Advertisement
จุดดีของการสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยรสอร่อย
เป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วว่า เมนูอาหารไทยจำนวนมาก แต่กลับประกอบไปด้วย
อาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน จนตกเป็นเมนูอาหารไทยที่โดนใจชาวต่างประเทศเป็นอย่างสูง ซึ่งเมนูหลัก ๆ ที่ขึ้นชื่อของไทย จึงประกอบไปด้วยเมนูอาหารชนิด ส้มตำ น้ำตก ลาบ ตลอดกระทั่ง ต้มยำกุ้ง ที่ดูเหมือนเป็นเมนูอาหารที่อาจจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้มากเลยทีเดียว
ซึ่งรสชาติและความเป็นเอกลักษณ์ในเมนูอาหารไทย เราจะสามารถเห็นได้ว่า การใส่เครื่องแกงที่ประกอบไปด้วย พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซึ่งยกเว้นจะเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ เหล่านี้ยังคงถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างมากอีกด้วย และนอกจากประโยชน์ทางด้านสุขภาพร่างกายที่จะได้รับกันไปเต็ม ๆ แล้ว กลิ่นและรสชาติ ย่อมได้มาจากเครื่องแกงพร้อมทั้งวัตถุดิบหลากหลาย เหล่านี้เป็นหลัก หากอาหารไทยขาดเครื่องแกงและวัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้ นับได้ว่ามนต์เสน่ห์ที่มีจะขาดหายไป พร้อมทั้งรสชาติความอร่อยก็จะไม่พอดีเสียเท่าไหร่นัก พร้อมทั้งอีกหนึ่งส่วนที่จะไม่มีไม่ค่อยได้จากหลากหลายเมนูอาหารไทยที่ได้ชื่อ นั่นก็เป็น กะทิสด กะทิสดจะช่วยเพิ่มรสที่หอมหวานมัน และทำให้เมนูอาหารเมนูหนึ่งมีรสชาติที่เข้มข้นมากเพิ่มขึ้นในทันที ซึ่งเราจะสามารถสังเกตได้จากเมนู ต้มยำกุ้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูอาหารรสอร่อย ที่มีรสชาติเผ็ดมันจนสะใจ จนได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูอาหารประจำชาติไทยโดยตรงนั่นเอง
และนี่ก็เป็นความเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นภายในส่วนประกอบของ
เมนอาหารไทย[/url] ที่ทำให้คนไทยสามารถคิดค้นและสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยรสเด็ดได้อย่างมากเลยทีเดียว
Tags : อาหารไทย,อาหารสำหรับเด็ก,อาหารเด็ก