Advertisement
เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า เมนูอาหารอีสานส่วนมาก กลับประกอบไปด้วยอาหารที่มีรสจัดจ้าน จนตกเป็น
เมนูอาหารอีสานที่โดนใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ได้ชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารประเภท ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดจนกระทั่ง ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูอาหารที่อาจจะสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทยได้มากเลยทีเดียว
ซึ่งรสชาติและความเป็นเอกลักษณ์ภายในเมนูอาหารอีสาน เราจะสามารถดูได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่ประกอบไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งยกเว้นจะเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ กลุ่มนี้ยังคงถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างมากอีกด้วย และนอกจากคุณค่าทางด้านสุขภาพอนามัยร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นกับรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบมากมาย เหล่านี้เป็นหลัก ถ้าหากอาหารไทยขาดเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ ถือได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสชาติความอร่อยก็จะไม่ลงตัวเสียเท่าไหร่นัก พร้อมกับอีกหนึ่งส่วนที่จะไม่มีไม่ค่อยได้จากหลากหลายเมนู
อาหารอีสานที่ขึ้นชื่อ นั่นก็เป็น กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสที่หอมหวานมัน และทำให้รายการอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นในทันที ซึ่งเราจะอาจสังเกตได้จากเมนู ต้มยำกุ้ง ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสอร่อย ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนถึงใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง
และนี่ก็เป็นความเป็นเอกลักษณ์พร้อมกับจุดเด่นในส่วนประกอบของเมนูอาหารอีสาน ที่ทำให้คนไทยสามารถคิดค้นพร้อมกับสร้างสรรค
เมนูอาหารอีสาน[/url]รสเด็ดได้อย่างมากเลยทีเดียว
![](http://c1.isanook.com/tz/0/ud/gallery/photos/1/Cafe-Chilli-zaap-4236.jpg)
Tags : รายการอาหารอีสาน,อาหารอีสาน,อาหารอีสานบ้านเฮา