Advertisement
[/b]
“ขายพริกไทยดำ” สรรพคุณเด่น เร่งเผาผลาญ สามารถรักษาอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วยขายพริกไทยด[url=https://www.charmingfresh.com/product/42/%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B9%8A%E0%B8%A7%E0%B8%A2-500-%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A1-1000-%E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%9B%E0%B8%8B%E0%B8%B9%E0%B8%A5]รับผลิตพริกไทยดำจะเห็นได้ว่ายาลดน้ำหนัก หรือครีมสลายไขมันท้องหลายแบรนด์มักมีส่วนผสมของพริกไทยดำ เพื่อช่วยให้หุ่นกระชับได้สัดส่วน ไร้ไขมันส่วนเกินนั่นเองเครื่องเทศรสเผ็ดร้อน
ขายพริกไทยดำนอกเหนือจากที่จะช่วยสลายไขมันแล้ว ก็ยังช่วยรักษาลักษณะของการปวดเมื่อยได้ ด้วยเหตุว่ามีสาร piperine ที่ทำให้พริกไทยมีความเผ็ด มีกลิ่นฉุน แล้วก็ยังช่วยขับเยี่ยวล้างสารพิษภายในร่างกาย
ขายพริกไทยดำช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองอย่างพอเพียง กล่าวลาอาการขี้หลงขี้ลืม แล้วก็โรคอัลไซเมอร์ไปได้เลย
ขายพริกไทยดำผลดีรวมทั้งสรรพคุณของ 10 ประการ
- มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคมะเร็ง
- ขายส่งพริกไทยดำมีสรรพคุณช่วยควบคุมโรคความดันเลือดสูง
- คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจา
- รับผลิตพริกไทยดำช่วยเยียวยากระเพาะและก็ไส้
- คุณประโยชน์ของพริกไทยดำช่วยการขับถ่ายให้สบาย ไม่ท้องผูก
- คุณประโยชน์พริกไทยดำช่วยแก้อาการอาหารไม่ย่อย
- ขายส่งพริกไทยดำเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยทำให้เลือดลมดี ร่างกายได้ปรับสมดุล
- ขายพริกไทยดำคุณประโยชน์ซึ่งมาจากพริกไทยดำลดอาการกล้ามเนื้อกระตุก รวมทั้งช่วยลดหวัดได้
- พริกไทยดำช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น ช่วยขับเหงื่อ ลดไขมัน
- ขายพริกไทยดส่วนประกอบสำคัญ
ผงพริกไทยดำ
ขายพริกไทยดำ ขายส่งพริกไทยดำ จำหน่ายพริกไทยดำ
แคปซูลพริกไทยดำ รับผลิตพริกไทยดำ
[url=http://www.disthai.com/16488254/%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2]พริกไทยดสรรพคุณ ช่วยลดไขมัน บำรุงธาตุ ช่วยทำให้ระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารดำเนินการดียิ่งขึ้น ระงับอาเจียน บรรเทาอาการของกินเป็นพิษจากอาหารทะเลและก็เนื้อซื่อสัตย์
พริกไทยดำ ในตำรายาแผนโบราณระบุว่า พริกไทย มีสรรพคุณ
ดังนี้ ขับเสมหะ ขับลม รักษาอาการหอบ อาการสะอึก
ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ แก้ปวดท้อง
ช่วยสำหรับการย่อยอาหาร บรรเทาอาการท้องผูก บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมาย
ส่วนในสรรพคุณด้านการแพทย์แผนปัจจุบันกล่าวว่า มีฤทธิ์เพิ่ม
หลั่งของน้ำย่อยแล้วก็เพิ่มการบีบตัวของกระเพาะรวมทั้งไส้
ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้ ลดอาการอักเสบต่างๆ
มีฤทธิ์สำหรับการลดไขมันขึ้นรถไพเพอรีน (Piperine)
ในการจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่
และก็เซลล์ไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายให้ลดน้อยลงจึงทำให้มีผลต่อ
สรีระและน้ำหนักตัว ทั้งยังไปกระตุ้นการหลั่งของกรด
ในกระเพาะอาหารกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการเผาผลาญพลังงานจากของกิน
ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมันที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วน
ยิ่งกว่านั้นยังมีสรรพคุณฯลฯได้แก่
ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอากรปวดกล้ามและก็ข้อต่อต่างๆ
ยั้งผู้กระทำระจายตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยหยุดอาการชัก
เหตุเพราะมีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณราชพฤกษ์
- ฝักอ่อน[url=http://www.disthai.com/16488365/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%9E%E0%B8%A4%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B9%8C]ราชพฤกษ์ สามารถใช้ขับเสลด ระบายพิษไข้ ช่วยระบายท้องเด็ก เป็นยาระบายที่ไม่ปวดมวน ใช้ในเด็กหรือสตรีมีครรภ์ ท้องผูกเรื้อรัง แก้ไข้ไข้จับสั่น บิด แก้ต้นตานขโมย ใช้พอกแก้ปวดข้อ ระบายพิษโลหิต แก้ร้อนในอยากดื่มน้ำ ทุเลาอาการแน่นหน้าอก ฟกช้ำ จ่ายน้ำดี แก้ลมเข้าข้อแล้วก็ขัดข้อ ถ่ายโรคกระษัย ถ่ายเอ็น
- ใบราชพฤกษ์ รสเมา ใช้ระบายท้อง ฆ่าเชื้อโรคต่างๆแก้ฝีและก็เม็ดผื่นคันตามร่างกาย ฆ่าพยาธิผิวหนัง ตำพอกแก้ปวดข้อ แก้ลมตามข้อ แก้อัมพาต ใบอ่อน แก้ไข้รูมาติก
- ดอกราชพฤกษ์ รสเปรี้ยว ขม ต้มน้ำกิน แก้ไข้ ระบายท้อง แก้พรรดึก แก้แผลเรื้อรัง พุพอง แก้ฝีเปื่อยยุ่ยพังทลาย แก้บวม เป็นยาหล่อลื่นไส้ รักษาโรคกระเพาะ ขับพยาธิไส้เดือน แก้ตกเลือดมีสารที่ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีสารออกฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ ต้านทานเชื้อแบคทีเรียมึงรมบวกและมึงรมลบ อย่างเช่น เชื้อที่ก่อการอักเสบของหูชั้นนอก สารสกัดจากดอกราชพฤกษ์มีฤทธิ์การต่อต้านเชื้อรา
- เปลือกต้นราชพฤกษ์ รสฝาดเมา แก้ท้องเสียฝนผสมกับหญ้าฝรั่น น้ำตาล น้ำดอกไม้เทศ กินแล้วกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลมเบ่งสำหรับในการคลอดลูกสมานแผล แก้ไข้ แก้ฝีโรคกุฏฐัง แก้โรคในอก แก้ฟกบวมในท้อง แก้ปวดมวน แก้เม็ดผื่นคันภายในร่างกาย แก้ตกเลือด แก้บวม แก้พยาธิ แก้ฝีเปื่อยยุ่ยพัง
- แก่นราชพฤกษ์ รสเมา ขับพยาธิไส้เดือน แก้ขี้กลากเกลื้อนระบายพิษไข้ กินกับหมาก กระพี้ รสเมา แก้รำมะนาด แก้ปวดฟัน
- รากราชพฤกษ์ รสเมา แก้ขี้กลากโรคเกลื้อน ทำลายเชื้อโรคกุฏฐัง ระบายพิษไข้ แก้เซื่องซึม แก้หายใจขัด แก้ไข้ รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ ถุงน้ำดี เป็นยาระบายท้อง รักษาขี้กลาก แก้ลงท้อง แก้ฝียุ่ยพังทลาย แก้บวม แก้พยาธิ แก้ตกเลือด
- เปลือกรากราชพฤกษ์ รสฝาด ต้มดื่ม ระบายพิษไข้ แก้ไข้ไข้มาลาเรีย
- เปลือกราชพฤกษ์ เมล็ดแล้วก็เปลือกฝัก ทำลายพิษเบื่อเมา ทำให้อาเจียน เมล็ด ใช้ถ่ายพยาธิ แก้ตานซางตัวร้อน มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว
- เปลือกราชพฤกษ์ และใบราชพฤกษ์ บดผสม ทาฝี และก็เม็ดตามร่างกาย
สรรพคุณชะพลู
ชะพล ด้านการใช้เป็นอาหาร ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น และก็กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงนิยมเอามาปรุงอาหารได้มากมายรายการอาหาร บทบาทของชะพลูในจานอาหารครัวเรือนพื้นเมืองมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมรับประทานกับของกินรสแซบทั้งหลายแหล่ ดังเช่น ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่จำเป็นมากในของกินจานพื้นบ้านต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” เลยทีเดียว หรือไม่ก็เป็นเพราะว่าใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงเฉพาะบุคคล จึงเรียกแกงนั้นว่าแกงแครับเป็นไปได้สิ่งเดียวกัน ส่วนภาคอีสารนิยมใส่เอาไว้ภายในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกึ่งกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมนำมากินร่วมกับข้าวมันส้มตำ จำพวกที่เรียกว่าหากขาดใบชะพลู รสของข้าวมันตำส้มก็อร่อยไปเลย รสใบชะพลูช่วงเวลาที่กัดและบดกินจะมีกลิ่นหอมยวนใจในปารสจัด เคี้ยวนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยจะต้องเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่กระทั่งเกินไป ใบจึงจะนุ่ม หอม รวมทั้งเผ็ดพอดี แต่ ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน ถึงแม้แก่มากมายก็กินได้เพราะว่าเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวกระทั่งกัดไม่ขาด ก็แค่ใบจะหยาบสักนิด รวมทั้งกลิ่นจะฉุดเล็กน้อย ในใบชะพลูมีสารเบตา-แคโรทีนสูงมากมาย ใบเอามากินกับเมี่ยงคำ นำมาแกงใส่น้ำกะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ด้านในแกงกะทิหอยขมแกงคั่วปูในจังหวัดจันทบุรีใส่ไว้ในแกงป่าปลา
ผลดี/สรรพคุณของลูทีน
[url=http://www.disthai.com/16653547/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%99]ลูที และก็ซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะทำหน้าที่คุ้มครองป้องกันเรตินาและจอประสาทตาจากกรรมวิธีการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งก็หมายความว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ แล้วก็ลูทีน (lutein) และก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองปกป้องเซลล์รับแสง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกสิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการถูกแสงสว่าง นอกจากนี้ยังมั่นใจว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีหน้าที่สำหรับการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ดังนั้นจะสามารถลดสภาวะความเคร่งเครียดออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกจากนี้ลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของผู้คนอีกด้วย เนื่องจากว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดโรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับจอประสาทตาทั้งในเด็กและก็ผู้ใหญ่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับการปกป้องจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความก้าวหน้าด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอแล้วก็เอเอ จะปฏิบัติหน้าที่เสมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เหมือนเป็นสารเคลือบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็นอกจากลูทีนจะพบบ่อยในดวงตาของผู้คนแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงร้อยละ 66 จึงมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับการรับภาพรวมทั้งส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการศึกษาทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน ของกินแล้วก็ยาสหรัฐอเมริกา ให้การรับประกันสินค้าเสริมอาหารลูทีนและก็ซีแซนทีน ในการลดการเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากอายุที่มากขึ้น นอกเหนือจาก ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับในการช่วยชะลอความเสื่อมถอยของเรตินา และเลนส์ตาแล้ว ยังมีผลให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ คุ้มครองป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็คุ้มครองการเกิดโรคหัวใจ
สรรพคุณหญ้าแห้วหมู
[url=http://www.disthai.com/16488293/%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9]แห้วหมู ถึงแม้หัวจะมีรสขมแม้กระนั้นก็มีคุณค่าทางของกิน ในทวีปแอฟริกาใช้เป็นอาหารเวลาขาดแคลน แล้วก็เป็นอาหารนกในเวลาย้ายถิ่น การใช้คุณประโยชน์จากหญ้าแห้วหมู นิยมนำส่วนหัวใต้ดินมาใช้เยอะที่สุด เพราะว่าประกอบด้วยสารหลายแบบดังที่กล่าวข้างต้น สารสกัดที่ได้จากหัวแห้วหมูหรือการนำหัวแห้วหมูมาใช้นั้น นิยมใช้รักษาโรคต่างๆ
หนังสือเรียนยาไทย ขับลม แก้อาการแน่นหน้าอก อ้วก เข้ายาธาตุแก้ปวดท้อง ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว เป็นยากล่อมประสาท เป็นยาแก้ปวดในหญิงที่รอบเดือนเปลี่ยนไปจากปกติ ลดการบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะ ใช้แก้อาการคันตามผิวหนัง เป็นยาพอกฝีดูดหนอง
แพทย์พื้นเมือง ใช้เป็นยาบำรุงทารกในครรภ์ ปรุงเป็นยาธาตุขับลมในไส้ และก็แก้ลักษณะของการปวดท้องเหตุเพราะอาการท้องอืด เฟ้อ ใช้ผสมในลูกแห้งหมาก หรือแป้งหมัก สำหรับการทำแอลกอฮอล์ เพราะว่าก่อให้เกิดแก๊สเร็ว แห้วหมูมีคุณสมบัติเป็นสมุนไพร ซึ่งหัวมีรสเผ็ดขมน้อย ใช้ขับลม ส่วนสารสกัดจากรากมีฤทธิ์ขับปัสสาวะตำรับยาอายุรเวทของประเทศอินเดีย ใช้แก้ไข้ ความไม่ดีเหมือนปกติในทางเดินของกิน ชาวอาหรับในรอบๆเลอวานต์นำหัวไปอบให้ร้อน ใช้ประคบรอบๆที่บวม หนังสือเรียนยาจีนเรียกเซียวฟู่ (ภาษาจีนกลาง) หรือเฮียวหู้ (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) รากใช้เป็นยาแก้ปวด แก้อักเสบ
หมอแผนใหม่ ใช้หญ้าแห้วหมูรักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน อาการอักเสบ ลดความเจ็บปวด ผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ มีสารที่มีฤทธิ์ทางเภสัชศาสตร์หลายอย่างตัวอย่างเช่น: α-cyperone β-selinene cyperene cyperotundone patchoulenone sugeonol kobusone รวมทั้ง isokobusone สารสกัดจากหัวที่สกัดด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์แซนธีน- ออกซิเดส เชื้อไข้จับสั่นลดฤทธิ์อะฟาทอกซิน ลดความเป็นพิษที่มีต่อตับ ลดฤทธิ์แอลกอฮอล์ รักษาแผลในกระเพาะอาหารเพิ่มความดันโลหิต กระตุ้นประสาท กระตุ้นการผลิตเม็ดเลือด ลดอาการหดเกร็งของลำไส้ กล้ามมดลูก และกล้ามเนื้อเรียบ บำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบหายใจ ลดการอักเสบ ยับยั้งเอนไซม์ Glutamate pyruvate transaminase, Prostaglandin synthetase , Aldose reductase , gamma– glutamyl transpeptidase ออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมน Estrogen ช่วยลดระดับไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ แล้วก็ chlolesteral ในเลือด เพิ่มความเข้มข้นของ Plasma protein และก็ยับยั้งการชีวสังเคราะห์ Prostaglandin
Tags : ขายส่งพริกไทยดำ