วัตถุดิบและส่วนผสมในการทำสังขยาไข่

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วัตถุดิบและส่วนผสมในการทำสังขยาไข่  (อ่าน 87 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Navaphon11991
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35359


ดูรายละเอียด










« เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2015, 05:30:31 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

สังขยาไข่  บอกเลยค่ะว่าเป็นอีกขนมไทยที่มีรสชาติอร่อยมาก เมื่อรับประทานแล้วจะรู้สึกได้เลยว่ามันหวาน มัน นุ่ม ละลายในปากเลยละค่ะ วันนี้เราจึงมีสูตรขนมไทยง่ายมาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ ที่อยากลองทำขนมไทยกัน เรามาดูกันเลยค่ะว่า สังขยาไข่จะต้องเตรียมวัตถุดิบอะไรบ้าง และมีขั้นตอนการทำอย่างไร
 
 
วัตถุดิบและส่วนผสมในการทำสังขยาไข่
                หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง ไข่ไก่ 10 ฟอง น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม << ส่วนผสมมีเพียงเท่านี้เองค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลยว่าจะยากหรือง่ายขนาดไหน
 
ขั้นตอนและวิธีการทำสังขยาไข่
                สิ่งแรกที่จะต้องทำเลยนั่นคือให้นำน้ำตาลปี๊บ หัวกะทิ และไข่ไก่มาผสมตีให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมเหล่านี้ไปกรองผ่านผ้าขาวบาง เมื่อกรองเรียบร้อยแล้วให้เทใส่ภาชนะที่สามารถนำไปนึ่งต่อได้เลย ในขั้นตอนของการนึ่งสังขยาไข่นั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้นเองค่ะ เมื่อเปิดดูหากสุกแล้วก็สามารถยกลงมาไว้ รอจนกว่าสังขยาไข่จะเย็นก็สามารถตักเสิร์ฟรับประทานได้แล้วละค่ะ
 
หรือหากใครที่ชื่นชอบสังขยาไข่ในแบบร้อนๆก็สามารถทานได้เลย แนะนำให้ทานคู่กับข้าวเหนียวมูนนะค่ะรับรองว่าอร่อยอย่าบอกใครเลยละค่ะ สังขยาไข่นอกจากจะเป็นขนมไทยทานเล่นแล้วยังสามารถทำเพื่อรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน หรือให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลของไทยก็ได้นะค่ะ รับรองว่าผู้รับจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน อย่างไรเสียก็อย่าลืมลองนำสูตรนี้ไปทำกันดูนะค่ะ รับรองว่าไม่ยากและอร่อยอย่างแน่นอนค่ะ

Tags : สังขยาไข่,สังขยาไข่,สังขยาไข่



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ