เครื่องตัดพายชั้น คุกกี้แช่แข็ง

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องตัดพายชั้น คุกกี้แช่แข็ง  (อ่าน 51 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Brandexdirectory
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7492


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กันยายน 03, 2018, 04:53:51 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement


เครื่องตัดพายชั้น - คุกกี้แช่แข็ง

เบเกอรี่อีกประเภทหนึ่งที่เราจะพบเห็นในร้านที่จะมีทั้งไส้หวาน และไส้คาว แต่จะใช้ตัวแป้งชนิดเดียวกัน การเรียกชื่อก็จะเรียกตามไส้ที่บรรจุอยู่ภายใน ซึ่งเรียกโดยรวมได้ว่า พายร่วน หรือ พายชั้น เป็นขนมที่มีส่วนผสมของของเหลวต่ำ ไขมันสูง แป้งพายจะมีลักษณะกรอบร่วน แตกหักง่าย และละลายตัวได้ดีเมื่อรับประทาน การทำพายประเภทนี้มีวิธีการทำค่อนข้างง่าย สามารถเลือกทำได้ 2 วิธี การใช้มือ และใช้เครื่อง

- การใช้มือผสม เราสามารถทำได้โดยนำเนยมาตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้เม็ดของแป้งหุ้มเนยไว้ให้หมด และมีขนาดเล็กจึงใส่น้ำเย็น เคล้าให้เข้ากันพักไว้ 1/2 ชั่วโมง แล้วจึงค่อยนำไปกรุใส่พิมพ์ การทำแป้งพายร่วนโดยวิธีนี้ใช้ช่วงของการผสมแป้งให้เข้ากับน้ำ ควรใช้น้ำเย็นเพื่อให้เนยมีความแข็งตัวไม่หลอมละลายง่าย และในช่วงของการผสม ไม่ควรผสมนานเกินไป เพราะจะทำให้แป้ง พองมีกลูเต็น เป็นสาเหตุให้แป้งเหนียว ฉะนั้นควรเคล้าให้พอเข้ากันหรือจับตัวเป็นก้อนก็ใช้ได้
- การใช้เครื่องผสม ถ้าเป็นการทำในปริมาณมาก ๆ เราไม่สามารถใช้มือทำได้ การทำแป้งพายร่วนโดยใช้เครื่องจะเริ่มจากการตีเนยกับน้ำตาล โดยส่วนใหญ่นิยมใช้น้ำตาลไอซิ่ง หรือน้ำตาลทรายละเอียด เพราะมีส่วนผสมของ ของเหลวน้อยมากในสูตร ระยะเวลาในการตีสั้น เมื่อตีจนเนยขึ้นฟูพอสมควร จึงใส่ส่วนผสมอย่างอื่น ผสมพอเข้ากัน พักแป้งไว้อย่างน้อย 1/2 ชั่วโมง ก่อนที่จะนำแป้งไปใช้ได้ เพื่อเป็นการให้แป้งคลายตัว

การอบแป้งพาย โดยทั่วไปจะใช้ไฟประมาณ 350-400 องศาฟาเรนไฮต์ ตู้อบควรมีความร้อนดีพอที่จะทำให้เกิดสีกับเปลือกพาย และป้องกันการเดือดของไส้ผลไม้ที่บรรจุไว้ ถ้าตู้อบอุณหภูมิต่ำจะทำให้เกิดแป้งพายเปิด และไส้ผลไม้จะเดือดทำให้ไส้ไหลออกมาข้างนอก การอบแป้งพายจะต้องมีไฟล่างที่ร้อนสม่ำเสมอ ซึ่งจะทำให้เปลือกพายชั้นล่างสุกอย่างทั่วถึง

ดังนั้นการทำพายชั้น (Puff Pastry) จะมีวิธีการทำที่ยุ่งยาก แต่ละชั้นเป็นแป้งและไขมันสลับกัน ด้วยวิธีรีดแผ่นแป้งที่ห่อเนยไว้แล้วพับทบกันแล้วรีดซ้ำ สลับกับพักแป้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 4-5 รอบ ตามแต่ลักษณะการพับแป้ง เพื่อให้เกิดชั้นแป้งเวลาอบ เมื่ออบเสร็จแล้ว Puff Pastry จะพองตัวขึ้นมาเป็นเหมือนแผ่นแป้งบางๆกรอบๆซ้อนกัน ซึ่งเกิดจากไขมันระหว่างชั้นแป้งเดือดและดันแป้งให้ฟูขึ้น สิ่งที่ทำหน้าที่เป็นไขมันดันแป้งให้ฟูนั้นก้คือ เนยนั่นเอง  โดยส่วนใหญ่มักนิยมใช้ "เพสตรีมาการีน" เป็นเนยที่มีจุดหลอมละลายสูง จึงนิยมใช้เพราะละลายได้ช้าในอุณหภูมิปกติ หากไม่มีเพสตรีมาการีน สามารถใช้เนยธรรมดาหรือเนยสดแทนได้ แต่ชั้นแป้งที่ได้จะไม่ฟูเท่าใช้เพสตรีมาการีน เนื่องจากเนยธรรมดามีจุดหลอมเหลวต่ำกว่าเพสตรีมาการีน

ดังนั้นเพื่อเป็นการลดขั้นตอนการทำและประหยัดเวลา จึงจำเป็นพึ่งเครื่องรีดแป้งพาย มาช่วยทุ่นแรง ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้

ขนาดตัวเครื่อง  กว้าง 65 ซม.
- ยาว 185 ซม.
- สูง 110 ซม.
- ไฟฟ้า 220 โวลต์ มอเตอร์ 1/3 แรงม้า
- ปรับระดับความหนาของชิ้นคุกกี้ที่ตัดได้ ตั้งแต่ 3 - 9 มม.
- จำนวนช่องคุกกี้ที่ตัด 5 ช่อง
- ขนาดความหนาเส้นผ่านศูนย์กลางของชิ้นคุกกี้ 5 ซม.
- ตัวเครื่องออกแบบสำหรับอุตสาหกรรม สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง แข็งแรง ทนทาน

นี่คือภาพโฆษณาในหนังสือ Thailand Pocket Pages 2018
ท่านสามารถติดต่อขอรับหนังสือได้ที่สำนักงาน
หรือ ดาวน์โหลด E-book ได้ที่นี่ >>>Click<<<




ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็ม เอส ดับเบิ้ลยู เอ็นจิเนียริ่ง จำหน่ายและติดตั้งเครื่องจักรต่าง ๆ สำหรับงานอุตสาหกรรมด้านอาหารและเบเกอรี่ อาทิ เครื่องทอดโดนัทเค้ก พร้อมหัวหยอดคู่ ระบบแก๊ส หรือระบบไฟฟ้า, ตู้นึ่ง สำหรับนึ่งซาลาเปาและอาหารนึ่งทุกชนิด, เครื่องตัดพายชั้น-คุกกี้แช่แข็ง, เครื่องฉีดไส้ แบบมือโยก และระบบไฟฟ้า, เครื่องปรับอุณภูมิ เพิ่มความร้อน-ความชื้นในห้องหมัก, เครื่องทาเนยบนแผ่นขนมปัง, เครื่องลวก-ถอนขนไก่ ระบบอัตโนมัติ และเครื่องกำเนิดไอน้ำ (เตาสติม) เป็นต้น

รับสั่งทำเครื่องจักรและอุปกรณ์ด้านการผลิตเบเกอรี่ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทุกชนิด บริการสั่งทำเครื่องจักรอาหาร ผู้ผลิตเครื่องจักรเบเกอรี่ จำหน่ายเครื่องจักรอาหาร ผู้ผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอาหาร อาทิเช่น

ตู้นึ่งสำหรับนึ่งซาลาเปา อาหารนึ่งทุกชนิด
เครื่องปรับอุณหภูมิ เพิ่มความร้อนและความชื้นในห้องหมัก
กระทะทอดพร้อมหัวหยอดโดนัทเค้ก เป็นระบบไฟฟ้า
กระทะทอดพร้อมหัวหยอดคู่โดนัทเค้ก เป็นระบบไฟฟ้าและแก๊ส
เตาทอดโดนัทพร้อมตู้หมัก สามารถสั่งตามขนาดที่ต้องการ
เครื่องตัดพายชั้นและคุ๊กกี้แช่แข็ง
เครื่องฉีดใส้ระบบไฟฟ้า
เครื่องทาเนยหรือมาการีน บนแผ่นขนมปัง
เครื่องฉีดใส้
กระทะหยอดฝอยทอง
เครื่องลวก และเครื่องถอนขนไก่ ระบบอัตโนมัติ
เครื่องกำเนิดไอน้ำ(เตาสตีม)
กระทะต้ม กระทะลวกและตัวรองเลือด
ผู้ผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องจักรเบเกอรี่ จำหน่ายเครื่องจักรอาหาร ผลิตเครื่องจักรทำเบเกอรี่ ผู้ผลิตเครื่องจักรเบเกอรี่ สั่งทำเครื่องจักรอาหาร จำหน่ายเครื่องทำเบเกอรี่  ผลิตเครื่องทอดโดนัทตามสั่ง ซ่อมเครื่องจักรอุตสาหกรรมด้านอาหาร กระทะหยอดฝอยทอง กระทะทอดโดนัท ตู้นึ่ง เครื่องลวก เครื่องถอนขนไก่ระบบอัตโนมัติ เอ็ม เอส ดับเบิ้ลยู เอ็นจิเนียริ่ง หจก.



สนใจติดต่อ
เอ็ม เอส ดับเบิ้ลยู เอ็นจิเนียริ่ง หจก.

70/20-21 ม.15 ถ.กิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
โทรศัพท์ : +668 1653-2631, +668 9488 8566, +669 4895 6124
โทรสาร : +662 750  0778
อีเมล : msw_engineering@hotmail.com
เว็บไซต์ :  www.เครื่องทอดโดนัท.com
เว็บไซต์ :  msw.brandexdirectory.com



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ