Advertisement
ของกินแปรรูปจากหมูอย่างกุนเชียงท่านที่ชอบรับประทาน กุนเชียงทอด อาจจะเคยเจอปัญหาเวลาทอดกุนเชียงเสร็จแล้วกุนเชียงเกรียมสีไม่น่ารับประทาน วันนี้มีเทคนิควิธีการทอดกุนเชียงโดยไม่ใช้น้ำมันในการทอด แต่ใช้น้ำเปล่าในการทอดแทนการใช้น้ำมัน มาแบ่งปันนำเสนอกัน ซึ่งการทอดกุนเชียงโดยการใช้น้ำแทนน้ำมันจะทำให้เราได้
กุนเชียง ที่ดูสีไม่คล้ำไม่เกรียมน่ากิน และที่สำคัญเป็นการลดความมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทอด และช่วยให้อาหารคลีนขึ้น รักษาสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย
ขั้นตอนการทอด กุนเชียง ด้วยน้ำเปล่าการทอดกุนเชียง ด้วยน้ำเปล่าไม่มีเทคนิคอะไรมาก เราเพียงใช้น้ำเปล่าทดแทนน้ำมันในการทอดกุนเชียง โดยส่วนใหญ่เวลาเราทอ
กุนเชียง[/url]ในน้ำมัน จุดด้อยของการทอดด้วยน้ำมัน ก็คือ คนที่ไม่ชำนาญในการทอด ด้วยกุนเชียงจะไหม้เกรียม สีสันไม่น่ารับประทาน และมีน้ำมันมาก ส่วนที่ไหม้เกรียมถ้าทานเข้าไปมากๆ จะเป็นโทษต่อร่างกาย มาดูรายละเอียดวิธีการทอดกันเลย
- นำกุนเชียง มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้ก่อน
- รินน้ำเปล่า 1 แก้ว เพื่อใช้ในการทอดแทนน้ำมัน
- นำกระทะตั้งบนเตาใช้ไฟอ่อน เทน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ
- พอน้ำเริ่มเดือดนำกุนเชียงลงไปทอด ผัดรวนกุนเชียงไปเรื่อยๆ พอน้ำในกระทะเริ่มแห้ง ให้ผัดรวนรวนไปสักพัก จนกุนเชียงสุกมีสีสันสวยน่าผัดรวน ตักขึ้นจากกระทะผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน
- เอากุนเชียงวางบนกระดาษซับน้ำมันอีกทีเพื่อลดน้ำมันจากกุนเชียงให้น้อยลง พร้อมเสิร์ฟรับประทาน
Tags : กุนเชียงทอด ไม่ใช้น้ำมัน