จำหน่าย โปรแกรมร้านอาหาร การใช้งานง่าย รวดเร็ว ราคาคนไทย

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่าย โปรแกรมร้านอาหาร การใช้งานง่าย รวดเร็ว ราคาคนไทย  (อ่าน 17 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Bigbombboomz
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 25813


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: มกราคม 30, 2017, 12:21:14 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

รีวิวโปรแกรมระบบร้านอาหาร รองรับ ทัชสกีนใช้งานง่ายราคาคนไทย 
RESTAURANT System (ALL FAST)
สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
www.bkrent.com
line:bkrentgroup
tel 089-9550001
ชุดโปรแกรม ระบบร้านอาหาร
พร้อม เครื่องพิมพ์สลิป 58mm thermal Receipt printer 1 เครื่อง พร้อมใช้งานทันที
ราคาเพียง 4900 บาท
 
รายละเอียดหน้าจอการใช้งาน

 
 
1.       โต๊ะพร้อมแสดงสถานะสีการใช้งาน และ ราคาค่าใช้บริการ
 
2.       ช่องค้นหาโต๊ะ
 
3.       แสดงผู้ใช้ระบบ วันที่ เวลา
 
 
 
วิธีการสั่งอาหาร
 
1.     เลือกโต๊ะที่ต้องการใช้บริการ
 
2.     เลือกการสั่งอาหารตามรูปที่แสดง (การเปิดโต๊ะครั้งแรก บางเมนูจะไม่สามารถใช้งานได้ แถบเทา)


 
 
 
 
 
ในกรณี เปิดระบบค่าคอมมิชชั่น ให้พนักงานเชียร์ จะได้หน้าต่าง ดังรูป
 
 
 

 
วิธีการใช้งาน
 
1.     กดเลือกที่ชื่อพนักงานในตาราง ระบบจะพาไปหน้ารายสั่งอาหารทันที
 
2.       ใส่รหัสหมายเลขพนักงานแล้วกด ENTER
 
ในกรณีไม่มีระบบ ค่าคอมมิชั่น สามารถปิดฟังชั่นการทำงานได้ ตามภาพ

 
3.ในกรณีเลือก โต๊ะ 01 หน้ารายการจะปรากฏดังนี้ พร้อมรายละเอียดการทำงาน
 
 
 
 
 

 
วิธีการใช้งาน  โดยในหน้านี้สามารถแสดงเมนูได้ทั้ง3 หมวดหมู่พร้อมกัน
 
สามารถสั่งอาหารได้ 3 วิธี
 
1.       ในกรณีต้องการค้นหา สามารถคลิกที่ปุ่มค้นหาเพื่อ ใส่ชื่อรายการเพื่อค้นหา
 
2.       วิธีการสั่งอาหาร สามารถคลิกเลือกที่ประเภทของอาหารทางด้านขวามือ จากนั้นรายการอาหารที่อยู่ในประเภทนั้นก็จะแสดงขึ้นมา และยังสามารถคลิกเลือกอาหารประเภทอื่น ๆ ได้ด้วยซึ่งรายการอาหารก็จะโชว์เป็นตารางดังรูป
 
เช่น เลือกรายการอาหารเช้า อยู่ตารางที่1 รายการอาหารก็จะแสดงออกมา ในขณะเดียวกันอยากสั่งอาหารจานหลักซึ่งถูกกำหนดให้อยู่ในตารางที่2 รายการอาหารก็จะถูกแสดงออกมาด้วย โดยที่ รายการอาหารที่แสดงในตารางที่1 ก็ยังโชว์อยู่
 
·         สามารถใส่หมายเหตุก่อนสั่งรายการอาหารนั้นได้ ก่อนทำรายการสั่ง
 
·         ในกรณียกเลิกรายการอาหาร ให้ใส่จำนวน -1 หรือ -2 หรือตามจำนวนรายการที่ต้องการ และทำตามขั้นรายการสั่งอาหาร นั้นซ้ำอีกครั้ง
 
3. กดเลือกเมนู และกดเลือกรายการอาหารที่สั่งได้ทันที
 
(TIP)สามารถกด ปุ่ม + - เพื่อเพิ่มจำนวนหรือลดจำนวนในการสั่ง ที่แป้นคีย์บอร์ดได้ทันที :
 
นอกจากนี้ในหน้าการสั่งอาหาร ยังมีการแสดงการสั่งอาหารทัชสรีนอีกแบบ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกใช้งานได้ ดังรูป 



 
วิธีการใช้งาน
 
1.       ในกรณีที่ต้องการสั่งอาหาร สามารถคลิกเลือกเมนูหลักทางด้านซ้ายมือ  แล้วเมนูอาหารที่มีอยู่ในหมวดนั้นก็จะแสดงออกมาทั้งหมด
 
2.       โดยในหน้านี้สามารถสั่งพิมพ์บิลรวม คือสั่งรายการอาหารในบิลเดียวโดยไม่ต้องแยก
 
       3.กดเลือกเมนู และกดเลือกรายการอาหารที่สั่งได้ทันที
 
 
Tip เปลี่ยนราคา ตามน้ำหนักได้อิสระในการคิดราคา
 
 



สามารถใส่หมายเหตุอาหารได้อย่างง่ายดาย
 
และในหมายเหตุหากกำหนดราคาเพิ่มระบบจะไปคิดราคาเพิ่มจากอาหารหลัยอาทิ
สั่ง ข้าวกระเพราะหมู 60 + ไข่ดาว 10 บาท


 
สามารถกำหนดเมนูหมายเหตุการณ์สั่งได้ที่ ข้อมูลหลัก
 
ตัวอย่างหน้าตาหน้ากำหนดหมายเหตุ
 


 
 
การเรียกชำระเงิน
 
1.     เลือกโต๊ะที่ต้องการใช้บริการ
 
2.     เลือกการเช็ดบิล  ได้ง่ายๆทันที

 
 
 
วิธีการใช้งาน
 
3.       ในกรณีลดให้สมาชิก กรอกรหัส โปรแกรมจะทำการส่วนลดตามสมาชิกนั้นกำหนดไว้
 
4.       สามารถกำหนดส่วนลดได้อิสระ
 
5.       เลือกรูปแบบชำระ เงินสด บัตรเครดิต ค้างชำระ แล้วกดชำระเงินได้ทันที(ในกรณีเชื่อมต่อลิ้นชักเงินสดโปรแกรมส่งรายการลิ้นชักจะทำงานทันที)
 
·         การพิมพ์บิลสามารถกดเพื่อเรียกชำระเงิน สถานะโต๊ะจะเปลี่ยนเป็นสีโต๊ะเรียกชำระ
 
 
 
การกำหนดเมนูอาหาร
 
1.     เลือกเมนู
 
2.     เลือกรายการเมนูอาหารตามรูปที่แสดง
 
·        เลือกแฟ้ม ข้อมูลหลัก
 
·        เลือกเมนู
 
·        เพิ่มเมนูอาหาร
 
·        เมนูอาหาร
 
รายการอาหาร
 

วิธีการใช้งาน
 
1.       กำหนดรหัสรายการอาหาร แนะนำควรให้รหัสนำหน้า เป็นรหัสประเภทอาหาร อาทิดังภาพ
 
2.       เลือกว่าจะไปอยู่ในเมนูประเภทใด เพื่อในกรณี เลือกเมนูใน และหน้าสั่งอาหารสามารถทำได้โดยสะดวก
 
3.       หากมีราคาห้องแอร์ก็สามารถกำหนดได้
 
4.       หากรายการอาหารนั้นมีค่าคอมมิชั่นให้กับพนักงานที่รับออร์เดอร์ สามารถกำหนดได้
 
5.       ประเภทการควบคุมการขาย ว่าควบคุมสต๊อกหรือไม่ ในกรณีควบคุมต้องใส่ยอดที่มี(สต๊อกรายการจะเชื่อมโยง ในการทำงานการซื้อสินค้าเข้า และเพิ่มจากสต๊อกนี้เข้าไปให้โดย อัตโนมัติ)
 
6.       เลือกว่ารายการอาหารนี้จะไปอยู่ในประเภทส่วนลดในประเภทใด ในตอนชำระ
 
7.       เลือกเครื่องพิมพ์ของรายการนี้ว่าไปพิมพ์ที่เครื่องใดสามารถกำหนดเครื่องพิมพ์ได้ไม่จำกัดจำนวนตามที่ท่านได้เชื่อมต่อในวินโดว์ จะมาแสดงในส่วนนี้และเลือกใช้งานได้ทันที
 
·         จำนวนรายการทั้งหมด  แสดงจำนวนทั้งหมดเมนูอาหาร
 
·         จำนวนรายการเมนู จะแสดงตอนท่านเลือกประเภทอาหาร จะแสดงจำนวนที่มีอยู่ในประเภทนั้น
 
·         สามารถค้นหารูป กดเพื่อแสดงตามรหัสเมนูนั้นได้
 
ปุ่ม – บันทึก  กดเพื่อบันทึกรายการที่ทำ เพิ่มรายการอาหาร
 
ปุ่ม – ลบ  กดเพื่อบันทึกลบรายการที่ทำ ลบรายการอาหาร
 
ปุ่ม – ยกเลิก  กดเพื่อเคลียร์ ข้อมูลทุกช่องให้ว่าง เพื่อเริ่มทำงานใหม่
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
สามารถกำหนดสูตรอาหารในการคำนวณในการใช้งานได้วัตถุดิบได้
 
 
 
 
การเพิ่มโต๊ะ
 
1.     เลือกเมนู แฟ้มข้อมูลหลัก เพิ่มโต๊ะ
 


วิธีการใช้งาน
 
1.ใส่รายชื่อโต๊ะตามต้องการได้อิสระ และรายชื่อโซนบริการได้อย่างอิสระ อาทิ เพิ่ม โซนห้องแอร์ ในสวน และอื่นๆ
 
 2.เลือกโซน สามารถเพิ่มโซน จากปุ่มเพิ่มโซน ได้
 
ปุ่ม – บันทึก  กดเพื่อบันทึกรายการที่ทำ เพิ่มโต๊ะ
 
ปุ่ม – ลบ  กดเพื่อบันทึกลบรายการที่ทำ ลบโต๊ะ(หากต้องการลบข้อมูล คลิกที่ชื่อรายการแล้วกดลบ)
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
การเพิ่มข้อมูลประเภทบัตร
 



วิธีการใช้งาน
 
ปุ่ม – บันทึก  กดเพื่อบันทึกรายการที่ทำ
 
ปุ่ม – ลบ  กดเพื่อบันทึกลบรายการที่ทำ (หากต้องการลบข้อมูล คลิกที่ชื่อรายการแล้วกดลบ)
 
ปุ่ม – ยกเลิก  กดเพื่อเคลียร์ ข้อมูลทุกช่องให้ว่าง เพื่อเริ่มทำงานใหม่
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
การเพิ่มข้อมูลส่วนนี้เพื่อใช้ในรายการหน้าเช็ดบิล
 
 
 
การตั้งค่าข้อมูลหลัก
 


วิธีการใช้งาน
 
1.กำหนดเครื่องที่ใช้งานหลักในการพิมพ์เรียกใบชำระ
 
2.เลือกเครื่องพิมพ์ในการสั่งออกรายการไปยังห้องครัว ในกรณีรายการอาหารเลือกไปที่ เครื่องหลักในเมนูอาหาร
 
3.ลิ้นชักเก็บเงิน หากกดให้ทำงานจะทำการสั่งให้เปิดลิ้นชักเก็บเงินได้
 
4.การรายงานสามารถเลือกให้ออกไปยังเครื่องปริ้นเตอร์ทันทีหรือออกแสดงหน้าจอก่อนทุกครั้ง
 
 
 
การเพิ่มลูกค้า
 
1.        เลือกเมนู แฟ้มข้อมูลหลัก ลูกค้า


 
วิธีการใช้งาน
 
1.กรอกข้อมูลลูกค้า ตามสังเขป
 
2.กำหนดส่วนลดของลูกค้าได้ หากไม่มีส่วนลดให้กำหนดไว้ที่  0%
 
ปุ่ม – ค้นหา  กดเพื่อค้นหาจากรายชื่อสมาชิก
 
ปุ่ม – บันทึก  กดเพื่อบันทึกรายการที่ทำ เพิ่มลูกค้า
 
ปุ่ม – ลบ  กดเพื่อบันทึกลบรายการที่ทำ ลบลูกค้า
 
ปุ่ม – ยกเลิก  กดเพื่อเคลียร์ ข้อมูลทุกช่องให้ว่าง เพื่อเริ่มทำงานใหม่
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
การเพิ่มพนักงานประจำ
 
 
 
 
วิธีการใช้งาน
 
1.กรอกข้อมูลพนักงาน ตามสังเขป
 
ปุ่ม – บันทึก  กดเพื่อบันทึกรายการที่ทำ
 
ปุ่ม – ลบ  กดเพื่อบันทึกลบรายการที่ทำ (กดที่ชื่อที่ต้องการแล้วกดปุ่มลบ)
 
ปุ่ม – ยกเลิก  กดเพื่อเคลียร์ ข้อมูลทุกช่องให้ว่าง เพื่อเริ่มทำงานใหม่
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
การเบิกพนักงานประจำ
 
 

 
วิธีการใช้งาน
 
1.กรอกข้อมูลพนักงาน ตามสังเขป
 
ปุ่ม – บันทึก  กดเพื่อบันทึกรายการที่ทำ
 
ปุ่ม – ลบ  กดเพื่อบันทึกลบรายการที่ทำ (กดที่ชื่อที่ต้องการแล้วกดปุ่มลบ)
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
พนักงานสามารถเบิกรายการ เพื่อหักเบิกในเงินเดือนได้ ขั้นตอน
 
เลือกพนักงานที่เบิก ตาม ด้วยเลือกรายการอาหาร ตามด้วยจำนวน ที่เบิก หากต้องการให้มีค่าธรรมเนียมสามารถใส่ได้ตามราคาที่กำหนดได้ทันทีในการเบิกรายการนั้นๆ
 
 
 
การเพิ่มพนักงานชั่วคราว
 
วิธีการใช้งาน
 
1.กรอกข้อมูลพนักงานชั่วคราว ตามสังเขป
 
ปุ่ม – เก็บข้อมูล  กดเพื่อบันทึกรายการที่ทำ
 
ปุ่ม – ลบ  กดเพื่อบันทึกลบรายการที่ทำ (กดที่ชื่อที่ต้องการแล้วกดปุ่มลบ)
 
ปุ่ม – ยกเลิก  กดเพื่อเคลียร์ ข้อมูลทุกช่องให้ว่าง เพื่อเริ่มทำงานใหม่
 
ปุ่ม – กลับเมนูหลัก เพื่อกลับสู่เมนูหลัก
 
ปุ่ม-พิมพ์รายงาน กดเพื่อสั่งเป็นรายงาน
 
การระบุ จำนวนเงิน ต่อ 1 แรง อาทิ จำนวนเงิน 300 บาทหากลงเวลาพนักงานจำนวน2แรงจะเท่ากัน600บาท ในกรณีนี้สามารถกำหนดในแต่ละบุลคลในจำนวนเงินได้เองอิสระ
 
 
 
การลงเวลาพนักงานชั่วคราว
 


วิธีการใช้งาน
 
ปุ่ม – บันทึก  กดเพื่อบันทึกรายการที่ทำ
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
สามารถเลือกชื่อพนักงานที่ลงเวลาในตอนเข้าและกำหนดแรง แล้วกดบันทึกข้อมูล
 
ในกรณีเดียวกันในเวลาพนักงานเลิกงาน ให้ทำตามขั้นตอนแรกดังรูปเพื่อลงเวลาออกของพนักงาน
 
 
 
รายงาน
 
 
รายงานการซื้อ 


วิธีการใช้งาน
 
1.กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการค้นหา อาทิ จากวันที่ 27/1/2017 ถึงวันที่ 27/1/2017เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการ และสามารถเลือกดูตามการรายงานแบบ แยกตามที่กำหนดได้ 3แบบ  สามารถกดพิมพ์เพื่อแสดงรายงาน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานสต๊อก
 

วิธีการใช้งาน
 
1.สามารถหาจากรหัสได้ตามที่กำหนด หรือ เลือกพิมพ์ เฉพาะกลุ่มได้
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 

รายงานจุดสั่งซื้อ
 


วิธีการใช้งาน
 
1.สามารถหาจากรหัสได้ตามที่กำหนด หรือ เลือกพิมพ์ เฉพาะกลุ่มได้
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานเมนูอาหาร
 

วิธีการใช้งาน
 
1. เลือกพิมพ์ เฉพาะกลุ่มได้ หรือทั้งหมดได้
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานประวัติสมาชิก
 
 
 
 
วิธีการใช้งาน
 
1. เลือกใส่รหัสสมาชิก หรือสามารถค้นหาจากชื่อสมาชิกได้โดยใส่ชื่อหน้าที่ค้นหาแล้วกดลูกศรเลื่อนลง
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานพนักงานประจำ
 


วิธีการใช้งาน
 
1. เลือกพิมพ์ ตามเดือน และ พ.ศ  จะแสดงรายการพนักงานประจำพร้อมเลือกรายละเอียดเพื่อแสดงการเบิกพนักงานเพื่อหักจากเงินเดือน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานพนักงานชั่วคราว
 

วิธีการใช้งาน
 
1. เลือกพิมพ์ ตามเดือน และ พ.ศ  จะแสดงรายการพนักงานชั่วคราวพร้อมเลือกรายละเอียดเพื่อแสดงจำนวนรายละเอียดค่าแรง
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
รายงานรายชื่อลูกค้า
 
วิธีการใช้งาน
 
1. เลือกค้นหาตามวันหมดอายุ ระหว่างวันที่ ถึงวันที่ ที่หมดอายุ แล้วกดพิมพ์จะแสดงรายชื่อที่หมดอายุเท่านั้น
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล จากวันที่ค้นหาหมดอายุ
 
ปุ่ม – พิมพ์ทั้งหมด  กดเพื่อแสดงการประมวลผลทั้งหมด
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานค่าใช้จ่ายประจำกิจการ
 

วิธีการใช้งาน
 
1. กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการค้นหา อาทิ จากวันที่ 27/1/2017 ถึงวันที่ 27/1/2017เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการ และสามารถเลือกดูตามการรายงานแบบสรุปยอดรวม สามารถกดพิมพ์เพื่อแสดงรายงาน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
เมนู ADMIN ประกอบไปด้วย
 
 
 
รายงานรายละเอียดการขาย
 


วิธีการใช้งาน
 
1. กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการค้นหา อาทิ จากวันที่26/2/2556 ถึงวันที่ 26/2/2556เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการ และสามารถเลือกดูตามการรายงานแบบสรุปยอดรวม แบ่งออกเป็น 4 ประเภทให้เลือกใช้งาน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานรายละเอียดการขายแบบดูยอดจากโต๊ะ

 
วิธีการใช้งาน
 
1. กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการค้นหา อาทิ จากวันที่26/2/2556 ถึงวันที่ 26/2/2556เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการ และ โดยโปรแกรมจะหารายได้ในโต๊ะทั้งหมดในช่วงเวลาที่กำหนดเพื่อตรวจดูว่าโต๊ะหมายเลขใดให้บริการมากที่สุด สามารถกดพิมพ์เพื่อแสดงรายงาน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
รายงานรายละเอียดการขายแบบละเอียด
 
วิธีการใช้งาน
 
1. กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการค้นหา อาทิ จากวันที่ 26/2/2556 ถึงวันที่ 26/2/2556เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการ โดยจะแสดงตามบิลนั้นๆและแสดงรายละเอียดในบิลนั้นๆ ยอดขายส่วนลด ไว้ในการตรวจสอบยอดขาย หากต้องการดูภาพรวมไม่ต้องการรายละเอียดสินค้าให้กดเลือก ที่ ไม่เอารายละเอียดโปรแกรมจะไม่แสดงรายละเอียดรายการอาหารออกมา สามารถกดพิมพ์เพื่อแสดงรายงาน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานรายละเอียดการขายแบบจัดยอดอันดับแยกประเภท
 
 
 
 
วิธีการใช้งาน
 
1. กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการค้นหา อาทิ จากวันที่ 26/2/2556 ถึงวันที่ 26/2/2556เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการ และสามารถเลือกดูตามประเภทเมนูได้ เพื่อแสดงยอดจำหน่ายรายการในเมนูนั้นๆหรือทั้งหมดที่มียอดจำหน่ายตามช่วงเวลาที่ตรวจสอบได้อย่างอิสระ อีกทั้งสามารกเลือกแสดงแบบรายละเอียดหรือสรุปได้ สามารถกดพิมพ์เพื่อแสดงรายงาน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานรายละเอียดการขายแบบจัดยอดอันดับทั้งหมด
 


วิธีการใช้งาน
 
1. กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการค้นหา อาทิ จากวันที่ 26/2/2556 ถึงวันที่ 26/2/2556เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการ ทั้งหมดที่มียอดจำหน่ายตามช่วงเวลาที่ตรวจสอบได้อย่างอิสระ ว่าอะไรขายดีที่สุดในวันที่ค้นหา สามารถกดพิมพ์เพื่อแสดงรายงาน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานการยกเลิกบิล


 
วิธีการใช้งาน
 
1. กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการตรวจสอบ อาทิ จากวันที่ 26/2/2556 ถึงวันที่ 26/2/2556เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการว่ามีการยกเลิกบิลในการทำรายสั่งอาหารไปแล้ว แล้วมายกเลิกบิลทั้งหมดในการสั่งครั้งนั้น สามารถกดพิมพ์เพื่อแสดงรายงาน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานการลบปรับปรุง รายการ


 
วิธีการใช้งาน
 
1. กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการตรวจสอบ อาทิ จากวันที่ 26/2/2556 ถึงวันที่ 26/2/2556เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการว่ามีลบรายการชื่ออาหาร สมาชิก พนักงาน โต๊ะ หรือปรับปรุงเพื่อตรวจสอบได้ป้องกันการทุจริต
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานการพิมพ์บิล
 

วิธีการใช้งาน
 
1. กำหนดช่วงเวลาที่ต้องการตรวจสอบ อาทิ จากวันที่ 26/2/2556 ถึงวันที่ 26/2/2556 เพื่อแสดงข้อมูลในช่วงเวลาที่ต้องการว่ามีพิมพ์บิลเรียกชำระเงินกี่ครั้งเพื่อตรวจสอบได้ป้องกันการทุจริต
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
รายงานตรวจสอบการเข้าออกโปรแกรม
 


วิธีการใช้งาน
 
1.     โดยสามารถ ใส่รหัสผู้ใช้งานเพื่อ ตรวจสอบของผู้ใช้งานนั้นๆที่กำหนด หรือดูภาพรวมโดยปุ่มทั้งหมดได้ สามารถกดพิมพ์เพื่อแสดงรายงาน
 
ปุ่ม – พิมพ์  กดเพื่อแสดงการประมวลผล ของผู้ใช้งานที่ต้องการเจาะจง
 
ปุ่ม – พิมพ์ทั้งหมด  กดเพื่อแสดงการประมวลผล ของผู้ใช้งานทั้งหมด
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
-         กำหนดรหัสผู้ใช้  เป็นการกำหนดผู้ใช้งานโปรแกรมนี้ ซึ่งเจ้าของร้านจะต้องกำหนดเป็นsupervisor ซึ่งจะมีหน้าที่ควบคุมและตรวจสอบข้อมูลได้ลึกกว่าผู้ดูแลร้านทั่วไปหรือลูกจ้าง รหัสผู้ใช้งาน คือ username หรือรหัสที่ใช้งานที่จำง่าย ส่วนรหัสผ่านสำหรับเข้าสู่ระบบควรตั้งเฉพาะแต่ละรหัสผู้ใช้งานเพื่อป้องกันการแก้ไขข้อมูล ใส่ชื่อ –สกุลจริงของผู้ใช้งานให้ตรงกับรหัสผู้ใช้เพื่อใช้ในการตรวจสอบว่าใครเป็นผู้ใช้งานระบบขณะนั้น (สำหรับลูกจ้างไม่ต้องใส่รหัส supervisor )เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยต้องจัดเก็บข้อมูลทุกครั้ง  ซึ่งในส่วนนี้สามารถ แก้ไขปรับปรุง ลบข้อมูล เพิ่มรายการใหม่ได้
ดังรูป





 
-         เปลี่ยนรหัสผ่าน supervisor  ในส่วนนี้เป็นส่วนเฉพาะของเจ้าของร้านเท่านั้นที่ทราบรหัสsupervisor เดิม แล้วต้องการเปลี่ยนรหัส supervisor ใหม่
ดังรูป
 
 
 
 
 
 

การจัดซื้อสินค้าเข้าสต๊อก

 



วิธีการใช้งาน
 
·         กำหนดเลขที่บิลที่ซื้อในใบรายการจัดซื้อ
 
·         เลือกสถานที่จัดซื้อ สามารถกดำหนดลงไปเองได้เลย ระบบจะทำการจำเพื่อเรียกใช้ครั้งต่อไป
 
·         เลือกรายการสินค้าที่ลงข้อมูลในระบบไว้ในเมนู โปรแกรมจะแสดงเฉพาะตัวเลือกที่เป็นรายการควบคุมสต๊อก แล้ว กำหนดจำนวนซื้อ และ ราคาซื้อ ในการซื้อครั้งนั้น
 
·         กดบันทึกเพื่อยืนยันการเพิ่มลงระบบ และสามารถทำซ้ำเพื่อ ทำรายการอื่นเข้าได้อีกครั้ง
 
·         ในกรณียกเลิกให้เลือกที่รายการนั้นๆแล้วกดลบได้ทันที หรือเปลี่ยนจำนวนที่ต้อง
 
·         ในกรณีต้องการย้อนไปทำบิล ให้ใส่ที่ช่องกำหนดบิล ใส่เลขที่บิลข้อมูลบิลนั้นๆแสดงออกมา
 
 
 
ปุ่ม – บันทึก  กดเพื่อบันทึกรายการที่ทำ เพิ่มรายการ
 
ปุ่ม – ลบ  กดเพื่อบันทึกลบรายการที่ทำ ลบรายการ
 
ปุ่ม – ยกเลิก  กดเพื่อเคลียร์ ข้อมูลทุกช่องให้ว่าง เพื่อเริ่มทำงานใหม่
 
ปุ่ม – ปิด  จบการทำงานหน้าต่างนี้
 
 
 
การนำออกรายงานในรูปแบบไฟล์ ออฟฟิต
 




เลือกที่รูปซองจดหมายเพื่อเปิด หน้าต่างเล็กดังรูปตรงกลาง แล้วเลือกไฟล์ที่จะออกไปในรูปแบบใด อาทิ word xcel ได้ โดยกดปุ่ม ok เพื่อยืนยันการทำงาน
 
ในกรณีมีหลายหน้าในการรายงาน ให้กดรูป < 1 of 10 > ในการเดินหน้ากระดาษหรือถอยหลัง หรือ ต้องการพิมพ์ให้เลือกไปที่ไอคอนเครื่อง เครื่องพิมพ์แล้ว สามารถกดพิมพ์ได้เลย
 
 
 
BkrentGroup Software & Service
 
Http://www.bkrent.com
 
 
 
       จบการทำงาน
 
Log-off ผู้ใช้ระบบ  เป็นการออกจากระบบโดยผู้ใช้คนเดิม ซึ่งผู้ใช้ระบบคนต่อไปจะต้องทำ
 
การ Log-on เข้าสู่ระบบโดยใส่รหัสชื่อ รหัสผ่านระบบของตนเองลงไปเพื่อใช้งานระบบ
 
          ออกจากโปรแกรม   เป็นการจบการทำงานของระบบ หรือออกจากระบบ
 
 
 
 
 
ระบบสำรองข้อมูล
 
-วีธีการใช้
 
ให้สร้างโฟลเดอร์ใน d: ชื่อ โฟลเดอร์ สำรองฐานข้อมูล
 
เมื่อกดสำรองข้อมูลข้อมูล จะทำการ copy มาไว้ที่
 
D:สำรองฐานข้อมูล
 
 
 
ดังรูป
 
วิธีการใช้งาน
 



-         กดทำงานเพื่อทำการสำรองข้อมูล หลังจากกดสำรองข้อมูล ถูกต้องจะแจ้งตามภาพว่า
 
 
เสร็จสิ้นขั้นตอนการสำรองไฟล์
 

การดูความเคลื่อนไหวทุกโต๊ะได้ทันที





สามารถแจ้งยอดส่งเงินและพิมพ์ใบส่งยอดได้



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ