Advertisement
สารอาหารใ เราได้ยินและได้อ่านข้อมูลในหลายบทความที่เกี่ยวกับประโยชน์ของ
นมแพะว่ามีคุณค่าทางสารอาหารคล้ายกับสารอาหารที่ได้รับจากนมแม่มาก็มากมาย วันนี้ผู้เขียนจะขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสารอาหารชนิดที่มีในนมแพะซึ่งมีในนมแม่เพื่อให้คุณแม่ได้ทำความรู้จักกับมันรวมถึงประโยชน์จากสารอาหารเหล่านี้
นิวคลีโอไทด์ (Natural Nucleotide) เป็นสารอาหารที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี ช่วยเสริมสร้างการประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรออีกด้วยนิวคลีโอไทด์ยังมีส่วนช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อย ทั้งยังช่วยป้องกันอาการท้องเสียในเด็กที่มีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อปรสิต ถึงแม้ร่างกายของเราจะสามารถสร้างนิวคลีโอไทด์ได้เอง เพื่อเพิ่มและเสริมสร้างการเจริญเติบโตที่ดีกว่าของลูกน้อย คุณแม่จึงสามารถเพิ่มปริมาณของสารอาหารชนิดนี้ให้กับเขาได้จากน้ำนมแพะ ในนมแพะมีนิวคลีโอไทด์ที่คล้ายกับนิวคลีโอไทด์ในน้ำนมแม่ถึง 5 ชนิดจากทั้งหมด 13 ชนิดด้วยกัน
โพลีเอมีนส์ (Polyamines) มีหน้าที่ช่วยปกป้องเซลล์และเสริมการทำงานของเซลล์ที่กระเพาะและเยื่อบุลำไส้ ช่วยเสริมการทำงานของเซลล์เยื่อบุทางเดินอาหาร โพลีเอมีนส์จึงช่วยในเรื่องการย่อยอาหารให้กับลูกน้อยให้ทำงานดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและช่วยลดอาการแพ้อาหารด้วย
โกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) ชนิด IGF1 , TGF-B คือ สารประกอบที่ช่วยสร้างเสริมความเจริญเติบโตให้กับลูกน้อย ช่วยรักษาสมดุลของวิตามินและเกลือแร่ในร่างกาย ช่วยเพิ่มการพัฒนาระบบการย่อยให้ทำงานได้ดีขึ้น เสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น โกรทแฟคเตอร์นั้นมาจากสารอาหารที่ชื่อว่า โคลอสตรุม ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญในน้ำนมแม่และน้ำนมสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกประเภทรวมทั้งนมแพะด้วย
ด้วยสารอาหารที่มีมากมาย
[/url]
Tags : นมแพะ