Advertisement
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
น้ำมันปลา ถึงแม้จะเต็มไปด้วยโอเมก้า 3 ให้ประโยชน์กับร่างกายหลากหลายด้าน มีส่วนช่วยช่วยลดไขมันคอเลสเตอรอล ปกป้องรักษาหลอดเลือดอุดตัน โรคหัวใจ มะเร็ง ลดการอักเสบ และยังช่วยให้เซลล์สมองสามารถปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่การกิน
น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเหมือนกัน ดังนั้นคอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะทิปการเลือกและทานซึ่งมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น
1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีคุณภาพ
ควรตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือที่เรียกว่า คุณภาพเกรดยาเพียงเท่านั้น เพราะว่าจะมีคุณภาพเท่าเทียมกับการผลิตยา มีความ Pure ของกรดโอเมก้า 3 ร้อยละ 90 ขึ้นไป โดยดูเครื่องหมาย USP ที่ตรงฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะช่วยให้เพื่อนๆรับประทานอาหารเสริมต่อวันน้อยลง หมายถึงท่านสามารถช่วยลดผลข้างเคียงจากการกินได้มากขึ้นนั่นเอง
2.เริ่มครั้งละไม่มาก
การตั้งต้นกิน
salmon oil ต้องจะริเริ่มกินปริมาณเล็กน้อยก่อน เช่นว่า 1 capsuleต่อวัน และภายหลังพ้นไป 2-3 สัปดาห์ จึงบวกปริมาณน้ำมันปลามากขึ้นๆ เป็น 2 แคปซูล เพื่อที่จะให้สุขภาพร่างกายได้รับคุณประโยชน์เพิ่มขึ้น และถ้าหากคุณไม่เคยใช้ น้ำมันปลามาก่อน การบริโภคเกินพอดี ก็อาจเป็นต้นเหตุเป็นเหตุให้ท้องเสียได้
3.กินพร้อมมื้ออาหาร
การบริโภคร่วมกับอาหาร คือกรรมวิธีซึ่งสามารถช่วยปรับลดผลข้างเคียงได้ เช่น การเรอ ขณะเดียวกันบางท่านอาจจะ น้ำมันปลา ไปแช่ให้เย็นก่อนบริโภค ก็ช่วยปรับลดอาการเรอได้เช่นกัน
4.เลือกซื้อ น้ำมันปลา ซึ่งเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated)
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่ซึ่งชนิดเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated) ซึ่งเป็นการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อปกป้องรักษาการละลายจากกรดในกระเพาะ ส่งผลให้ตัวยาเสื่อมสภาพก่อนที่จะถึงบริเวณลำไส้เล็กซึ่งมีความเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม รวมทั้งปลดปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และไม่ส่งผลให้เกิดอาการเรอด้วย ดังนั้น คุณไม่ควรหักแบ่ง หรือว่าทำการบด capsule ก่อนกินเด็ดขาด
การบริโภคปลาเป็นประจำแค่เพียง 2 - 3 หน ต่อวีค สุขภาพร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถที่จะได้รับคุณประโยชน์อย่างมาก อย่างไรก็ดีการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้เพื่อนๆได้กรดไขมันที่จำเป็นที่เข้มข้นยิ่งกว่า โดยปราศจากสารพิษหรือสารเจือปนในปลาทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าท่านมีอาการแพ้เนื้อปลาทะเล ควรเลี่ยงการทาน น้ำมันปลา ซึ่งสกัดจากโปรตีนเนื้อปลา หันมาทานกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ซึ่งผลิตได้จากแหล่งอื่น เช่น สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
ทั้งนี้ งานค้นคว้าระบุว่าการทาน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 มิลลิกรัมแต่ละวัน คือจำนวนซึ่งมีความปลอดภัยกับร่างกาย และที่สำคัญต้องขอความเห็นจากหมอซะก่อนเริ่มต้นบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิด ถ้าท่านทำตามคำแนะนำจากบทความนี้ พวกเรามั่นใจว่าท่านจะสามารถได้รับประโยชน์สูงสุดจากน้ำมันปลา และมีสุขภาพซึ่งแข็งแรงสมบูรณ์เชียว
ขอบคุณบทความจาก :
[url]http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2[/url]
Tags : น้ำมันปลา,น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil