ตู้แช่แข็งที่ถนอมผลเก็บเกี่ยวอาหารการกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งที่ถนอมผลเก็บเกี่ยวอาหารการกิน  (อ่าน 13 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ตุลาคม 25, 2018, 07:53:42 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายถึงถังกักหรือทางแถวใช้กักผลิตผลข้าวปลาอาหารที่จำต้องใช้เครื่องมือจัดทำเรื่องเย็น การกักข้าว ไม่ก็เย็นบัญชีชื่ออื่น ๆ พร้อมด้วยตู้ นอกจากนี้กล่องพร้อมกับเครื่องไม้เครื่องมือเพื่อเครื่องดำเนินงานน้ำแข็ง จัดการความเย็นที่ชดใช้กันอย่างแพร่ขยายในอุตสาหกรรมนานา ที่ต่างๆนาๆ พร้อมทั้ง ครอบครัว หมู่ประกอบกิจความเย็นตู้แช่แข็งทำเกี่ยวกับ 4 ฝ่ายพื้นฐาน ตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน ด้วยกันระเหย
            พันธุ์ข้าวของการแช่แข็งสิ่งตู้แช่แข็ง
cold storage เหรอเรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room นอกจากนี้ chilling room หรือ cold storage room ถือเอาว่า ห้องเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือว่าผนังห้องหับเย็น insulation panel นอกจากนี้ cold room มีแผ่นฉนวนฝาผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมกับค่าห้องเย็นถูกไม่แพง ด้วยกันมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL แง่มุมโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมกับ Polyurethane foam บริษัทยอมรับปลูกสร้างห้อง เฉก ห้องเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM และ STORAGE ROOM
     อันดับของการใช้ความเย็นที่การประหยัดข้าวปลาอาหาร  การใช้ความเย็นทางแยกได้ติดสอยห้อยตามลำดับขั้นของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ลำดับขั้น ตกว่า การแช่เย็นเหรอการใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดเยือกแข็งด้วยกันการแช่แข็งหรือว่าการใช้อุณหภูมิลดลงจุดน้ำแข็ง

  • การแช่เย็น (Refrigeration) การตุนเนื้อสัตว์ภายในอากาศต่ำเหนือจุดน้ำแข็ง หรือการสะสม เนื้อสิ่งมีชีวิตภายในห้องเย็นหรือไม่ก็ตู้เย็น เรียกว่า การแช่แข็ง (refrigeration) ณ อุณหภูมิใกล้เคียง 0 - 5 เซลเซียส การใช้ความเย็นในการอดออมอนุรักษ์เนื้อสัตว์ครอบครองการท้วงการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าอย่างเดียว ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิต่ำทําให้วิธีการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อุณหภูมิต่ำจวนจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้า ปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้ามากๆด้วย ด้วยเหตุนั้น จุลินทรีย์แล้วจึงเจริญเติบโตได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่าเหม็นกิน ช่วงนาน
  • การแช่แข็ง (freezing) มีชีวิตการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำจุดเยือกแข็งเหรอต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการประหยัดเครื่องกินยาวนานที่สมมติว่าปฏิบัติตนอย่างถูกต้อง จะเก่งป้องกันสีกลิ่นอาย รสชาติ ด้วยกันคุณสมบัติทางโภชนาอย่างมีสมรรถนะ แต่จะอาจจะปกปักรักษาเนื้อสัมผัสได้ปานกลางเฉพาะ ในขบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของอาหารการกินถูกลดลงมา เราเก่งดึงความร้อนออกด้วยหายอากาศของเครื่องกินลงเรื่อยๆ จนต่ำกว่า 0 องศา จึงที่น้ำในกระยาหารยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในฐานะที่อากาศของเครื่องกินต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารนั้น จะเป็นสถานการณ์ที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  ข้าง

  • การแช่แข็งหมู่ล่าช้า (Slow Freezing) ครอบครองการแช่แข็งที่เป็นเหตุผลเก็บเกี่ยวทั้งชิ้นยะเยือกแข็งซึ่งอาจใช้ยามตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง โดยอุุณหภูมิน้อยกว่า-15 องศา การแช่งแข็งจำดำเนินไปอย่างไม่ทันเวลา โดยก่อให้เกิดภายนอกเข้าไปสู่ภายในของสินค้า  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นตัวกว่าน้ำที่อยู่ภายในเซลล์ เนื่องจากน้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความข้นของตัวถูกพังต่ำกว่าจึงให้เกิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ของกินแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะเบาแยกตัวออกจากเซลล์กล้าม รวมตัวคือเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายความว่าหินผลึกเขื่องพร้อมด้วยมีสัดส่วนไม่สม่ำเสมอพร้อมด้วยอยู่ระหว่างเซลล์  ในขอบขัณฑสีมาที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายวงเมื่อแข็งตัวทำได้ดันให้เซลล์รานได้ เมื่อนำโภชนาแช่แข็งประเภทมาทลาย  น้ำจะไหลจากของกิน  ถ้าเซลล์แตกคือส่วนมาก  สารข้าวปลาอาหารต่าง ๆ ก็จะเลื่อนไหลออกมา รสของข้าวปลาอาหารก็จะต่ำลงและมีประเภทแข็ง
  • การแช่แข็งแบบรวดเร็วทันใจ (Quick Freezing)  เป็นวิถีทางแช่แข็งเพราะทำให้ผลเก็บเกี่ยวอาหารการกินทั้งชิ้นเยือกแข็งภายในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 องศา การแช่แข็งแบบนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือไม่ก็ของซื้อของขายเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจะหดต่ำลงอย่างรวดเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะเกิดขึ้นอย่าง เป็นท่าทางทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งชั้นในด้วยกันภายนอกเซลล์  การโอนความร้อนที่มีขึ้นฉับพลันทำให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่สามารถเพิ่มพูนปริมาตรขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรสม่ำเสมอและอยู่ด้านในเซลล์เป็นส่วนมาก  เมื่อเป็นเหตุให้อาหารการกินแช่แข็งหลอม  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมละลายอย่างรวดเร็วและน้ำยังคงอยู่ด้านในเซลล์  จึงถูกดูดดึงกลับเข้าไปเพราะโมเลกุล  โปรตีนเป็นส่วนใหญ่ไม่จากของกินทำเอากระยาหารเสียน้อยและมีคุณภาพดี

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่แข็ง ราคา

Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ