ครูแอนสอนพาย-เค้ก-เบเกอรี่ ไส้สังขยา ไส้ไส้กรอกมายองเนส เรียนทำขนมปัง

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ครูแอนสอนพาย-เค้ก-เบเกอรี่ ไส้สังขยา ไส้ไส้กรอกมายองเนส เรียนทำขนมปัง  (อ่าน 16 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Narongrit999
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 21927


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มิถุนายน 01, 2017, 12:39:59 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ครูแอนสอนพาย-เค้ก-เบเกอรี่ ไส้ช็อคโกแลต ไส้เนยสด เรียนทำขนมปัง สอนทำขนมปัอาหารญี่ปุ่น
#หน้าเค้ก #ตกแต่ง #เค้กปอนด์ #ขนมปังไส้ไข่ #ขนมเค้กตรุษจีน #ของหวานทานอร่อย #เปิดร้านเบเกอรี่ #เรียนเค้กไข่ #สอนทำเบเกอรี่ #เค้กวันเกิด
 
การเตรียมความพร้อมก่อนลงทุนในธุรกิจเบเกอรี่
ก่อนที่จะลงทุนในธุรกิจใดๆ ก็จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมกั่น ซึ่งธุรกิจเบเกอรี่โฮมเมดก็ไม่ต่างกัน จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ลงทุนต้องพิจารณาถึงความพร้อมก่อนการลงทุน ซึ่งได้แก่
เงินทุน
 สำคัญเป็นอันดับหนึ่งก็เพราะเงินลงทุนคือปัจจัยหลักที่จะช่วยให้การเตรียมวัสดุอุปกรณ์ก่อนการผลิตเบเกอรี่เป็นไปด้วยดี จำนวนเงินลงทุนย่อมแตกต่างกันไปตามรูปแบบของธุรกิจว่าต้องการให้ออกมาในลักษณะใด ซึ่งก็ต้องวิเคราะห์และพิจารณาตามกำลังของตัวอง เพราะด้วยทั่วไปแล้วการลงทุนในขั้นแรกจะเน้นหนักไปที่วัสดุปกรณ์ ซึ่งถือว่าเป็นต้นทุนคงที่ และจะให้ผลตอบแทนกลับมาภายในเวลาไม่นาน ดังนั้นควรเลือกใช้อุปกรณ์ที่คุณภาพดี มีการรับประกัน แม้จะราคาสูงแต่มั่นใจได้ถึงคุณภาพ
ส่วนต้นทุนอีกอย่างทีเรียกกันว่าต้นทุนแปรผันแปร เช่น ค่าเช่าพื้นที่ ค่าขนส่ง หรือค่าใช้จ่ายที่เปลี่ยนแปลงได้ ถือว่าเหล่านี้เป็นเงินทุนที่ผู้ลงทุนเองต้องเตรียมไว้ล่วงหน้า เพื่อให้สามารถเงินลงทุนสามารถหมุนเวียนได้อย่างไม่ติดขัด

ขนมบุหลันดั้นเมฆ
คุ้นชื่อขนมบุหลันดั้นเมฆกันบ้างไหมเอ่ย ? ขนมไทยโบราณเมนูนี้หลายคนอาจไม่รู้จักรวมทั้งไม่เคยเห็นหน้าตาอีกด้วย ตัวขนมสีสวยจากน้ำดอกอัญชัน ตรงกลางหยอดกะทิและไข่แดงลงไป หน้าตาสวยงามประณีต ถ้าสนใจจะลองทำ มาดูสูตรจาก คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แล้วจะได้รู้กันไปว่าอร่อยขนาดไหน
ส่วนผสม ขนมบุหลันดั้นเมฆ
• ดอกอัญชัน
 • น้ำร้อน (สำหรับคั้นน้ำอัญชัน)
 • กะทิ 120 กรัม
 • แป้งข้าวเจ้า 10 กรัม (สำหรับผสมกับกะทิ)
 • เกลือ เล็กน้อย
 • ไข่แดง 10 ฟอง
 • น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
 • กลิ่นวานิลลา เล็กน้อย
 • แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม (สำหรับผสมกับน้ำดอกอัญชัน)
 • แป้งเท้ายายม่อม 40 กรัม
 • น้ำเปล่า 200 กรัม
 • น้ำเชื่อม 350 กรัม (พักไว้จนเย็น)
 • ถ้วยตะไล (สำหรับนึ่งขนม)
วิธีทำขนมบุหลันดั้นเมฆ
1. คั้นดอกอัญชันกับน้ำร้อนให้ได้ปริมาณ 100 กรัม พักไว้
 2. ผสมกะทิกับแป้งข้าวเจ้า 10 กรัม เข้าด้วยกันแล้วนำไปเคี่ยวในกระทะให้พอข้น ๆ ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ปิดไฟพักไว้
 3. ตีผสมไข่แดงกับน้ำตาลไอซิ่งให้เข้ากัน เติมกลิ่นวานิลลาลงไปเล็กน้อยเพื่อดับกลิ่นคาว คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปกรองให้เนื้อเนียน ๆ เตรียมไว้
 4. ผสมแป้งข้าวเจ้า 100 กรัม กับแป้งเท้ายายม่อมให้เข้ากัน ค่อย ๆ เติมน้ำเปล่าทีละน้อยลงไปผสม นวดแป้งประมาณ 5 นาที จนแป้งมีลักษณะเงา เทน้ำเปล่าที่เหลือลงไปจนหมด ตามด้วยน้ำเชื่อมที่เย็นแล้ว เทน้ำดอกอัญชันลงไปผสม คนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปกรอง พักไว้
 5. นำถ้วยตะไลไปนึ่งให้ร้อน หยอดส่วนผสมแป้งลงไปจนเกือบเต็ม ปิดฝานึ่งในน้ำเดือดประมาณ 2-2.30 นาที โดยสังเกตจากขอบขนมเริ่มมีสีเข้มขึ้นและตรงกลางมีสีอ่อน ๆ เป็นใช้ได้ รีบนำออกมาจากชุดนึ่งแล้วคว่ำถ้วยขนมลงชาม แป้งที่ยังไม่สุกก็จะไหลออกมา ทำให้ขนมเป็นหลุมตรงกลาง
 6. บีบหรือหยอดกะทิที่เคี่ยวไว้ลงไปในหลุม นำไปนึ่งต่ออีก 1 นาที พอครบเวลาก็หยอดส่วนผสมไข่แดงลงในหลุม จากนั้นนำไปนึ่งต่ออีกประมาณ 5 นาที ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
ขนมเทียนแก้ว
ปกติหลายคนจะคุ้นเคยกับขนมเทียนที่ใช้ไหว้ในเทศกาลตรุษจีน สำหรับปีนี้อยากชวนมาทำขนมเทียนแก้ว เป็นขนมไทยโบราณหากินยาก แค่เปลี่ยนตัวขนมที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวมาใช้แป้งถั่วเขียว ทำให้ตัวขนมใส มองเห็นไส้ขนมอยู่ตรงกลาง สูตรนี้ใส่ไส้เค็ม ใครจะดัดแปลงเป็นไส้มะพร้าวก็ตามชอบเลยค่ะ
ส่วนผสม แป้งขนมเทียนแก้ว
• แป้งถั่วเขียว 1 ถ้วย
 • น้ำตาลทราย 1+1/2 ถ้วย
 • น้ำลอยดอกมะลิ (หรือน้ำผสมน้ำหอมกลิ่นมะลิ) 5 ถ้วย
 • ใบตอง สำหรับห่อขนม
ส่วนผสม ไส้ขนมเทียน (เค็ม)
• ถั่วเขียวซีกเราะเปลือก 1 กิโลกรัม
 • หอมแดง
 • พริกไทย
 • น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
 • เกลือป่น
 • น้ำตาลทราย
วิธีทำไส้ขนมเทียน
1. ล้างถั่วเขียวซีกเราะเปลือกให้สะอาด แช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง หรือข้ามคืน จากนั้นนำไปนึ่งจนสุก พักทิ้งไว้จนเย็นสนิท
 2. โขลกหอมแดงกับพริกไทยเข้าด้วยกันจนละเอียด ใส่ถั่วเขียวนึ่งลงโขลกพอหยาบ
 3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่ส่วนผสมไส้ลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยเกลือป่น และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ให้มีรสหวาน เค็ม เผ็ด ปิดไฟ ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น ปั้นเป็นก้อนกลม เตรียมไว้
วิธีทำขนมเทียนแก้ว
1. ใส่น้ำตาลทรายและน้ำลอยดอกมะลิลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนเป็นน้ำเชื่อม ปิดไฟ ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น
 2. ผสมแป้งถั่วเขียวและน้ำลอยดอกมะลิให้เข้ากัน กรองด้วยตะแกรง จากนั้นเทใส่กระทะทองเหลือง ใส่น้ำเชื่อมที่เตรียมไว้ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน กวนจนส่วนผสมแป้งสุกและใส ปิดไฟ ยกลงจากเตา พักไว้จนอุ่น
 3. ตักส่วนผสมแป้งลงในกรวยใบตอง ตามด้วยไส้ ห่อเป็นทรงสามเหลี่ยมให้สวยงาม

ประเภทของพาย
ประเภทพายร่วน
1.พายหน้าปิด / พายเปลือกคู่ (Double crust/ Two crust pie) เป็นการทำเปลือกพาย 2 ชั้น คือสำหรับรองพิมพ์เพื่อบรรจุไส้ และอีกชั้นสำหรับปิดบนไส้ที่บรรจุไว้ โดยเปลือกบนจะปิดคลุมไส้ทั้งหมด วิธีนี้นิยมใช้ในการทำพายไส้ผลไม้ หรือพายเนื้อ เป็นต้น
2.แป้งพายอบสุก / พายหน้าเปิด (Prebaked pie shell/ Single Crust) เป็นการนำแป้งพายไปอบให้สุก ทิ้งให้เย็นก่อนนำไส้ที่ทำให้สุกและทิ้งให้เย็นเช่นกันใส่ลงไป ทั้งเปลือกพายและไส้ที่เย็นแล้วจะช่วยให้แป้งพายไม่แฉะ วิธีนี้นิยมใช้ในการทำพายมะนาว พายช็อคโกแลต เป็นต้น
3.แป้งพายดิบ (Unbaked shell/ Custard pie) เป็นการเติมส่วนผสมของคัสตาร์ด ได้แก่นม ไข่และน้ำตาล ลงไปในส่วนของผสมของแป้งพาย แล้วนำเข้าอบจนกระทั่งไส้และแป้งสุกพร้อมกัน


 
สิ่งที่ต้องระมัดระวังในการทำเค้ก
ใส่เเป้งสลับกับนม หมายความว่าใส่แป้งทีละน้อยแล้วคนตะล่อมเบา ๆโดยคนพลิกจากข้างล่างมาข้างบน เพื่อให้อากาศเข้ามาก ๆ จะช่วยให้ขนมขึ้น แล้วจึงใส่นมทีละน้อยคนจนนมเข้ากับส่วนผสมจึงใส่แป้งต่อ
การปูกระดาษลงในพิมพ์ ควรปูพอดีพิมพ์หรือถาด แล้วจึงทาไขมันบาง ๆให้ทั่วพิมพ์หรือถาด ไขมันที่ใช้ ทาควรเลือกไขมันที่ไม่เค็ม ถ้าใช้ไขมันมีรสเค็มจะทำให้ขนมไหม้

คอร์ส ขนมปัง เค้กอร่อยห้าดาว
คอร์ส ขนมปัง 8ไส้  ไส้เผือกไส้ไส้กรอกมายองเนส
คอร์ส เปิดร้านเบเกอรี่ (มีที่พักให้ เรียน 2 วัน ผู้ติดตามไม่เกิน 4 คน)
หลักสูตร [url=http://www.annann201.com/]เรียนทำขนมปั


คอร์ส สตอเบอรี่ชีทเค้ก
คอร์ส เอแคร์
คอร์ส บราวนี่
ครูแอนสอนทำขนมปัง ติดต่อครูได้ที่:
สถานที่เรียนเบเกอรี่: เจริญกรุง107 แยก 7 ราคาถูก
เบอร์ 080-7799503
ไลน์: annzy201

ที่มา : [url=http://www.annann201.com/][url]http://www.annann201.com/
[/url]

Tags :  สอนทำเค้ก,อาหารญี่ปุ่น,สอนทำอาหารญี่ปุ่น



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ