Advertisement
ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่โดดเด่นรวมทั้งมีคุณค่า ต้นมะพร้าวอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งของกินเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญในการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับเพื่อการสร้างที่อยู่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านและอุปกรณ์ต่างๆวัตถุประสงค์ของโรงงานเป็นจำนวนมาก ต้นมะพร้าวมีชื่อด้านวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ว่าก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันเหมือนกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้สิ่งที่จำเป็นทั้งสิ้นในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต"
ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นเป็นอย่างมากในเขตร้อนและทำให้เกาะแห่งนี้มีความรู้สึกถึงสวรรค์และความโรแมนติคโดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆแนวชายฝั่งโดยทั่วไปแล้วจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและมีอายุการใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นถือว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ในเขตร้อนโดยมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดตลอดปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน
ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับในการสุกสุดกำลัง มะพร้าวอ่อนเยอะไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) แล้วก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มและก็เยลลี่เหมือนเนื้อสัมผัสแล้วก็สามารถรับประทานได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มกำลังมีพื้นที่แล้วก็ของเหลวลดลง เนื้อของมันดกรวมทั้งแข็งและหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน
รายละเอียดของเนื้อสัตว์แล้วก็ของเหลวนานับประการจากที่จุกนมนี้ครบ ยิ่งกว่านั้นยังคงใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำน้ำกะทิ แต่ว่าเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยมักอบแห้งไปนานหลายสัปดาห์รวมทั้งยาวนานกว่านั้นถ้าเกิดปิดผนึกเอาไว้ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทแล้วก็เก็บไว้เย็นแม้กระนั้นมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้สำหรับในการทำน้ำมันมะพร้าวที่ได้รับการถกเถียงกันเยอะที่สุดด้านในสองทศวรรษที่ผ่านมาแล้วก็ทำให้เกิดการฉกชิงสารอาหารหลายชนิด
การโต้แย้ง
น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวมีอยู่โดยประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในของกินโลชั่นน้ำพุอาบน้ำและยา นอกเหนือจากนั้นยังคงใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและอเมริกากลาง ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับคนยุโรปย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 15
ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวเป็นแบบอย่างการค้าขายที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและก็ประเทศกลุ่มนี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวล้นหลาม ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เท่านั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, โคม, pomades แล้วก็เครื่องแต่งหน้าเยอะมากๆ เพื่อผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความอยากได้มากขึ้นของมะพร้าวจะหมายคือราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันมะพร้าวในประเทศชั้นหนึ่ง อาทิเช่น ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและก็ประเทศอินเดีย นอกเหนือจากนี้ยังผลิตในละตินอเมริกาแล้วก็อเมริกาใต้ กลุ่มนี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่จากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ
ในปี 1970 การเล่าเรียนพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก
[url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/b][/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคหัวใจ ในประเทศอเมริกาน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวถูกนำไปใช้ในสินค้าอบหลายประเภทแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรโบราณของอเมริกาแล้วก็น้ำมัน แต่ว่าในไม่ช้าหลายกรุ๊ปคนซื้อรวมทั้งองค์กรที่พอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันมะพร้าวจากของกินจำนวนมาก
ด้วยเหตุนี้น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวเนื่องด้วยมีไขมันอิ่มตัวสูงและก็เป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันตันในเส้นโลหิตแดง" จึงแปลงเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงปรารถนารวมทั้ง "ไม่แข็งแรง" สำหรับเพื่อการปรุงอาหาร นี้perpetuated สภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับประเภทอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความหวาดกลัวของลูกค้าที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อผลักดันน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า
ในตอนปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความเพียรพยายามเยอะขึ้นคือการผลักดันและสนับสนุนการใช้น้ำมันถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้ผลิตของกินได้พูดถึงฉลากว่าผลิตภัณฑ์ "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"
การโฆษณาชวนเชื่อทางด้านวิทยาศาสตร์และก็การบ้านการเมืองประสบผลสำเร็จสำหรับการทำให้พสกนิกรหันมาใช้น้ำมันตอบแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาถูกยิ่งกว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงผู้เดียวจากเกษตรกรชาวอเมริกัน อุตสาหกรรมอาหารของรัฐและการขายทั่วไปเกื้อหนุนแนวความคิดประเด็นนี้ว่าน้ำมันพืชประเภทไม่อิ่มตัวเชิงลำพังดังเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยแล้วก็น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากว่าน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าว (ความเป็นจริงข้อหนึ่งที่ควรจะรู้ก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้ไม่พอที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อร่างกายมีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ดีที่สุดในการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่นึกถึงปริมาณของ HDL และก็ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติแล้วก็สูงยิ่งกว่าค่านี้ชี้ว่ามีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การประลองในตลาดที่กินได้
ขอบคุณบทความจาก :
ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าวสกัด