ลดขั้นตอนการปลูกหัวสดกวาวเครือขาว แบบคุณประยุทธ์

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลดขั้นตอนการปลูกหัวสดกวาวเครือขาว แบบคุณประยุทธ์  (อ่าน 93 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iampropostweb
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 37259


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: เมษายน 30, 2015, 11:53:00 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

เป็นขั้นตอนที่ง่ายที่สุดสำหรับการเพราะกวาวเครือขาว ก่อนอื่นเตรียมดินขุดดินลึกประมาณ 50-80 เซนติเมตรครับ
ให้กว้างเท่าขนาดหัวกวาวเครือขาวหรือต้นกวาวเครือขาวที่เราจะปลูกหรือใหญ่กว่าขนาดต้นกล้ากวาวเครือขาวที่เราจะนำมาปลูกก็จะดีมากๆครับ
กรรมวิธีการเลือกหัวกวาวเครือขาว ควรเลือกหัวที่มีขนาดไม่ใหญ่มากและเป็นหัวกวาวเครือขาวสดที่สมบูรณ์พอสมควรจะเป็นหรือตายขึ้นอยู่ที่วิธีการการเลือกพันธ์เป็นหลักเลยครับ
กรรมวิธีการดูหัวกวาวเครือขาวสดที่สมบูรณ์ ควรเช็คว่าหัวกวาวเครือขาวสด มีรอยทะหลอกไหมและดูตรงหัวที่จะงอกว่าคอมันช้ำเยอะไหม หากช้ำบานตะไทก็ไม่ควรเอานะครับ หรือใบเริ่มเหลืองก็ไม่ควรเอาเหมือนกัน
สาเหตุเพราะหากเราเลือกเอาหัวกวาวเครือขาวสดที่มีรอยช้ำที่หัวเยอะอาจปลูกไม่ขึ้นหรือเน่าก็ได้ เสียเวลาฟรีในที่สุดครับ
และอีกวิธีควรซื้อต้นเพราะชำกวาวเครือขาว ลองหาข่าวซื้อขายกวาวเครือขาวหรือขายต้นกวาวเครือเพราะถุง
ซึ่งจะลดระยะเวลาการผลิขอกวาวเครือขาว[/url]ได้เยอะขึ้นแต่ดูและยากนิดหนึ่งนะครับ เพราะต้นกวาวเครือขาวจะเป็นไม่เลื้อย
ต้องหาต้นไม้ให้เกาะเพราะยืนต้นเองไม่ได้ มาถึงวิธีการปลูกกวาวเครือขาวกันคับ
หากเลือกปลูกกวาวเครือขาวแบบหัว ควรฝังลงในดินตามขนาดที่กำหนด รถน้ำแค่อาทิตย์ละ 1 ครั้งพอ ไม่ควรรถน้ำอื้อเพราะจะทำให้หัวกวาวเครือขาวเน่าได้ครับ
หากซื้อต้นที่เขาขายกวาวเครือขาวเพราะถุงดำ ควรเลือกถุงที่คอไม่ช้ำ ใบเขียวสดหน่อยนะครับ เพราะจะติดง่ายกว่าปกติ
การปลูกก็เหมือนๆการปลูกต้นไม้ทั่วไป ผสมปุ๋ยคอกกับดิน เอาไว้รองก้นหลุม แล้วเอาดินดำโปรยหน้าเพื่อไม่ให้รากของกวาวเครือขาวโดนกับปุ๋ยโดยตรงอาจทำให้รากเน่าหรือร้อนมากเกินไป
จากนั้นการนำต้นกล้าลงปลูก กลบดินแล้วลดน้ำให้เปียกเท่าจะจะเปียกได้ในครั้งแรก หากเริ่มแตกช่อก็รถได้ตามปกติเหมือนต้นไม้ทั่วๆไปครับ
หากปลูกได้ประมาณ 3 ปีเราก็สามารถขุดขึ้นมาก็จะได้หัวกวาวเครือขาวสดพร้อมลูกๆหรือหัวเล็กๆอีกมากเพื่อขยายพันธ์ได้และยังมีหัวกวาวเครือขาวอายุ 3 ปีแบบออแกรนิกไว้ใช้ด้วยนะครับ
คราวหน้าจะมาให้ข้อมูลดีๆแบบนี้เพิ่มเติมอีกนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ขอให้ร่ำรวย มีเงินใช้ทุกๆคนครับ

Tags : กวาวเครือขาว



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
Navaphon11991
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35359


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2015, 06:02:02 pm »

ดัน

บันทึกการเข้า
Navaphon11991
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35359


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2015, 11:58:36 am »

ดัน

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ