ขอเชิยร่วมลงชื่อสนับสนุน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิยร่วมลงชื่อสนับสนุน  (อ่าน 93 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Navaphon11991
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35359


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2015, 07:10:46 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement













[url=http://email.change.org/mpss/c/sAA/3CE/t.1mj/_GNz7cZ8S_mFicJaDrPl7A/h1/KLcqj6mm2DNwtPZFTP391ktteApjmkK9uBcavtWRYCh2YdUZBlVcjABmp-2FIrruHBWpb2YWD-2B1xItULii35fm39AVOteMO1KRKtDSuWdIYQppbT6A4HCyiXKNDDLVAmiGSNp8dVtYcmhTWXZyxOHHNfZVlPUTr9G5SNrzPGBAqfP2MWhvS6FQgRumgqUKaLuq4qpdpfi6LA8FRhvS-2F0m7cTtmVWVWdLxGowqi-2BfIZ2T-2F2hBmkVEFsVAegpJOrEjMOKiFjkRbHceONVy0P1-2BXf0v30dsrJpmiMdsEKwqXPNX4aYa8dKcU5l6GK6AQ4Gl70hJLkG0s7-2Bu2B-2BHVdHCgGUq49eTgKtL8P22qXcs5gfq70tmIZEc09V-2Fz6-2BKCnh42IZzxxfCZvAP4MUFkZw9FnMkCIjMfdfepG1k66Gxfqh1-2B1rKVxigw0uHkZ6F5QkUqCXfqh1tH8xEsUjb787L3HaXUsRkbp-2BHYt3AiTEp9xC-2BMBRg4I9AA2qbQ4ckWiblkdveUA6gyFnOuqENha1zQwJxgC2q6mMISQpvd6y1fZojaH3Xn5xG3S9z5ajHkAsgOWfYwCSalMWaR21ydxNf3Uc89SW8NW8rPlJwkroX-2B0Ea1zoCLmPtA0cDkZEDdeojXfeEHJsv89lbgWwZrXU0dfoVUnhbR0Yxk0bPV-2BhLfrRlGup2iItFN8e7xjfuwr-2FhPFO1z75UwPW-2BKWUvAqdPjNCi-2BA-2BX2cwNMyZrsQO85vziEeecmbc6Kne8BCl49SZOpGV1sxfIer9HFog4TSV0ItwcX31CgQkIMtNDt6n4rnFcNjgQVqn-2B46yMHcXJbGv5zwOtwPkPDK1WzKBeoH2YpBr4VhhLNBMKHNUShjU3PKDbIx-2Fp8st1VQ7rmARQIZeSpqjqIbTS3Mh5zaGBsDjMWMlSPLcV8SyBogz6hHr-2BFAFbdd5KsHieZSSo2zkkpePIbMGk6eLHVHer0egC33mmHcxt8IBkbMU2SBwHNbjTnfcaZYEj8pez-2FdbH1wvQPThFyWig4ZLhapUCK1q0mKJ81nMmWRPIpNqG-2B7aQ1n0T2U-2F6I9sJnLHn5ebMbguvG-2BOAD6G06BbSyJgi65-2BH10DMDo0zD0T2SC9kQcx3XPtZrCP4o-3D" target="_blank]รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข: ขอให้ตั้งคณะกรรมการควบคุมราคาสถานพยาบาลเอกช[/b]















 




ปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา
Bangkok, Thailand






































ร่วมลงชื่อสนับสนุ

























เคยคิดไหมว่า วันหนึ่งหากตัวเราและคนที่เรารักต้องเจ็บป่วยฉุกเฉิน เช่น ประสบอุบัติเหตุรถชน แต่รพ.รัฐบาลตามสิทธิอยู่ไกล กว่าจะไปถึงอาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต และจำเป็นต้องเข้ารพ.เอกชนที่ใกล้ที่สุด
คำถามคือ สู้ราคาที่ต่อรองไม่ได้ได้ไหม ทุกรายการในบิลตรวจสอบไม่ได้ หน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่ตรวจสอบค่ารักษารพ.เอกชนโดยตรงไม่มี เมื่ออยากย้ายรพ.แต่เตียง ICU เต็มทุกที่ จำต้องอยู่รพ.เดิม เรามีเงินเก็บและทรัพย์สินอยู่เท่าไหร่ ลูกหลานมีเงินพอไหม มีใครพร้อมเซ็นรับสภาพหนี้บ้าง พร้อมรับหมายศาลเมื่อถูกฟ้องเรียกค่ารักษาหรือยัง
คำว่า "ธุรกิจ" เมื่อมีการลงทุนก็ต้องมีการทำกำไรไม่เว้น "ธุรกิจรพ.เอกชน"
แต่ปชช.ควรมีสิทธิตรวจสอบว่าราคาสมเหตุสมผลไหม หลายคนหายจากโรคแต่ต้องช็อคเพราะค่ารักษาพยาบาล หลายรายต้องผ่อนจ่าย หรือแปลงโฉนดที่ดินไปเป็นค่ารักษา
กรณีที่ทางเครือข่ายฯ เคยพบมาก็เช่น
1.ผู้ป่วยชายมีอาการเจ็บหน้าอก เข้ารพ.เอกชนที่โฆษณาว่ามีหมอโรคหัวใจ 24 ชั่วโมง แต่นอนรอตั้งแต่สองทุ่มถึง 8 โมงเช้า ก็ไม่มีหมอหัวใจมาตรวจ จนผู้ป่วยเสียชีวิต  ต่อมาญาติฟ้องรพ.เอกชนแห่งนั้น  จึงมีการตรวจสอบบิลค่ารักษา พบว่าทางรพ.เก็บค่าอะดรีนาลีนเพื่อกระตุ้นหัวใจ 148 หลอด ราคา 29,600 บาท  แต่ในเวชระเบียนระบุว่าใช้เพียง 30 หลอด  ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจไปเบิกความว่า อะดรีนาลีนนั้นใช้ได้ไม่เกิน 2 หลอด/ ชั่วโมง ถ้าใช้เกินคนไข้จะเสียชีวิต  ความจริงคือช่วงที่แพทย์สั่งให้อะดรีนาลีนทางโทรศัพท์ใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง ดังนั้นการใช้อะดรีนาลีนไม่น่าจะเกิน 10 หลอด ซึ่งคิดเป็นเงินเพียง 2 พันบาทเท่านั้น
2.ผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งเล่าว่า เธอและสามีต้องไปหาหมอรพ.เอกชนทุก 3 เดือน ค่ายาแต่ละครั้ง 5-6 หมื่นบาทต่อคน เธอและสามีก้มหน้าก้มตาจ่าย ครั้งล่าสุดหมอจ่ายยาให้สามีเธอสำหรับ 3 เดือน เป็นเงินถึง 9.8 หมื่นบาท เรียกว่าเกือบหนึ่งแสน เธอตกใจมาก จึงไปสอบถามร้านยาว่า ยาลดไขมัน Ezetrol เม็ดละเท่าไร ร้านยาบอกว่า 50 บาท ขณะที่รพ.เอกชนแห่งนั้นขายเม็ดละ 117 บาท และยายับยั้งการหลั่งกรดในกระเพาะ Nexium40mg ที่ร้านยาขายเม็ดละ 55.75 บาท แต่รพ.เอกชนขายเม็ดละ 156 บาท เมื่อเธอศึกษาพบว่าราคายาที่ต้องจ่าย 9.8 หมื่นบาท ราคากลางที่กระทรวงสธ.กำหนดเพียง 3 หมื่นกว่าบาท สรุปแล้วเธอต้องจ่ายแพงขึ้นถึง 6 หมื่นกว่าบาท
พวกเราบ่นกันมานานมากแล้ว ทางรพ.เอกชนก็มักโต้แย้งว่าต้นทุนสูง รัฐไม่ได้เข้ามาดูแล  ประชาชนสามารถเลือกได้ที่จะไม่เข้ารพ.เอกชน  แต่เวลาเจ็บป่วยฉุกเฉินขึ้นมาเราไม่สามารถเลือกโรงพยาบาลได้
ความเป็นธรรมไม่ได้มาด้วยการบ่น ถึงเวลาที่เราจะร่วมกันแสดงพลัง ด้วยการลงชื่อหนุนให้มีการตั้ง "คณะกรรมการควบคุมราคาสถานพยาบาลเอกชน" ขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย  เพือตัวเราและเพื่อลูกหลานเราในวันข้างหน้า
นี่ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน ทางเครือข่ายฯ ได้พูดคุยกับหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องและพบว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้และควรจะเกิดขึ้น
19 เมษายน 2558
เรียน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
สืบเนื่องจากเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ ได้ก่อตั้งมานาน 13 ปี รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ป่วยและญาติจำนวนมาก เกี่ยวกับการคิดค่ารักษาพยาบาลที่สูงเกินจริงของโรงพยาบาลเอกชน แต่กลับไม่มีหน่วยงานใดที่มีอำนาจหน้าที่ตรวจสอบให้ความเป็นธรรมกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเหล่านั้นโดยตรง
เครือข่ายฯ เห็นว่าหากมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมต่อทั้งสองฝ่ายโดยตรง จะเป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยส่วนรวมอย่างยิ่ง
จึงเรียนมา เพื่อขอท่านโปรดพิจารณาสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการดังกล่าว เพื่อประโยชน์ของประชาชนโดยส่วนรวม จักเป็นพระคุณยิ่ง
ขอแสดงความนับถืออย่างสููง
(นางปรียนันท์ ล้อเสริมวัฒนา)
ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์








คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : [url=https://www.change.org/]ควบคุมราคาโรงพยาบาลเอกชน


Tags : ค่ารักษาพยาบาลแพง,ควบคุมราคาโรงพยาบาลเอกชน,โรงพยาบาลเอกชน



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ