Advertisement
เมนูขนมเจ สูตรของหวานทำง่ายรับเทศกาลกินเจ
เข้าช่วงเทศกาลเจแบบนี้ จะกินแต่ผักอย่างเดียวอาจไม่
อยู่ท้อง ลองเสริมด้วยขนมเจ อาหารว่างหลากสไตล์ ทำ
กินเพลิน ๆ เติมความอร่อยระหว่างมื้อ
กล้วยทอดเจ
ช่วงกินเจจะกินกล้วยน้ำว้าก็อยู่ท้อง หรือถ้ามีเยอะจะ
แบ่งเอาไปทำเป็นเมนูกล้วยทอดเจก็อร่อย สูตรจาก คุณ
isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับกล้วยชุบน้ำ
แป้งงาขาว ทอดจนสุก
เหลือ
928bet[/url]
ส่วนผสม กล้วยทอดเจ
• กล้วยน้ำว้าสุกห่าม ๆ 1 หวี (ประมาณ 10-12 ลูก)
• แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยพูน (ชอบหวานใส่มากกว่านี้
ก็ได้)
• มะพร้าวขูดขาว 1 ถ้วย
• เกลือป่น 1 ช้อนชา (ไม่เต็มช้อน)
• น้ำเปล่า 1 ถ้วย
• งาขาว 1/4 ถ้วย
• น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำกล้วยทอดเจ
1. ทำแป้งสำหรับชุบ โดยผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย
มะพร้าวขูด เกลือป่น น้ำเปล่า และงาขาวให้เข้ากันจน
น้ำตาลทรายละลาย เตรียมไว้
2. ปอกกล้วยและหั่นเป็น 3 ชิ้นต่อ 1 ลูก (วิธีคือ ปอก
กล้วยโดยเหลือเปลือกทิ้งไว้ด้านหนึ่ง นำด้านนั้นวางในอุ้ง
มือแล้วใช้มีดปาดชิ้นกล้วยเป็นสามชิ้น) จากนั้นนำเนื้อ
กล้วยทั้งหมดลงไปชุบในส่วนผสมแป้ง
3. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่
กล้วยชุบแป้งหย่อนลงในกระทะ ทอดนานประมาณ 15-20
นาทีหรือจนกล้วยค่อย ๆ เหลืองกรอบ (อย่าใจร้อนเปิดไฟ
แรงจะไหม้เร็วและไม่กรอบ
นาน)
928bet
หมายเหตุ : เมื่อเห็นว่าเหลืองประมาณ 90% ให้ตักขึ้น
สะเด็ดน้ำมันได้เลย เพราะความร้อนจะทำให้เหลืองเพิ่ม
อีกนิดจนพอดี ทอดเสร็จใหม่ ๆ อาจยังไม่ได้กรอบ 100%
ทิ้งไว้สักครู่จะค่อย ๆ กรอบทีละน้อย และจะกรอบยาวนาน
มาก ๆ มากกว่า 6
ชั่วโม
928bet[/url]
วันนี้ทำเมนูของทอด พรุ่งนี้ก็ทำของหวาน ทำกินสลับ
ไปมาไม่มีเบื่อแน่นอนจ้า