Advertisement
ผ้ากันเปื้อนเป็นผ้าที่ใส่ทับเครื่องแต่งกาย สำหรับปฏิบัติหน้าที่ป้องกันเครื่องแต่งตัวหลักและสามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์มาตรฐานสุขลักษณะของห้องอาหารนั้นๆ บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็สวมสำหรับวัตถุประสงค์ปกปิดสิ่งไม่ควรให้ดูความงาม ความเป็นระเบียบปิดทับชุดของพนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานต้อนรับสาวๆ ไม่มีคนใดสามารถบอกได้อย่างกระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนโดนหยิบมาใช้ในร้านอาหารตั้งแต่ตอนไหน แต่กระนั้นบางคนสันนิฐานการใช้งานผ้ากันเปื้อนอาจจะได้จากคำศัพท์ว่า aprons ของคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยหากคิดคร่าวๆ มันก็อาจโดนเอามาเลือกใช้งานเป็นร้อยๆ ปีก็เป็นได้ แต่ก่อน
ผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจโดนนำมาใช้งานกับคนรับใช้ภายในฝั่งอเมริกา อย่างไรก็ดียุคปัจจุบันผ้ากันเปื้อนตกเป็นสิ่งสำคัญที่ที่ต้องมีตามภัตตาคารมาตรฐานสูง ไล่เรียงไปถึงเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ปัจจุบันนี้มีแบบของผ้ากันเปื้อนที่ใช้งานภายในภัตตาคารมากมาย ซึ่งถูกนำใช้งานในจุดมุ่งหมายที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้ใช้งานก็แตกต่างกันด้วย
ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บนี่คือประเภทผ้ากันเปื้อนแบบเบสิกซึ่งท่านผู้อ่านเห็นอย่างบ่อยๆ ลักษณะจะมีสายคาดคล้องลำคอเส้นเล็กๆ ขณะเดียวกันจุดข้างล่างจะทำสายสำหรับมัดติดสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะปฏิบัติหน้าที่ป้องกันเศษอาหารได้ทั้งส่วนหน้าอกจนกระทั่งเอว ผ้ากันเปื้อนประเภท Bib ไม่แค่ใช้ภายในกรุ๊ปลูกจ้างอุตสาหกรรมอาหารแค่นั้น แต่กระนั้นยังฮิตในกลุ่มคนงานช่างไม้ จนถึงร้านขายของชำด้วย ผ้ากันเปื้อนชนิด Bib จะออกแบบกระเป๋าข้างหน้าเพื่อที่จะเก็บอุปกรณ์ต่างๆ นานา นอกจากนี้ยังแยกออกให้ลึกเป็นประเภทย่อยได้หลากหลายตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดคนครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ รูปแบบปราศจากช่องกระเป๋าหน้า และ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก โดยเหมาะกับงานเผชิญกับน้ำ ตัวอย่างเช่น งานถอดเกล็ดปลา หรือว่าชำแหละเนื้อวัวภายในโรงเขียงเนื้อ
ผ้ากันเปื้อนสไตล์ ทักซิโด้ผ้ากันเปื้อนประเภทแบบนี้จะใกล้เคียงกับ ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ โดยคุณสามารถปกป้องส่วนบริเวณด้านบนได้ ถึงกระนั้นสไตล์ การออกแบบผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูมีสไตล์ยิ่งกว่า โดยตำแหน่งตรงทรวงอกจะโดนดีไซน์ให้มองดูคล้ายกับสูท ทักซิโด้ เหล่านี้นั่นเอง ซึ่งส่วนมากพวกเราสามารถพบเห็นจากบริกรหรือว่าสาวเสริฟ ภายในห้องอาหารพรีเมียม
ผ้ากันเปื้อน Cobblerผ้ากันเปื้อนลักษณะ Cobbler การตัดเย็บจะมีลักษณะเหมือนกับประเภท บิ๊บ ถึงกระนั้นมันสามารถปกป้องคราบสกปรกได้ทั้งข้างหน้ารวมทั้งด้านหลังของผู้ใส่ และมีความยาวถึงเพียงบริเวณเอวเท่านั้น
ผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Wayผ้ากันเปื้อนชนิดนี้โดยมากจะโดนใช้งานด้วยกุ๊ก หรือไม่ก็แม่ครัว ซึ่งทำให้เชฟสามารถเช็ดถูนิ้วมือของตัวเชฟเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้าน จากนั้นจะปรับเปลี่ยนใช้ผ้ากันเปื้อนตัวใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way จะตัดเย็บให้มีเพียงตำแหน่งล่าง และใส่โดยการผูกที่เอวของเชฟ
ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistroผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro จะคล้ายกับลักษณะ 4-Way ซึ่งโดยจะมีความยาวแค่บริเวณหัวเข่าขณะเดียวกันมีช่องกระเป๋าข้างหน้า สวมมัดกับสะเอว โดยปรกติจะพบจากบริกร หรือว่าสตาฟ ใส่ให้บริการในห้องอาหาร ซึ่งกระเป๋าจะถูกนำมาใช้งานเพื่อบรรจุดินสอ สมุดจดออเดอร์นั่นเอง
ผ้ากันเปื้อนคือปัจจัยซึ่งมอบประโยชน์อย่างมากรวมทั้งสำคัญเป็นที่สุด และในมุมมองของกิจการร้านอาหารแทบจะขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้ เนื่องจากมอบทั้งประโยชน์หรือคือสิ่งตกแต่งร้านให้ดูดีมีระดับที่ดีขึ้น ถ้าคุณปฏิบัติอุตสาหกรรมห้องอาหารแล้ว ควรพิจารณาจ้าง
รับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านคุณน่าจะได้รับประโยชน์อย่างยิ่งครับ
เครดิต :
[url]http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/[/url]
Tags : ผ้ากันเปื้อน