เครื่องตัดพายชั้น คุกกี้แช่แข็ง

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องตัดพายชั้น คุกกี้แช่แข็ง  (อ่าน 3 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Brandexdirectory
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7492


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กันยายน 04, 2018, 03:43:49 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement



เครื่องตัดพายชั้น - คุกกี้แช่แข็ง

เบเกอรี่อีกประเภทหนึ่งที่เราจะพบเห็นในร้านที่จะมีทั้งไส้หวาน และไส้คาว แต่จะใช้ตัวแป้งชนิดเดียวกัน การเรียกชื่อก็จะเรียกตามไส้ที่บรรจุอยู่ภายใน ซึ่งเรียกโดยรวมได้ว่า พายร่วน หรือ พายชั้น เป็นขนมที่มีส่วนผสมของของเหลวต่ำ ไขมันสูง แป้งพายจะมีลักษณะกรอบร่วน แตกหักง่าย และละลายตัวได้ดีเมื่อรับประทาน การทำพายประเภทนี้มีวิธีการทำค่อนข้างง่าย สามารถเลือกทำได้ 2 วิธี การใช้มือ และใช้เครื่อง

- การใช้มือผสม เราสามารถทำได้โดยนำเนยมาตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้เม็ดของแป้งหุ้มเนยไว้ให้หมด และมีขนาดเล็กจึงใส่น้ำเย็น เคล้าให้เข้ากันพักไว้ 1/2 ชั่วโมง แล้วจึงค่อยนำไปกรุใส่พิมพ์ การทำแป้งพายร่วนโดยวิธีนี้ใช้ช่วงของการผสมแป้งให้เข้ากับน้ำ ควรใช้น้ำเย็นเพื่อให้เนยมีความแข็งตัวไม่หลอมละลายง่าย และในช่วงของการผสม ไม่ควรผสมนานเกินไป เพราะจะทำให้แป้ง พองมีกลูเต็น เป็นสาเหตุให้แป้งเหนียว ฉะนั้นควรเคล้าให้พอเข้ากันหรือจับตัวเป็นก้อนก็ใช้ได้
- การใช้เครื่องผสม ถ้าเป็นการทำในปริมาณมาก ๆ เราไม่สามารถใช้มือทำได้ การทำแป้งพายร่วนโดยใช้เครื่องจะเริ่มจากการตีเนยกับน้ำตาล โดยส่วนใหญ่นิยมใช้น้ำตาลไอซิ่ง หรือน้ำตาลทรายละเอียด เพราะมีส่วนผสมของ ของเหลวน้อยมากในสูตร ระยะเวลาในการตีสั้น เมื่อตีจนเนยขึ้นฟูพอสมควร จึงใส่ส่วนผสมอย่างอื่น ผสมพอเข้ากัน พักแป้งไว้อย่างน้อย 1/2 ชั่วโมง ก่อนที่จะนำแป้งไปใช้ได้ เพื่อเป็นการให้แป้งคลายตัว
การอบแป้งพาย โดยทั่วไปจะใช้ไฟประมาณ 350-400 องศาฟาเรนไฮต์ ตู้อบควรมีความร้อนดีพอที่จะทำให้เกิดสีกับเปลือกพาย และป้องกันการเดือดของไส้ผลไม้ที่บรรจุไว้ ถ้าตู้อบอุณหภูมิต่ำจะทำให้เกิดแป้งพายเปิด และไส้ผลไม้จะเดือดทำให้ไส้ไหลออกมาข้างนอก การอบแป้งพายจะต้องมีไฟล่างที่ร้อนสม่ำเสมอ ซึ่งจะทำให้เปลือกพายชั้นล่างสุกอย่างทั่วถึง

ดังนั้นการทำพายชั้น (Puff Pastry) จะมีวิธีการทำที่ยุ่งยาก แต่ละชั้นเป็นแป้งและไขมันสลับกัน ด้วยวิธีรีดแผ่นแป้งที่ห่อเนยไว้แล้วพับทบกันแล้วรีดซ้ำ สลับกับพักแป้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 4-5 รอบ ตามแต่ลักษณะการพับแป้ง เพื่อให้เกิดชั้นแป้งเวลาอบ เมื่ออบเสร็จแล้ว Puff Pastry จะพองตัวขึ้นมาเป็นเหมือนแผ่นแป้งบางๆกรอบๆซ้อนกัน ซึ่งเกิดจากไขมันระหว่างชั้นแป้งเดือดและดันแป้งให้ฟูขึ้น สิ่งที่ทำหน้าที่เป็นไขมันดันแป้งให้ฟูนั้นก้คือ เนยนั่นเอง  โดยส่วนใหญ่มักนิยมใช้ "เพสตรีมาการีน" เป็นเนยที่มีจุดหลอมละลายสูง จึงนิยมใช้เพราะละลายได้ช้าในอุณหภูมิปกติ หากไม่มีเพสตรีมาการีน สามารถใช้เนยธรรมดาหรือเนยสดแทนได้ แต่ชั้นแป้งที่ได้จะไม่ฟูเท่าใช้เพสตรีมาการีน เนื่องจากเนยธรรมดามีจุดหลอมเหลวต่ำกว่าเพสตรีมาการีน

ดังนั้นเพื่อเป็นการลดขั้นตอนการทำและประหยัดเวลา จึงจำเป็นพึ่งเครื่องรีดแป้งพาย มาช่วยทุ่นแรง ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้
-  ขนาดตัวเครื่อง  กว้าง 65 ซม.
- ยาว 185 ซม.
- สูง 110 ซม.
- ไฟฟ้า 220 โวลต์ มอเตอร์ 1/3 แรงม้า
- ปรับระดับความหนาของชิ้นคุกกี้ที่ตัดได้ ตั้งแต่ 3 - 9 มม.
- จำนวนช่องคุกกี้ที่ตัด 5 ช่อง
- ขนาดความหนาเส้นผ่านศูนย์กลางของชิ้นคุกกี้ 5 ซม.
- ตัวเครื่องออกแบบสำหรับอุตสาหกรรม สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง แข็งแรง ทนทาน

นี่คือภาพโฆษณาที่ลงในหนังส


ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็ม เอส ดับเบิ้ลยู เอ็นจิเนียริ่ง จำหน่ายและติดตั้งเครื่องจักรต่าง ๆ สำหรับงานอุตสาหกรรมด้านอาหารและเบเกอรี่ อาทิ เครื่องทอดโดนัทเค้ก พร้อมหัวหยอดคู่ ระบบแก๊ส หรือระบบไฟฟ้า, ตู้นึ่ง สำหรับนึ่งซาลาเปาและอาหารนึ่งทุกชนิด, เครื่องตัดพายชั้น-คุกกี้แช่แข็ง, เครื่องฉีดไส้ แบบมือโยก และระบบไฟฟ้า, เครื่องปรับอุณภูมิ เพิ่มความร้อน-ความชื้นในห้องหมัก, เครื่องทาเนยบนแผ่นขนมปัง, เครื่องลวก-ถอนขนไก่ ระบบอัตโนมัติ และเครื่องกำเนิดไอน้ำ (เตาสติม) เป็นต้น

รับสั่งทำเครื่องจักรและอุปกรณ์ด้านการผลิตเบเกอรี่ สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทุกชนิด บริการสั่งทำเครื่องจักรอาหาร ผู้ผลิตเครื่องจักรเบเกอรี่ จำหน่ายเครื่องจักรอาหาร ผู้ผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอาหาร อาทิเช่น

- ตู้นึ่งสำหรับนึ่งซาลาเปา อาหารนึ่งทุกชนิด
- เครื่องปรับอุณหภูมิ เพิ่มความร้อนและความชื้นในห้องหมัก
- กระทะทอดพร้อมหัวหยอดโดนัทเค้ก เป็นระบบไฟฟ้า
- กระทะทอดพร้อมหัวหยอดคู่โดนัทเค้ก เป็นระบบไฟฟ้าและแก๊ส
- เตาทอดโดนัทพร้อมตู้หมัก สามารถสั่งตามขนาดที่ต้องการ
- เครื่องตัดพายชั้นและคุ๊กกี้แช่แข็ง
- เครื่องฉีดใส้ระบบไฟฟ้า
- เครื่องทาเนยหรือมาการีน บนแผ่นขนมปัง
- เครื่องฉีดใส้
- กระทะหยอดฝอยทอง
- เครื่องลวก และเครื่องถอนขนไก่ ระบบอัตโนมัติ
- เครื่องกำเนิดไอน้ำ(เตาสตีม)
-  กระทะต้ม กระทะลวกและตัวรองเลือด
ผู้ผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องจักรเบเกอรี่ จำหน่ายเครื่องจักรอาหาร ผลิตเครื่องจักรทำเบเกอรี่ ผู้ผลิตเครื่องจักรเบเกอรี่ สั่งทำเครื่องจักรอาหาร จำหน่ายเครื่องทำเบเกอรี่  ผลิตเครื่องทอดโดนัทตามสั่ง ซ่อมเครื่องจักรอุตสาหกรรมด้านอาหาร กระทะหยอดฝอยทอง กระทะทอดโดนัท ตู้นึ่ง เครื่องลวก เครื่องถอนขนไก่ระบบอัตโนมัติ เอ็ม เอส ดับเบิ้ลยู เอ็นจิเนียริ่ง หจก.



สนใจติดต่อ
เอ็ม เอส ดับเบิ้ลยู เอ็นจิเนียริ่ง หจก.

70/20-21 ม.15 ถ.กิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 10540
โทรศัพท์ : +668 1653-2631, +668 9488 8566, +669 4895 6124
โทรสาร : +662 750  0778
อีเมล : msw_engineering@hotmail.com
เว็บไซต์ :  www.เครื่องทอดโดนัท.com
เว็บไซต์ :  msw.brandexdirectory.com



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ