Advertisement
ผ้ากันเปื้อนเป็นชุดที่สวมทับเครื่องแต่งตัว สำหรับทำหน้าที่ป้องกันคราบสกปรกของเครื่องแต่งตัวหลักและช่วยสร้างอิมเมจมาตรฐานสุขลักษณะของร้านอาหารเหล่านั้น บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็สวมเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับการสร้างความงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยบนเครื่องแต่งกายอื่นๆ โดยเฉพาะพนักงานสุภาพสตรี ไม่มีคนใดจะระบุออกมากระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนโดนเอามาใช้งานกับห้องอาหารเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่กระนั้นบางคนมั่นใจว่าการใช้ผ้ากันเปื้อนอาจจะมีต้นกำเนิดจากคำว่า aprons ของพระคัมภีร์ไบเบิล ซึ่งถ้าว่าคิดคร่าวๆ ผ้ากันเปื้อนก็อาจถูกหยิบมาเลือกใช้งานนับร้อยๆ ปีแล้ว แต่ก่อน
ผ้ากันเปื้อนราคาถูกมักจะโดนนำมาใช้งานเฉพาะกับคนรับใช้ในสังคมอเมริกัน ถึงกระนั้นปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นสิ่งสำคัญที่ที่จะต้องมีตามห้องอาหารชั้นนำ ไล่เรียงไปถึงค๊อฟฟี่ช็อปเล็กๆ
สมัยนี้มีแบบของผ้ากันเปื้อนที่ใช้ภายในร้านอาหารจำนวนมาก โดยถูกนำใช้ในวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน และผู้ใช้งานก็แตกต่างกันอีกด้วย
ผ้ากันเปื้อนประเภท Bibซึ่งนี่เป็นชนิดผ้ากันเปื้อนชนิดมูลฐานซึ่งเราเจอกันบ่อยๆ โดยสไตล์นี้จะมีสายคาดแขวนคอขนาดเล็ก และส่วนด้านล่างจะมีสายสำหรับมัดบริเวณสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้สามารถปฏิบัติภารกิจป้องกันเศษสิ่งสกปรกได้ตั้งแต่ส่วนอกจนกระทั่งสะเอว ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ ไม่เพียงแค่ใช้ในกลุ่มบุคลากรธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมในกรุ๊ปลูกจ้างช่างไม้ กระทั่งถึงร้านขายของชำเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ จะออกแบบช่องด้านหน้าเพื่อที่จะบรรจุแอคเซสเซอรี่ต่างๆ นานา นอกจากนี้ยังแยกแยะให้ลึกเป็นประเภทแยกย่อยได้หลากหลายตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ประเภทสำหรับงานครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib ประเภทไม่มีกระเป๋าหน้า หรือว่า ผ้ากันเปื้อน Bib ประเภทป้องกันน้ำ ซึ่งเหมาะกับชิ้นงานสกปรกมากๆ เช่น ห้องแช่อาหารทะเล หรือไม่ก็แล่เนื้อสัตว์ในโรงเขียงเนื้อ
ผ้ากันเปื้อนแบบ Tuxedoผ้ากันเปื้อนแบบแบบนี้จะคล้ายคลึงกันกับ ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ โดยสามารถป้องกันส่วนข้างบนได้ ถึงกระนั้นแบบ การตัดเย็บผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามยิ่งกว่า โดยสำหรับตรงอกจะมีการดีไซน์ให้ดูคล้ายกับสูท ทักซิโด้ เหล่านี้นั่นเอง โดยส่วนมากคุณจะพบเห็นได้จากบริกรหรือว่าพนักงานเสริฟ ของห้องอาหารพรีเมียม
ผ้ากันเปื้อน Cobblerผ้ากันเปื้อนลักษณะ Cobbler การตัดเย็บจะมีลักษณะเหมือนกับชนิด บิ๊บ แต่กระนั้นมันสามารถปกป้องได้ทั้งข้างหน้าและด้านหลังของผู้ใส่ พร้อมทั้งมีระดับด้านยาวของผ้ากันเปื้อนประมาณเพียงบริเวณเอวเพียงนั้น
ผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Wayผ้ากันเปื้อนรูปแบบแบบนี้ส่วนใหญ่จะเอามาใช้งานด้วยChef หรือว่าพ่อครัว โดยช่วยให้เชฟสามารถเช็ดมือของตัวเชฟเองบนผ้าทั้ง 4 ด้านนั้น จากนั้นจะเปลี่ยนใช้ผ้ากันเปื้อนผืนต่อไป ซึ่งผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way จะออกแบบมีแค่ส่วนล่าง และสวมใส่โดยการพันที่เอวของChef
ผ้ากันเปื้อนแบบ Bistroผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bistro จะใกล้เคียงกันกับรูปแบบ 4 ด้าน โดยจะมีความยาวแค่เพียงถึงเพียงบริเวณเข่าขณะเดียวกันมีช่องข้างหน้า สวมใส่พันกับสะเอว โดยปรกติจะเจอะเจอจากบริกร หรือว่าพนักงานรับออเดอร์ ใส่ให้บริการตามห้องอาหาร ซึ่งช่องใส่ข้องจะถูกหยิบมาเลือกใช้เพื่อเก็บดินสอ บิลอาหารนั่นเอง
ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นชุดที่ส่งมอบผลดีอย่างมากรวมทั้งจำเป็นอย่างยิ่ง และในมุมมองของธุรกิจร้านอาหารแทบจะขาดผ้ากันเปื้อนไม่ได้เช่นกัน ด้วยเหตุว่าให้ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์พร้อมทั้งเป็นส่วนตกแต่งร้านอาหารให้มีระดับที่ดีขึ้น หากคุณทำอุตสาหกรรมห้องอาหารแล้ว จำต้องตัดสินใจจ้าง
รับผลิตผ้ากันเปื้อน[/b]สำหรับร้านอาหารของคุณซึ่งจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างยิ่งครับ
เครดิตบทความจาก :
[url]http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/[/url]
Tags : ผ้ากันเปื้อน