ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม ทำความรู้จัก Wagasa ร่มกันแดด ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม ทำความรู้จัก Wagasa ร่มกันแดด ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่  (อ่าน 19 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
promiruntee
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19636


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2017, 02:21:07 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม ทำความเข้าใจ Wagasa ร่มกันแดด ญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มกระดาษ Wagasa แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาเช่นไร หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด กันเม็ดฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าหากท่านชื่นชอบหรือใฝ่ใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและเจอะเจอร่มกระดาษ Wagasa หรือร่มญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับชุดกิโมโน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือเป็นของประดับในงานทางพิธีกรรมต่างๆ กระนั้นเจ้าร่ม Wagasa มีต้นกำเนิดที่ไปเช่นไร บทความนี้อยากขอพาท่านเข้าใจและรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ



ร่มญี่ปุ่น Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นถิ่นของประเทศญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือว่าราวๆ ค.ศ.794-1185 ร่มกันแดด Wagasa มักเป็นของใช้ของพวกชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อใช้งานเป็นป้องกันแสงแดดและคตินิยมที่ว่าสามารถที่จะยับยั้งป้องกันวิญญาณชั่วร้ายได้ แต่ก่อนนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บพับได้ จะเปิดกางอยู่ตลอด ขณะเดียวกันมักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวไม่ได้ใช้ป้องกันเม็ดฝนเหมือนปัจจุบันนี้



และภายหลังต่อจากนั้น ในสมัย Edo ราวๆ คริสต์ศักราช 1550  จึงมีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถที่จะเก็บพับได้ เพื่อที่จะสร้างความสะดวกเวลาใช้งานรวมทั้งมีการทาน้ำมันเพื่อยับยั้งป้องกันฝนได้ด้วย ขณะที่ก็เริ่มหยิบมาใช้แพร่ขยายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่ชาวบ้านยิ่งขึ้น แทนการใช้ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนหมวกงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่ม Wagasa มีรายละเอียดซึ่งประณีต หลายหลาก จนพวกมันกลายเป็นของใช้แฟชั่น อย่างเร็ว อีกทั้งกลายเป็นแอคเซสเซอรี่ประกอบในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชงชา พร้อมทั้งเป็นของใช้ในวิถีชีวิตจำนวนมาก จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยซึ่งจำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเชียว



ร่มกันแดด Wagasa ทำจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จสมบูรณ์ โดยจะนำเอากระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น ร่วมกับไม้ไผ่และเชือก ร่มกันแดด Wagasa ต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลากหลายแง่ ซึ่งร่มคันหนึ่งมีก้านซี่จำนวน 30-70 ซี่ก้านเลยทีเดียว ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านเท่านั้น นี่แหละส่งผลให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความทนอย่างมาก



นอกจากนี้ Wagasa สามารถเปิดได้ชนิดกลางทาง หรือว่าเต็มใบ ตัวร่มจะเลือกใช้กาวเพื่อติดตัวกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ มีการทาเคลือบน้ำมันเพื่อให้ร่มกระดาษทนทานยิ่งขึ้น สามารถปกป้องรักษาเม็ดฝนรวมไปถึงปกป้องรักษารังสีอัลตราไวโอเลต ได้ดีไม่แพ้ ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งถ้าบำรุงดูแลอย่างดีพวกมันสามารถใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นหากกระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถเอามาซ่อมแซมได้ แต่ไม่นิยม เนื่องจากต้นทุนซ่อมมีระดับราคาซึ่งสูงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก นอกจากนี้ช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน



ร่ม wagasa ยังแยกออกเป็นหลากหลายชนิดย่อยๆ ตัวอย่างเช่น Bankasa เป็นร่มกระดาษชนิดที่ทนทาน เหมาะสมกับสุภาพบุรุษใช้ ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักจำนวนมากกว่า รวมทั้งมักมีโทนสีเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มกันแดดที่มีความเบามากกว่า จำนวนก้านต่ำกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะกับผู้หญิงใช้ พร้อมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีไซน์ความกว้าง 170 ซม. พร้อมทั้งสูง 210 ซม. มักถูกใช้งานเปิดการภายนอกที่อยู่อาศัย แต่บางทีนำมาตกแต่งด้านในวัด ศาลเจ้า หรือร้านอาหาร



ในระยะต้นค.ศ. 1900S ร่มกระดาษ Wagasa เป็นที่นิยมมากที่สุด   โดยมีปริมาณการผลิตมากกว่า 1 ล้านชิ้นต่อปีจริงๆ แม้กระนั้นหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ลดลงอย่างเร็ว ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก รูปแบบตะวันตกเข้ามาแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยประสิทธิภาพการป้องกันที่ดีกว่า ใช้งานได้สะดวกขณะเดียวกันมีระดับราคาย่อมเยากว่า ส่งผลเป็นเหตุให้ช่างผลิตร่ม Wagasa ลดลงจำนวนมาก



ในปัจจุบันมีกำลังการผลิต Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันต่อปีและราคาจำหน่ายราวๆ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงได้รับใช้ประกอบกิจกรรมทางวัฒนธรรมแตกต่าง เช่น การแสดงคาบูกิ, การกินชา หรือว่าการร่ายรำพื้นบ้าน อย่างไรก็ตามโรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายแห่งด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง Gifu, เกียวโต, Ishikawa รวมทั้ง Tottori เป็นต้น
http://boardumbrella.tanaumbrella.com/index.php/topic,2178.0.html[/b]

โปรโมชั่น ประจำเดือน พฤษภาคม 2560 
ร่มตอนเดียว 21 นิ้ว ยี่ห้อธนาค้าร่มรวยมียูวี คละสี ราคาโปรโมชั่น คันละ 40 บาท มีสินค้าพร้อมส่ง
 โปรโมชั่นนี้คุณลูกค้าต้องชื้อ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นที่2 ร่มโค้งแฟชั่นยี่ห้อธนาค้าร่มรวย มียูวี ขนาด 21 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น คันละ 75 บาท กันแดดกัฝนได้เป็นอย่างดี โปรโมชั่นนี้ คุณลูกค้าต้องชื้อ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาโปรโมชั่นที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่3 ร่มเด็กขนาด 17 นิ้ว มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 4 ชื้อร่มพับครบ 300คันขึ้นไป รับถุงแก้วฟรี เท่ากับจำนวนร่ม
โปรโมชั่นนี้ ถึง 31 พฤภาคม 2560 นี้






 

 
 
 
 
 
 

ที่มา : [url]http://boardumbrella.tanaumbrella.com/index.php/topic,2178.0.html[/url]

Tags : ร่ม



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


Related Topics
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
เข้าใจและรู้จัก ร่มญี่ปุ่น Wagasa ขายส่งร่ม ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มญี่ปุ่น โรง
สินค้าอื่นๆ
Treekaesorn 0 134 กระทู้ล่าสุด เมษายน 18, 2017, 03:35:48 pm
โดย Treekaesorn
ทำความเข้าใจ ร่มญี่ปุ่น Wagasa ขายร่มส่ง ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มแฟชั่น ขายส่งร
สินค้าอื่นๆ
Jeatnarong9898 0 146 กระทู้ล่าสุด พฤษภาคม 08, 2017, 06:14:24 pm
โดย Jeatnarong9898
เข้าใจและรู้จัก ร่ม Wagasa ขายร่มส่ง ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มน่ารัก ร่มน่ารัก
สินค้าอื่นๆ
Navaphon11991 0 161 กระทู้ล่าสุด กรกฎาคม 07, 2017, 08:14:31 pm
โดย Navaphon11991
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม เข้าใจและรู้จัก Wagasa ร่มกันแดด ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ ร
สินค้าอื่นๆ
iAmtoto007 0 148 กระทู้ล่าสุด กรกฎาคม 18, 2017, 01:16:39 pm
โดย iAmtoto007
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม เข้าใจและรู้จัก Wagasa ร่มกันแดด ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ร
สินค้าอื่นๆ
Navaphon11991 0 210 กระทู้ล่าสุด สิงหาคม 24, 2017, 11:19:00 pm
โดย Navaphon11991
เข้าใจและรู้จัก ร่มญี่ปุ่น Wagasa ร่มแฟชั่น ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่ม ขายร่
สินค้าอื่นๆ
Narongrit999 0 141 กระทู้ล่าสุด กันยายน 02, 2017, 05:17:25 pm
โดย Narongrit999
ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม ทำความรู้จัก Wagasa ร่มกันแดด ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่
สินค้าอื่นๆ
ittipan1989 0 137 กระทู้ล่าสุด กันยายน 08, 2017, 12:26:46 am
โดย ittipan1989
ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ