Advertisement
ของกินแปรรูปจากหมูอย่างกุนเชียงท่านที่ชอบกิน
กุนเชียงทอด[/b] ส่วนมากจะประสบ ปัญหาเวลาทอด
กุนเชียง เพื่อรับประทาน แล้วกุนเชียงเกรียมสีไม่น่ารับประทาน วันนี้มีเทคนิควิธีการทอดกุนเชียงโดยไม่ใช้น้ำมันในการทอด แต่ใช้น้ำเปล่าในการทอดแทนการใช้น้ำมัน มาแบ่งปันนำเสนอกัน ซึ่งการทอดกุนเชียงด้วยวิธีนี้จะทำให้เราได้กุนเชียงทอด ที่ดูสีไม่คล้ำไม่เกรียมน่าทาน และที่สำคัญเป็นการลดความมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทอด และช่วยให้อาหารคลีนขึ้น รักษาสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย
ขั้นตอนการทอด กุนเชียง ด้วยน้ำเปล่าวิธีการทอดกุนเชียง ด้วยน้ำเปล่าไม่มีเทคนิคอะไรยุ่งยาก เราเพียงใช้น้ำเปล่าทดแทนน้ำมันในการทอดกุนเชียง โดยส่วนใหญ่เวลาเราทอดกุนเชียงในน้ำมัน ข้อเสียของการทอดในน้ำมัน ก็คือ คนขาดความชำนาญในการทอด ในกุนเชียงจะไหม้เกรียม สีสันไม่น่าทาน และมีน้ำมันมาก ส่วนที่ไหม้เกรียมถ้าทานเข้าไปมากๆ จะเป็นผลเสียกับร่างกาย มาดูรายละเอียดวิธีการทอดกันเลย
- นำกุนเชียง มาฝานหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้ก่อน
- เตรียมน้ำเปล่า 1 แก้ว เพื่อใช้ในการทอดกุนเชียง
- ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟอ่อน รินน้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ
- หลังจากน้ำเริ่มเดือดใส่กุนเชียงลงไปทอด พลิกกลับกุนเชียงไปเรื่อยๆ พอน้ำในกระทะเริ่มแห้ง ให้ทอดรวนไปสักพัก จนกุนเชียงสุกมีสีสันสวยน่าพลิกกลับ ตักขึ้นจากกระทะผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน
- นำกุนเชียงวางบนกระดาษซับน้ำมันอีกครั้งเพื่อช่วยซับน้ำมันจากกุนเชียงให้น้อยลง พร้อมเสิร์ฟรับประทาน
Tags : กุนเชียงทอด