ตู้แช่แข็งแห่งไว้ผลผลิตของกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแห่งไว้ผลผลิตของกิน  (อ่าน 3 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5645


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: ตุลาคม 29, 2018, 08:49:42 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งคือถังเก็บสำรองหรือไม่ก็ซอกที่ใช้รวบรวมผลผลิตโภชนาที่จำเป็นใช้เครื่องมือกระทำการเรื่องเย็น การรักษาอาหาร นอกจากนี้เย็นโปรแกรมอื่น ๆ พร้อมด้วยตู้ หรือไม่ก็กล่องครบถ้วนเครื่องใช้ไม้สอยเพื่อเครื่องจัดการน้ำแข็ง บริหารความเย็นที่ใช้กันชนิดสะพัดในอุตสาหกรรมกระยาเลย ที่ต่างๆ นาๆ พร้อมด้วย ครัวเรือน หมู่กระทำการความเย็นตู้แช่แข็งประกอบกิจเกี่ยวกับ 4 หมวดรากฐาน เป็นต้นว่าคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน และระเหย
            วรรณะของใช้การแช่แข็งสรรพสิ่งตู้แช่แข็ง
cold storage หรือว่าเรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room หรือว่า chilling room หรือว่า cold storage room คือว่า ห้องหับเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือว่าผนังห้องเย็น insulation panel หรือไม่ก็ cold room ประกอบด้วยแผ่นฉนวนกำแพงโฟม PS PU PUR PIR FOAM ด้วยกันค่าห้องเย็นถูกไม่แพง และมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL แขวงโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมกับ Polyurethane foam บริษัทรองรับประดิษฐ์ห้อง ราว ห้องเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมด้วย STORAGE ROOM
     ลำดับชั้นของการใช้ความเย็นในที่การถนอมข้าวปลาอาหาร  การใช้ความเย็นแยกแยะได้ติดสอยห้อยตามเกรดของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ขั้น เป็น การแช่เย็นไม่ก็การใช้อุณหภูมิ เหนือจุดน้ำแข็งพร้อมทั้งการแช่แข็งหรือการใช้อุณหภูมิลดลงจุดเยือกแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การกักตุนเนื้อสัตว์ภายในอากาศต่ำกว่าเหนือจุดเยือกแข็ง เหรอการสงวน เนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นเหรอตู้เย็น เรียกว่า การแช่เย็น (refrigeration) ที่ อุณหภูมิคาดคะเน 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นในการรักษาสงวนเนื้อสัตว์ดำรงฐานะการหักห้ามการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์แต่ ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อากาศด้อยทําให้ขบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เฉพาะอย่างที่อากาศต่ำกว่าเคียงคู่จุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้าลงมาก การตอบรับของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย อย่างนั้น จุลินทรีย์จึ่งเติบใหญ่ได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่ากิน เวลานานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) ครอบครองการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำจุดเยือกแข็งหรือว่าด้อย 0 เซลเซียส การแช่แข็งเป็นการถนอมของกินยาวนานที่ถ้าหากปฏิบัติตัวอย่างแม่นยำ จะอาจสงวนสีกลิ่นอาย รส พร้อมกับประโยชน์ทางอาหารอย่างมีศักยภาพ แต่เชี่ยวชาญบรรเทาเนื้อสัมผัสได้ระหว่างกลางเท่านั้น ในกระบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของอาหารการกินลดลงมา เราเก่งดึงความร้อนออกเนื่องด้วยดึงลงอากาศของกระยาหารลงเรื่อยๆ จนน้อยกว่า 0 องศา ซึ่งที่น้ำในเครื่องกินยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในชั้นที่อากาศของกระยาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารการกินนั้น จะเป็นขั้นที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  อย่างไร

  • การแช่แข็งสไตล์กระยืดกระยาด (Slow Freezing) หมายความว่าการแช่แข็งที่เป็นเหตุของซื้อของขายทั้งชิ้นยะเยือกแข็งเพราะว่าอาจใช้ภายตั้งแต่ 3-72 ขณะ เพราะว่าอุุณหภูมิต่ำกว่า-15 องศา การแช่งแข็งจำจากไปอย่างช้าๆ เพราะก่อให้เกิดภายนอกสู่ด้านในของผลิตภัณฑ์  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะแข็งตัวกว่าน้ำที่อยู่ในเซลล์ เพราะว่าน้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกพังต่ำจึงให้เกิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้เครื่องกินแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะนุ่มนวลแยกจากเซลล์กล้าม รวมตัวหมายถึงเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายถึงผลึกเขื่องพร้อมทั้งมีความจุไม่บ่อยนักพร้อมกับอยู่ระหว่างเซลล์  ในอาณาเขตที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่พองตัวเมื่อเป็นตัวเป็นได้ดันให้เซลล์รานได้ เมื่อนำข้าวปลาอาหารแช่แข็งประเภทมาทลาย  น้ำจะไหลจากเครื่องกิน  สมมุติเซลล์แตกหมายความว่าส่วนมาก  สารข้าวต่าง ๆ ก็จะเคลื่อนที่ออกมา รสของข้าวปลาอาหารก็จะต่ำลงและมีสัณฐานแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็วทันใจ (Quick Freezing)  เป็นกรรมวิธีแช่แข็งจึงทำให้สินค้าอาหารการกินทั้งชิ้นเยือกแข็งด้านในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 องศาเซลเซียส การแช่แข็งกระนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือของซื้อของขายเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจักลดต่ำลงฉับพลัน  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะเกิดขึ้นอย่าง เป็นแผนทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งข้างในพร้อมกับข้างนอกเซลล์  การโอนความร้อนที่ปรากฏอย่างรวดเร็วจึงเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่อาจจะเติมความจุขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรสม่ำเสมอและอยู่ภายในเซลล์เป็นส่วนมาก  เมื่อทำเอาของกินแช่แข็งหมดไป  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหมดไปโดยด่วนและน้ำยังคงอยู่ในเซลล์  จึงถูกดูดซับกลับเข้าไปเพราะโมเลกุล  โปรตีนโดยมากไม่จากอาหารการกินเป็นเหตุให้ของกินไม่ค่อยเสียและมีชั้นดี

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่แข็ง ราคา

Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ