พระธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่านพระอารมหลวง และพระธาตุ ของผู้ที่เกิดปีเถาะ เหมาะแก้ปีช

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พระธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่านพระอารมหลวง และพระธาตุ ของผู้ที่เกิดปีเถาะ เหมาะแก้ปีช  (อ่าน 36 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Loriehammond
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12410


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: มกราคม 15, 2017, 01:03:25 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

วัดพระธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่าน อำเภอภูเพียง จังหวัดน่านพระอารมหลวง
โดยในเมืองไทยนั้นนอกจากจะมีชาวไทยเชื้อสายไทยอาศัยแล้วนั้น ในทุกจังหวัดทั่วประเทศนั้นยังเต็มไปด้วยคนไทยเชื้อสายจีนอีกกว่าครึ่ง โดยในอดีตนั้นคนจีนนิยมที่จะมาตั้งรกรากและถิ่นฐานกันที่สยามกันมาก จึงทำให้เป็นประเทศไทยในปัจจุบันนั้นมีความเชื่อหรือวัฒนธรรมและประเพณีที่มีความหลากหลายอย่างมาก ซึ่งเรียกได้ว่าประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่มากมายเลยก็ว่าได้ จึงจึงเกิดเป็นประเทศไทยนั้นกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเรียนรู้ในวัฒนธรรมนั่นเอง
ตามความศรัทธาของโหราความรู้จีนนั้นจะมีการชนกันของนักษัตรในแต่ละปี ซึ่งการปะทะกันนั้นจะถูกเรียกว่าปีชง ซึ่งเป็นการชงของดวงชะตาในปีนั้นๆกับผู้ทีเกิดปีนักษัตรที่อยู่ในการชงนั่นเอง ซึ่งผลกระทบที่เกิดจากการชงนั้นอาจจะเป็นเคราะห์ร้าย หรือปัญหาที่มีความหนักเบาที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละปี เพราะปีนักษัตรที่จะมีการชนกันนั้นจะไม่เหมือนกันทุกปี จะวนกันไปตามปีนักษัตรที่ไม่ถูกโฉลกกัน ในปี 2560 นั้นเป็นปีนักษัตรของระกา ซึ่งจะมีปีนักษัตรที่เข้ามาชงเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์นั้นคือปีนักษัตรเถาะ หรือกระต่ายนั่นเอง แต่ในปี 2560 นั้นไม่ได้มีเพียงแค่ปีเถาะเท่านั้น ยังมี ปีมะเมีย ปีชวด และปีระกาอีกที่เป็นปีที่ชงกับปี 2560 แต่จะมีผู้ที่เกิดปีนักษัตรปีเถาะเท่านั้นที่จะได้รับผลกระทบเยอะที่สุดจากการปะทะกันของปีนักษัตร
การ แก้ชงปี 2560 ในแต่ละปีนักษัตรนั้นโอกาสจะมีความแตกต่างกันไม่มากเท่าไหร่เท่านั้น ส่วนมากการแก้ชงในแต่ละปีนั้นก็จะมีคำแนะนำจากโหราวิชาจีนให้กราบไหว้เทพเจ้าของจีน อย่างองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยหรือเจ้าแม่กวนอิม ที่เรารู้จักกันอย่างดีนั่นเอง ซึ่งสามารถทำการกราบไหว้ได้ที่วัดเล่งเน่ยยี่ ที่กรุงเทพมหานครนั่นเอง จึงส่งผลให้ผู้คนบางส่วนนั้นอาจจะไม่ถนัดที่จะเดินทางไปกราบไหว้ด้วยตนเอง
ในกลุ่มชาวไทยที่เกิดปีเถาะนั้นควรเดินทางไปสักการะได้ที่ วัดพระธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีเถาะนั่นเอง ซึ่งวัดพระธาตุแช่แห้งนั้นอยู่ที่ บ้านหนองเต่า ตำบลม่วงตี๊ด อำเภอภูเพียง จังหวัดน่านของทางภาคเหนือนั่นเอง ในทางล้านนานั้นพระธาตุแช่แห้งจะรู้จักกันดีในชื่อของ ชุธาตุ ซึ่งเป็นสถานที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่งของจังหวัดน่าน เนื่องจากวัดพระธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่านแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปีพุทธศักราช 1896 โดยพญาการเมืองซึ่งในสมัยนั้นคือเจ้าเมืองวรนคร จึงทำให้เป็นวัดพระธาตุแช่แห้ง (พระอารมหลวง)[/b] แห่งนี้เป็นพระธาตุที่มีเรื่องเล่าอย่างยาวนานและยังถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกสถานที่หนึ่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้
ใน ใน ปีชง 2560 นั้นผู้ที่เกิดปีเถาะเป็นปีชง การนมัสการพระธาตุประจำปีเกิดอย่างวัดพระธาตุแช่แห้งนั้นถือว่าสามารถที่จะช่วยเพิ่มดวงชะตาและยังสามารถปัดทิ้งภัยอันตราย และยังสามารถทำให้เป็นการดำเนินชีวิตตลอดปี 2560 นั้นเป็นไปอย่างราบรื่น อีกด้วย
ติดต่อพระธาตุแช่แห้ง: บ.หนองเต่า ต.ม่วงตึ๊ด อ.ภูเพียง จ.น่าน  55000
เบอร์โทร:054-751-846


ที่มา : [url]http://12.phrathatchaehaeng.org/%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b8%98%e0%b8%b2%e0%b8%95%e0%b8%b8%e0%b9%81%e0%b8%8a%e0%b9%88%e0%b9%81%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%87/[/url]

Tags : วัดพระธาตุแช่แห้ง,วัดพระธาตุแช่แห้ง (พระอารมหลวง),วัดพระธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่าน



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ