ครูแอนสอนbakery เรียนทำเค้ก-เบเกอรี่-ขนมปัง ไส้ไก่หยอง ไส้ไส้กรอกมายองเนส อาหารญ

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ครูแอนสอนbakery เรียนทำเค้ก-เบเกอรี่-ขนมปัง ไส้ไก่หยอง ไส้ไส้กรอกมายองเนส อาหารญ  (อ่าน 46 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Treekaesorn
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21817


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มีนาคม 24, 2017, 11:42:22 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ครูแอนสอนbakery เรียนทำเค้ก-เบเกอรี่-ขนมปัง ไส้ไก่หยอง ไส้ไส้กรอกมายองเนส อาหารญี่ปุ่น
#สอนทำหน้าเค้ก #ตกแต่ง #เค้กอร่อย #ปังปอนด์ #ขนมปังไส้ไข่ #ขนมเค้กตรุษจีน #ของหวานทานอร่อย #เปิดร้านเบเกอรี่ #เรียนเค้กไข่ #สอนทำเบเกอรี่ #เค้กวันเกิด
ลักษณะของแป้งสาลี เพื่อจะทำผลิตภัณฑ์ให้ได้ผลดี   ควรใช้แป้งที่มีคุณลักษณะดังต่อไปนี้
 ความสามารถในการดูดซึมน้ำของแป้งสูง   (High  Water Absorption) หมายถึง แป้งที่มีคุณลักษณะในการดูดซึมน้ำได้มาก  เนื้อในขนมไม่แห้ง  ให้มีคุณภาพในการเก็บดี

     วิธีการเลือกซื้อแป้งสาลี

  เลือกซื้อแป้งให้เหมาะกับชนิดของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการทำ

       การเก็บรักษาแป้งสาลี

 แป้งสาลีชนิดต่าง  ๆ  เก็บใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท มีอากาศถ่ายเทดี     ถ้าแป้งเหลือจำนวนน้อย   ควรเก็บในภาชนะที่แห้ง สะอาดมีฝาปิดสนิท เพราะถ้าแป้งมีความชื้นสูง   ทำให้เป็นตัวแมลง  และขึ้นราได้ง่าย
26. พริกหยวกหรรษายัดไส้ไข่

 จัดจ้านด้วยสีเหลืองแดงของพริกหยวกลูกโต สอดไส้ไข่สุกเบา ๆ เหมือนไข่ลวก พร้อมผักผัดชีสกลิ่นหอมกรุ่นชวนหิว
สิ่งที่ต้องเตรียม
 
 • พริกหยวกสีแดงและสีเหลืองลูกใหญ่ 3 ลูก
 • เนย 3 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียมสดซอย 2 กลีบ
 • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า
 • เกลือ
 • เหล้าจีน
 • ชีส
 • ซอสมารินารา
 • ไข่ไก่ 6 ฟอง
 • พริกไทยดำสด
วิธีทำ
 
 1. เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮท์
2. ผ่าครึ่งพริกหยวก เอาเม็ดพริกออกให้หมด จากนั้นนำพริกหยวกครึ่งหนึ่งไปต้มในไมโครเวฟนาน 3 นาที แล้วโรยเกลือให้ทั่ว ห่อด้วยพลาสติกแล้วนำไปอบต่ออีก 5 นาที พักไว้
3. หั่นพริกหยวกที่เหลือเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
4. ตั้งกระทะละลายเนยกับน้ำมันมะกอก เจียวกระเทียมตามด้วยหอมหัวใหญ่ คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยจนเข้าที่ จากนั้นนำพริกหยวกที่หั่นไว้ไปผัดจนสุก
5. เทซอสมารินาราใส่ถาดอบ จานนั้นนำพริกหยวกที่ยัดไส้แล้วมาวางเรียงไว้บนถาดอบ แล้วนำไปอบนาน 10 นาที
6. เมื่อนำพริกหยวกออกจากเตาอบแล้วให้ตอกไข่ลงไปบนพริกหยวกยัดไส้แต่ละอันโดยทันที ปรุงรสและแต่งหน้าอีกหน่อยก็พร้อมรับประทาน

ขนมปัง หรือ ปังเป็นอาหารที่ทำจากแป้งสาลีที่ผสมกับน้ำ นอกจากนี้ยังมีการใช้ส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อแต่งสี แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของขนมปัง และประเทศที่ทำ โดยนำส่วนผสมมาตีให้เข้ากันและนำไปอบ ขนมปังมีหลายประเภท เช่น เพรตเซิล เป็นต้น
ขนมปังไรย์
มีเนื้อสีน้ำตาลเข้ม มีหลายรูปทรงทั้ง แผ่นทั้งทรงกลม มีต้นกำเนิดที่ประเทศเยอรมนี ทหารเยอรมันมักจะเก็บไว้เป็นเสบียงยามสงคราม เพราะสามารถเก็บได้นานกว่าขนมปังทั่วไป

น้ำตาล
น้ำตาล เป็นสารประกอบที่เป็นผลึก ละลายได้ดีในน้ำและมีรสหวาน ให้สารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต น้ำตาลที่ใช้ในการทำเบเกอรี่ หมายถึง น้ำตาลซูโครส ซึ่งเป็นน้ำตาลทรายขาวที่ผลิตจากอ้อยน้ำตาลที่ใช้ในการทำผลิตภัณฑ์เบเกอรี่มีหลายชนิด การเลือกใช้ชนิดของน้ำตาลขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่จะทำ น้ำตาลมีหลายชนิด ได้แก่
 น้ำตาลไอซิ่ง (Icing or Confectionery Sugar) เป็นน้ำตาลที่มีผงละเอียดได้จากการบดน้ำตาลทราย และมีแป้งข้าวโพดผสมอยู่ประมาณร้อยละ 3 เพื่อป้องกันการจับตัวกันเป็นก้อนหรือป้องกันการเป็นผลึกของน้ำตาล นิยมใช้เป็นส่วนผสมของคุกกี้ชนิดต่าง ๆ และโรยหน้าบนผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ชนิดต่าง ๆ
 การแบ่งประเภทตามวิธีการทำรูปทรง จะแบ่งออกได้เป็น 6 ประเภท คือ
1. บาร์คุกกี้ (bar cookies) หรือคุกกี้บาร์ (cooky bar) คำว่า bar หมายถึง แท่งซึ่งมีลักษณะเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ฉะนั้นบาร์คุกกี้หรือคุกกี้บาร์นี้ก็คือคุกกี้ที่อบในถาดมีขอบ จนสุก แล้วจึงตัดแบ่งออกเป็นแท่ง หรือเปลี่ยนรูปทรงได้ตามความเหมาะสม บาร์คุกกี้มี 2 ชนิด คือ
1) บาร์ (bar) ทำจากซอฟต์โด กรุโดลงในถาด เป็นแผ่นหนาบางตามตำรับกำหนด (บางตำรับมีไส้ด้วย) เมื่ออบสุกแล้วอาจมีลักษณะกรอบหรือนุ่มก็ได้

2. โรล หรือ คัตเอ้าต์คุกกี้ (rolled or cut-out cookies) ทำจากสติฟฟ์โด (stiff dough) โดยนำโดมาคลึงให้เป็นแผ่นบางหรือหนาตาม กำหนดแล้วตัดให้เป็นรูปร่างต่างๆ ตามต้องการด้วยมีดหรือที่ตัดคุกกี้ที่เรียกว่าคุกกี้ คัตเตอร์ (cooky cutter) แล้วแซะชิ้นที่ตัดไว้นั้น วางบนถาดสำหรับอบคุกกี้ (cooky sheet) ซึ่งเป็นถาดแบนไม่มีขอบ

การแบ่งประเภทตามเครื่องปรุง แบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ คุกกี้เนยกับคุกกี้ไข่ ดังนี้
1. คุกกี้้เนย คุกกี้กลุ่มนี้ใช้เครื่องปรุงและวิธีการผสมเช่นเดียวกับเค้ก แต่ใช้เครื่องปรุงที่เป็นน้ำในปริมาณที่น้อยกว่า ฉะนั้นจึงสามารถที่จะหยอดหรือบีบหรือตัดออกมา ให้คงรูปตามที่ต้องการได้ คุกกี้เนยยังแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดคือ
2) คุกกี้เนยชนิดแข็ง คุกกี้ชนิดนี้จะมีปริมาณน้ำในตำรับน้อยกว่าชนิดนุ่ม เมื่ออบสุก น้ำจะระเหยออกไปทำให้คุกกี้แห้งและกรอบ

2. คุกกี้ไข่ คุกกี้ชนิดนี้จะใช้ไข่ในปริมาณมากกว่าเพื่อเป็นโครงร่างของคุกกี้ และช่วยกักเก็บอากาศเพื่อช่วยการขึ้นฟู มีวิธีการผสมเช่นเดียวกับเค้กไข่ แบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดคือ
3) เมอแรงก์เชลล์ (meringue shell) เป็นคุกกี้ที่ทำจากไข่ขาวโดยตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายจนอยู่ตัวแล้วเคล้าเครื่องปรุงอื่นๆ พอเข้ากันในระยะเวลาที่สั้นที่สุด เพื่อรักษาฟองอากาศให้คงอยู่ให้มากที่สุด บีบหรือหยอดบนถาดอบ อบที่อุณหภูมิต่ำเพื่อให้แห้งและแข็งตัวโดยไม่เปลี่ยนสีหรือสีเปลี่ยนน้อยที่สุด ตำรับคุกกี้ปัจจุบันที่มีเครื่องปรุงอยู่ในกลุ่มแต่ใช้ชื่อว่ามาคารูนมีอยู่หลายตำรับ

ส่วนคุกกี้ที่เราเห็นกันอยู่ตามท้องตลาดนั้น สามารถแบ่งตามลักษณะของรูปร่างที่ทำได้คือ
4. คุกกี้ที่มีคุณภาพทางอาหารสูง เป็นคุกกี้ที่มีการเติมส่วนผสมที่มีคุณค่าต่อร่างกาย เช่น ธัญพืชชนิดต่าง ๆ เช่น ข้าวโอ๊ต คอร์นเฟลค ผลไม้แห้ง หรือผลไม้อื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ระดับความสุกของไข่ดาวแบบต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ
Over Hard
คำอ่าน (โอ’เวอะ-ฮาร์ด)
= ไข่ดาวแบบ ทอดทั้งสองด้าน กลับด้านโดยทอดจนไข่แดงสุกมาก
ไข่ดิบเรียกว่า a raw egg ไข่ต้มเรียกว่า a boiled egg ส่วนไข่ที่เป็นยางมะตูม จะเรียกว่า a soft-boiled egg เรามาดูระดับความสุกของไข่ต้มกันบ้างครับ
ระดับความสุกของไข่ต้มแบบต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษ

และเมนูไข่ที่อร่อยไม่แพ้กันอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือ ไข่คน หรือไข่กวน ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า scrambled eggs ครับ เรามาดูวิธีทำ Scrambled eggs กันครับ มีขั้นตอนแสนง่าย ดังนี้
3. Pour some oil into the pan.
= ใส่น้ำมันเล็กน้อยลงในกระทะ

คำศัพท์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารเช้า
raw (รอ)
= ดิบ
fry (ไฟร)
= ทอด
butter (บัท’เทอะ)
= เนย

น้ำตาลมีประโยชน์ต่อผลิตภัณฑ์เบเกอรี่  ดังนี้ คือ

- เป็นอาหารของยีสต์ในระหว่างการหมัก
- เพิ่มคุณค่าอาหารในผลิตภัณฑ์โดยให้สารอาหารพวกคาร์โบไฮเดรท
        การเลือกซื้อน้ำตาล
 น้ำตาลต้องแห้งสนิท สะอาด และไม่มีฝุ่นละอองเจือปน


            การเก็บรักษาน้ำตาล
           น้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลทรายแดงมีคุณสมบัติเป็นตัวดูดความชื้น  ควรเก็บไว้ในภาชนะพลาสติกหรือแก้วที่มีฝาปิดสนิท 
คอร์ส สตอเบอรี่ชีทเค้ก
คอร์ส ขนมปัง เค้กอร่อยห้าดาว
คอร์ส คัพเค้ก
คอร์ส กระทงทอง
คอร์ส ขนมปัง 8ไส้  ไส้ช็อคโกแลตไส้เนยสด
คอร์ส เปิดร้านเบเกอรี่ (มีที่พักให้ เรียน 2 วัน ผู้ติดตามไม่เกิน 4 คน)
หลักสูตร เรียนทำขนมปั
ครูแอนทำขนมปังอร่อย ติดต่อ:
สถานที่เรียนเบเกอรี่: เจริญกรุง107 แยก 7 ราคาถูก
เบอร์ 080-7799503
ไลน์: annzy201

ที่มา : [url=http://www.annann201.com/][url]http://www.annann201.com/
[/url]

Tags :  เรียนทำเค้ก, ทำเบเกอรี่, ขนมไทย



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Related Topics
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
รับสมัครเรียนเปิดร้าน Bakery ง่ายๆและสมัครเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายกับเรา
พูดคุยทั่วไป
digirfarm 0 373 กระทู้ล่าสุด พฤศจิกายน 18, 2014, 10:18:25 pm
โดย digirfarm
ทำเบเกอรี่ BAKERY แสนอร่อยให้เป็นเรื่องง่ายๆด้วยฝีมือของคุณเอง
สินค้าอื่นๆ
Navaphon11991 0 230 กระทู้ล่าสุด กรกฎาคม 07, 2015, 09:00:05 pm
โดย Navaphon11991
ทำเบเกอรี่ BAKERY แสนอร่อยให้เป็นเรื่องง่ายๆด้วยฝีมือของคุณเอง
สินค้าอื่นๆ
iampropostweb 0 176 กระทู้ล่าสุด สิงหาคม 03, 2015, 08:56:21 pm
โดย iampropostweb
ทำเบเกอรี่ BAKERY แสนอร่อยให้เป็นเรื่องง่ายๆด้วยฝีมือของคุณเอง
สินค้าอื่นๆ
Jeatnarong9898 0 207 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 20, 2016, 08:48:59 am
โดย Jeatnarong9898
ทำเบเกอรี่ BAKERY แสนอร่อยให้เป็นเรื่องง่ายๆด้วยฝีมือของคุณเอง
สินค้าอื่นๆ
Saiswatka 0 187 กระทู้ล่าสุด ตุลาคม 10, 2016, 07:16:43 am
โดย Saiswatka
ทำเบเกอรี่ BAKERY แสนอร่อยให้เป็นเรื่องง่ายๆด้วยฝีมือของคุณเอง
สินค้าอื่นๆ
Boyzite1011 0 83 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 26, 2017, 03:48:12 pm
โดย Boyzite1011
ทำเบเกอรี่ BAKERY แสนอร่อยให้เป็นเรื่องง่ายๆด้วยฝีมือของคุณเอง
สินค้าอื่นๆ
Jirasak2708 0 69 กระทู้ล่าสุด กุมภาพันธ์ 28, 2017, 08:37:32 pm
โดย Jirasak2708
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ