวลาตุ๋นเพื่อค่อยๆให้รสชาติของเนื้อหมูออกมารวมถึงการเคี่ยวนานๆ ให้ได้น้ำซุปที่อร่อยเด็ด เช่น หารทำสตู หมูตุ๋น หรือซุปหมู
.
เนื้อหมูสไลด์ส่วนสันใน ส่วนที่นุ่มและมันน้อยที่สุดในบรรดาเนื้อหมูทั้งหมด เรียกว่าเป็นนางเอกของเนื้อหมูเลยก็ว่าได้ เพราะเหมาะกับการดูแลสุขภาพ ไม่อ้วนแต่ให้โปรตีนเต็มๆ แต่เพราะว่าเนื้อนุ่มและเปื่อยง่าย จึงเหมาะใช้ผัด อบ หรือย่าง ที่ใช้เวลาไม่นานมาก
.
เนื้อหมูสไลด์ส่วนสันคอ พระเอกของหมูพิชชามีท เพราะมันแทรกกำลังดี น้องๆเนื้อวัวA4 A5 ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเด็ด ทำชาบูนี้บอกเลยว่า โอ้ยยยย! ฟินสุดๆ หรือปิ้งย่างก็กำลังดี จริงๆแล้วหมูตัวนี้ทำกับข้าวง่ายมาก เพราะ มันกำลังดี เนื้อกำลังโดน
.
สุดท้าย ท้ายสุด ก็ได้
เนื้อหมูสไลด์ส่วนสามชั้น ก็นับเป็นวายร้ายที่ใครๆก็หลงรัก ถึงจะมันแต่พอได้ชิมลิ้มรส เท่านั้นแหละ ร้ายก็ร้ายเถอะใจละลายเลยหล่ะ อร่อยตาตั้ง ใช้ทำอะไรก็อร่อย ใครกลัวอ้วนก็ต้องหลบทาง แต่ถ้าไม่กลัวก็ลุยเลยค่ะ เด็ดเว้อร์
.
จริง ๆยังมีส่วนอื่น ๆอีก แต่เราจะเล่ามันก็จะยาวเกินไป ปรึกษาได้นะคะ ว่าใช้ชิ้นส่วนไหนทำอะไรได้บ้าง รู้สุดลึกว่าหมูอะไร ใช้ทำอะไร
.
อย่าลืมนะคะว่า อาหารที่ดีและอร่อยเริ่มจาก วัตถุดิบที่ดีและถูกต้อง —
.
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
อาหารทะเลแช่แข็งTags : วัตถุดิบชาบู