Advertisement
การเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหาร ที่เห็นกันทั่วไปและก็นิยมกันอย่างมากคือการนำ
ถุงซิปล็อคหรือ
ซองฟอยล์มาใช้ใส่เมล็ดกาแฟ ถือได้ว่าเป็นการช่วยต่ออายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์เม็ดกาแฟและยังสามารถปกป้องไอน้ำออกสิเจนได้ดี ด้วยเหตุว่ามีการเคลือบฟอยล์ด้วยเมทัลไลท์ภายในบรรจุภัณฑ์ เพื่อสินค้าอย่างเม็ดกาแฟรักษาความสดใหม่เป็นระยะเวลานาน เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการบรรจุกาแฟ,ชา,เครื่องเทศสมุนไพร และอื่นๆ บรรจุภัณฑ์อย่าง
ถุงซิปล็อคสามารถเก็บรักษากลิ่นหอมแล้วก็คุณภาพของผลิตภัณฑ์ โดยวันเวย์วาล์วมีคุณลักษณะคลายก๊าสของเม็ดกาแฟออกมา และไม่ให้อากาศเข้าไปในถุง ซึ่งการบรรจุผลิตภัณฑ์ในถุงจะถูกล็อคด้วยตัวซิปล็อค และเมื่อถุงถูกเปิดลูกค้าจะได้กลิ่นความหอมของเมล็ดกาแฟคงเดิม
ลักษณะพิเศษของการเลือกใช้
ถุงซิปล็อคถุงกระดาษคราฟท์
ถุงซิปล็อค หรือถุงกระดาษคราฟท์ สำหรับใส่เมล็ดกาแฟมีสีที่แตกต่างกันมากมายให้เลือก สำหรับถุงกาแฟสามารถเข้าไปดูในเว็บของผู้ผลิตได้ว่ามีสีอะไรในสต็อก ซึ่งลักษณะส่วนใหญ่ของถุงกาแฟมี 2 แบบที่แตกต่างกันเป็น
ถุงซิปล็อค ถุงฟอยด์ ถุงกระดาษคราฟท์ แบบตั้งได้มีซิปมีวาล์วและถุงซีลข้างๆมีวาล์ว ซึ่งถุงกาแฟจาก
ถุงซิปล็อคจะทำจากวัสดุพิเศษที่เรียกว่าเมทัลไลท์ฟอยล์ลามิเนต ซึ่งช่วยคุ้มครองเม็ดกาแฟจากความชื้น และออกซิเจน ทั้งยังช่วยต่ออายุการรักษาของกาแฟที่ใส่ในถุงของพวกเรา เป็นสิ่งที่ดีสำหรับลูกค้าสามารถเพลิดเพลินเจริญใจกับรสชาติกาแฟสดใหม่ บางพื้นที่มีการดีไซน์วาล์วให้เป็นกาแฟพิเศษซึ่งจะช่วยให้เมล็ดกาแฟคลายแก๊สCO2 ออกมาจากภายในของบรรจุภัณฑ์
วาล์วของ
ถุงซิปล็อคจะช่วยไม่ให้อากาศข้างนอกเข้าไปด้านในถุง และก็เพื่อรักษารสรวมทั้งความสดใหม่ ถือเป็นการออกแบบไนลอนวาล์ว ซึ่งกรองไนล่อนสามารถทนต่อความร้อนของเม็ดกาแฟเมื่อคั่วเสร็จมีการเคลือบเมทัลไลท์พิเศษในสีน้ำตาล และสีขาวในถุง เพื่อแน่ใจว่าเมล็ดกาแฟที่ได้ จะปกป้องจากออกสิเจนรวมทั้งความชื้น ซึ่ง
ถุงซิปล็อคถูกพัฒนามาเป็นพิเศษที่ต้องการกระดาษธรรมชาติจากด้านนอกและก็ในเวลาเดียวกันจะต้องมีคุณสมบัติที่ดีที่จะใส่สินค้าที่สำคัญอย่างเม็ดกาแฟ
กาแฟแคปซูลบรรจุใน
ถุงซิปล็อค นอกจากนี้ ยังมีบรรจุภัณฑ์พิเศษสำหรับกาแฟแคปซูลอีกด้วยอย่าลืมว่าออกซิเจนและความชื้นเป็นศัตรูของกาแฟแคปซูล ถ้าต้องการที่จะใส่ผลิตภัณฑ์ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงออกซิเจนรวมทั้งความชื้นออกมาจากบรรจุภัณฑ์แคปซูลด้วย การเลือก
ถุงซิปล็อคและแจะต้องเลือกแบบที่มีความเข้าใจสำหรับการกันออกซิเจนและไม่ทำให้การบรรจุผลิตภัณฑ์เสียได้เร็วขึ้น แล้วก็รสของกาแฟก็จะต้องไม่มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อเพิ่มอายุการรักษากาแฟที่อยากที่จะใส่ใ