Advertisement
ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่สะดุดตาแล้วก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการหมอ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นสิ่งของสำหรับการสร้างที่อยู่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านรวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆวัตถุประสงค์ของโรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว ต้นมะพร้าวมีชื่อทางวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แม้กระนั้นก็มีชื่อที่มีความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะสมกับมันเหมือนกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้สิ่งที่ต้องการทั้งหมดทั้งปวงในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"
ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างยิ่งในเขตร้อนและทำให้เกาะที่นี้มีความรู้สึกถึงสวรรค์และความโรแมนตำหนิคโดยเฉพาะบริเวณแนวริมฝั่งโดยธรรมดาจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและก็มีอายุการใช้แรงงานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับได้ว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ในเขตร้อนส่วนใหญ่ถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดตลอดปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน
ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับในการสุกเต็มกำลัง มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) และมีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและเยลลี่ราวกับเนื้อสัมผัสแล้วก็สามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกสุดกำลังมีเนื้อที่และของเหลวลดลง เนื้อของมันดกรวมทั้งแข็งรวมทั้งหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน
รายละเอียดของเนื้อสัตว์และของเหลวต่างๆนาๆจากที่หัวนมนี้ครบถ้วนสมบูรณ์ นอกนั้นยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แม้กระนั้นเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยมักอบแห้งไปนานหลายสัปดาห์และก็เป็นเวลายาวนานกว่านั้นถ้าปิดผนึกเอาไว้ภายในภาชนะใส่ที่ปิดสนิทรวมทั้งเก็บไว้เย็นอย่างไรก็ตามมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้สำหรับทำน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวที่ได้รับการโต้เถียงกันสูงที่สุดภายในสองทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมารวมทั้งทำให้มีการเกิดการแย่งชิงสารอาหารหลายอย่าง
การถกเถียง
น้ำมันมะพร้าวมีอยู่ราวๆพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในของกินโลชั่นน้ำพุอาบน้ำรวมทั้งยา นอกเหนือจากนั้นยังใช้ในเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและอเมริกากลาง ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับชาวยุโรปย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 15
ในปี คริสต์ศักราช 1800 น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นต้นแบบการค้าขายที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและประเทศพวกนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้แค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ตะเกียง, pomades และเครื่องแต่งหน้ามากมาย เพื่อที่จะผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำเป็นต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความอยากได้เพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะหมายถึงราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวในประเทศชั้นนำ อาทิเช่น ประเทศฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียแล้วก็อินเดีย ยิ่งกว่านั้นยังผลิตในละตินอเมริการวมทั้งอเมริกาใต้ กลุ่มนี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลพวงจำนวนมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ
ในปี 1970 การศึกษาพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวถูกใช้ประโยชน์ในผลิตภัณฑ์อบหลายชนิดแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรดั้งเดิมของอเมริกาและก็น้ำมัน แม้กระนั้นในไม่ช้าหลายกรุ๊ปผู้ซื้อรวมทั้งหน่วยงานที่สนใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวจากของกินจำนวนมาก
ด้วยเหตุนั้นน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเพราะมีไขมันอิ่มตัวสูงและเป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันตันในเส้นโลหิตแดง" ก็เลยเปลี่ยนเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงปรารถนารวมทั้ง "ไม่แข็งแรง" สำหรับการทำครัว นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของคนซื้อที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อส่งเสริมน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า
ในตอนปีพ. ศ. 2523 ความเพียรพยายามเพิ่มมากขึ้นคือการผลักดันการใช้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างอาหารได้เอ่ยถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"
การโฆษณาชวนเชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็การบ้านการเมืองประสบความสำเร็จสำหรับเพื่อการทำให้สามัญชนหันมาใช้น้ำมันทดแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยกว่าน้ำมันที่ทำจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงคนเดียวจากเกษตรกรชาวอเมริกัน อุตสาหกรรมของกินของเมืองและก็การค้าขายทั่วๆไปเกื้อหนุนแนวคิดหัวข้อนี้ว่าน้ำมันพืชประเภทไม่อิ่มตัวเชิงโดดเดี่ยวอาทิเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยแล้วก็น้ำมันที่ทำจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีกว่าน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว (ความเป็นจริงข้อหนึ่งที่ควรจะรู้ก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้น้อยเกินไปที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อสุขภาพคนที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มก. / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ดีที่สุดสำหรับในการวัดคอเลสเตอรอลคือ การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่พิจารณาถึงปริมาณของ HDL และก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 เป็นปกติแล้วก็สูงขึ้นมากยิ่งกว่าค่านี้ชี้ว่ามีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การแข่งขันในตลาดที่กินได้
ขอบคุณบทความจาก :
ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้