Advertisement
ทั้งนี้ น้ำมันปลา แม้จะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายทาง ช่วยลดคอเลสเตอรอล (cholesterol) ปกป้องรักษาโรคหลอดเลือด อาการโรคหัวใจ มะเร็ง ลดการอักเสบ และยังช่วยให้สมองสามารถปฏิบัติงานได้โดยมีศักยภาพ ถึงกระนั้นการบริโภค
น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีอาการแทรกซ้อนเช่นเดียวกัน เพราะฉะนี้คอนเทนต์ต่อไปนี้จึงอยากขอชี้แนะเทคนิคการเลือกและทานซึ่งปลอดภัยมากขึ้น
1.เลือกซื้อ
น้ำมันปลา มีมาตรฐาน
ควรเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าซึ่งเรียกว่า คุณภาพเกรดยาเท่านั้น เพราะจะมีคุณภาพเท่าเทียมกับการผลิตยา มีความ Pure ของOmega 3 ร้อยละ 90 ขึ้นไป ซึ่งสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์ USP ที่บริเวณข้างกระปุก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน คุณภาพเกรดยานั้น จะมีส่วนช่วยให้ท่านทานเพียงจำนวนต่อวันน้อยลง หมายถึงเพื่อนๆสามารถที่จะปรับลดผลแทรกซ้อนของการรับประทานน้ำมันปลาได้มากขึ้นนั่นเอง
2.เริ่มทีละน้อยๆ
การเริ่มบริโภค
salmon oil ควรจะเริ่มรับประทานปริมาณเล็กน้อยก่อน เช่น 1 capsuleต่อวัน และภายหลังพ้นไป 2-3 อาทิตย์ ค่อยบวกปริมาณน้ำมันปลามากขึ้นๆ เป็น 2 แคปซูล เพื่อให้สุขภาพได้คุณประโยชน์เพิ่มขึ้น และถ้าหากคุณไม่เคยทาน น้ำมันปลามาก่อน การกินมากเกินไป ก็อาจเป็นต้นเหตุทำให้ท้องเสียได้
3.รับประทานพร้อมมื้ออาหาร
การทานพร้อมอาหาร คือแนวทางที่สามารถช่วยช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ เช่น อาการเรอ ขณะที่บางท่านเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่ให้เย็นก่อนบริโภค ก็ช่วยช่วยลดอาการเรอได้เหมือนกัน
4.ซื้อ น้ำมันปลา ที่เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated)
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่ซึ่งประเภทเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric Coated) โดยจะมีการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อยับยั้งป้องกันการสลายตัวเวลาสัมผัสกับกรดน้ำย่อยในกระเพาะ ทำให้ยาเสื่อมก่อนที่จะถึงบริเวณลำไส้เล็กซึ่งมีลักษณะเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย พร้อมทั้งปลดปล่อยให้กรดโอเมก้า 3สามารถที่จะดูดซึมไปสู่ร่างกายได้ดี และไม่ส่งผลให้เกิดการเรอด้วย ดังนั้น คุณควรหลีกเลี่ยงหักแบ่ง หรือทำการบดแคปซูลน้ำมันปลาก่อนรับประทานเป็นอันขาด
การบริโภคปลาเป็นประจำเพียงแค่ 2 - 3 หน ต่อวีค ร่างกายของท่านก็สามารถได้คุณประโยชน์อย่างมาก แต่กระนั้นการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ช่วยให้ท่านได้กรดไขมันที่จำเป็นซึ่งมีปริมาณที่แน่นอนมากกว่า ขณะเดียวกันก็ไร้สารพิษหรือว่าสารเจือปนในปลาทะเลทั่วไป อย่างไรก็ตามหากเพื่อนๆเกิดอาการแพ้ปลาทะเล ควรหลีกเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ที่สกัดจากโปรตีนเนื้อปลา เปลี่ยนมาทานกรดโอเมก้า 3 ซึ่งสกัดได้จากแหล่งอื่น เช่น สาหร่าย หรือว่าFlaxseed Oil (น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์) เป็นต้น
ทั้งนี้เพราะ การค้นคว้าวิจัยระบุว่าการบริโภค
น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 mgในหนึ่งวัน คือปริมาณซึ่งปลอดภัยกับร่างกาย และที่สำคัญควรขอคำแนะนำจากหมอซะก่อนเริ่มทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม ถ้าท่านปฏิบัติตามข้อเสนอแนะจากคอนเทนต์นี้ พวกเราคิดว่าคุณจะสามารถได้ประโยชน์ที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา อีกทั้งมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์เชียว
ที่มา :
[url]https://littlemonkeyl2amakian.wordpress.com/2017/03/15/จุดดีของ-น้ำมันปลาแซลมอ/[/url]
Tags : น้ำมันปลา