สอนทำขนมปัง หลักสูตรเปิดร้านเบเกอรี่ สอน4วัน มีผู้ติดตามได้ ทำขนมไทย อร่อยได้ทัน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สอนทำขนมปัง หลักสูตรเปิดร้านเบเกอรี่ สอน4วัน มีผู้ติดตามได้ ทำขนมไทย อร่อยได้ทัน  (อ่าน 79 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Loriehammond
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12410


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: ธันวาคม 25, 2016, 04:43:31 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

สอนทำขนมปัง หลักสูตรเปิดร้านเบเกอรี่ สอน4วัน มีผู้ติดตามได้ ทำขนมอร่อย อร่อยได้ทันที
เรียนทำขนมปัสอนทำอาหารไทย ขนมไทย อาหารญี่ปุ่นซูชิ สอนทำขนมปัง,ขนมไทย, เค้ก, เรียนทำเบเกอรี่ ขนมอร่อยก็มี เรียนทำอาหารญี่ปุ่น เป็นทุกสูตร
ลอดช่องน้ำกะทิ
ส่วนผสม ตัวลอดช่อง
ใบเตยหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ปอนด์
 น้ำปูนใส 9 1/2 -10 ถ้วย
 แป้งข้าวเจ้า 3 ถ้วย
 แป้งมันสำปะหลัง 1 ถ้วย
 แป้งถั่วเขียว 4 ช้อนโต๊ะ
 น้ำเย็นจัด
 น้ำแข็งทุบ

ขนมตาล
ส่วนผสม ขนมตาล
น้ำตาลทราย 400 กรัม
 กะทิ 3 ถ้วย
 เนื้อลูกตาลสุก 350 กรัม
 แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม
 ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
 มะพร้าวทึนทึกขูดเส้นเล็ก (คลุกเกลือเล็กน้อยสำหรับโรยหน้า) 2 ถ้วย

ขนมฟักทอง
วิธีทำขนมฟักทอง
1. นำฟักทองไปนึ่งจนสุกแล้วนำออกมาพักทิ้งไว้จนเย็นสนิท
2. ใส่แป้งข้าวเจ้าและแป้งมันสำปะหลังลงในฟักทองที่นึ่งสุกแล้ว จากนั้นนวดผสมให้เข้ากัน
3. ใส่มะพร้าวขูด น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงไปนวด จากนั้นค่อย ๆ เติมกะทิลงไปคนผสมจนเข้ากันดีและน้ำตาลทรายละลายหมด
4. ตักส่วนผสมใส่ถ้วยตะไลประมาณ 3/4 ของถ้วย จากนั้นนำไปนึ่ง (ในชุดนึ่งที่มีน้ำเดือด) ประมาณ 15-20 นาที นึ่งจนแป้งสุกและใส ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น
5. แคะขนมออกจากถ้วย พร้อมเสิร์ฟ
ขนมกล้วย
ส่วนผสม ขนมกล้วย
กล้วยน้ำว้าสุก (บดละเอียด) 500 กรัม
 น้ำตาลทราย 100 กรัม
 เกลือป่น 1 ช้อนชา
 แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
 แป้งมันสำปะหลัง 5 ช้อนโต๊ะ
 หัวกะทิ 200 มิลลิลิตร
 มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย
 ใบตองสำหรับห่อ (ถ้าไม่มีใบตองสามารถใช้ถ้วยตะไลได้)

ขนมเข่ง
ส่วนผสม ขนมเข่ง
แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม
 น้ำสะอาด 1 ถ้วย
 น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม
 มะพร้าวขูด 300 กรัม
 กระทงสำหรับใส่ขนม
 น้ำมันพืชสำหรับทากระทง

สังขยาฟักทอง
ส่วนผสม สังขยาฟักทอง
ฟักทองลูกเล็ก 1 ลูก
 ไข่ไก่ 8 ฟอง
 น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
 หัวกะทิ 1 ถ้วย
 ฝอยทอง สำหรับหยอดหน้า


ทำขนมเค้กกินเอง ขนมปัง เบเกอรี่ บ้านครูแอน สอนเป็นกันเอง เรียนจบต้องทำเป็นให้จงได้

อาหารคาวสำหรับเปิดร้าน
1. คอร์สเปิดร้านข้าวมันไก่ (ส่วนตัวต่อตัว 5,000 บาท)
2. คอร์สเปิดร้านกระเพราะปลาเยาราช (ส่วนต่อตัว 5,000 บาท)


เบเกอรี่ร้านครูแอน หอมหวานอร่อยนะ ใช้ทำมาหากิน อาชีพแก้จนรวยได้นะ

ขอบคุณบทความจาก : [url=http://www.annann201.com/][url]http://www.annann201.com/
[/url]

Tags :  เรียนทำเค้ก, ทำเบเกอรี่, ขนมไทย



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ