ตู้แช่แข็งสถานที่วางผลผลิตของกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งสถานที่วางผลผลิตของกิน  (อ่าน 5 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
uchaiyawat
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5602


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: มกราคม 28, 2019, 04:04:38 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายถึงถังสำรองหรือไม่ทางถิ่นใช้กักผลิตผลเหยื่อที่จำเป็นใช้สิ่งลงมือเรื่องเย็น การเก็บสำรองอาหารการกิน หรือเย็นรายการอื่น ๆ พร้อมทั้งตู้ หรือว่ากล่องครบครันเครื่องไม้เครื่องมือเพราะด้วยเครื่องมือบริหารน้ำแข็ง จัดทำความเย็นที่กินกันชนิดอุโฆษในอุตสาหกรรมหลากหลาย ที่มากหน้าหลายตา กับ ครัวเรือน หมู่ดำเนินการความเย็นตู้แช่แข็งประกอบเนื่องด้วย 4 หมวดฐานราก เป็นต้นว่าคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมกับระเหย
            ประเภทเครื่องใช้การแช่แข็งสิ่งตู้แช่แข็ง
cold storage ไม่ใช่หรือเรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room หรือว่า chilling room ไม่ก็ cold storage room ตกว่า ห้องหับเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือไม่ก็กำแพงห้องหับเย็น insulation panel หรือ cold room ประกอบด้วยแผ่นฉนวนฝาโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมด้วยมูลค่าห้องเย็นถูกไม่แพงมาก กับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL เปลาะโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมทั้ง Polyurethane foam บริษัทยอมรับประดิษฐ์ห้อง เป็นต้นว่า ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM กับ STORAGE ROOM
     ลำดับชั้นของงานใช้ความเย็นแห่งการถนอมเครื่องกิน  การใช้ความเย็นกั้นได้ติดตามขั้นของการใช้อุณหภูมิได้ 2 สภาพ หมายความว่า การแช่เย็นนอกจากนี้การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดเยือกแข็งพร้อมกับการแช่แข็งหรือว่าการใช้อุณหภูมิลดลงจุดเยือกแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การรวบรวมเนื้อสัตว์ไว้ในอุณหภูมิด้อยเหนือจุดน้ำแข็ง เหรอการปิด เนื้อสิ่งมีชีวิตไว้ในห้องเย็นเหรอตู้เย็น เรียกว่า การแช่แข็ง (refrigeration) ในที่ อุณหภูมิเก็ง 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นในการรักษารักษาเนื้อสัตว์ดำรงฐานะการประหยัดถ้อยคำการเจริญงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์เฉพาะ ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิถดถอยทําให้กรรมวิธีเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง เฉพาะอย่างที่อากาศต่ำกว่าเคียงคู่จุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้า การตอบสนองของเอ็นไซม์ก็ช้ามากๆด้วย เพราะเช่นนั้น จุลินทรีย์จึ่งเติบใหญ่ได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่าเหม็นกิน ครั้งนานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) ยังไม่ตายการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็งนอกจากนี้ด้อย 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการออมข้าวปลาอาหารยาวนานที่แม้ดำเนินการอย่างถูกต้อง จักสามารถพิทักษ์สีกลิ่น รส พร้อมทั้งประโยชน์ทางเครื่องกินอย่างมีประสิทธิผล แต่สามารถบรรเทาเนื้อสัมผัสได้พอประมาณแค่นั้น ในขบวนการแช่แข็งนั้น อากาศของโภชนาถูกลดลงมา เราทำเป็นดึงความร้อนออกเกี่ยวกับหายอากาศของอาหารลงเรื่อยๆ จนด้อย 0 เซลเซียส โดยที่น้ำในข้าวปลาอาหารยังไม่เป็นน้ำแข็ง ในสถานการณ์ที่อากาศของข้าวปลาอาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของกระยาหารนั้น จะเป็นอาการที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  ต้นแบบ

  • การแช่แข็งพวกชักช้า (Slow Freezing) เป็นการแช่แข็งที่จึงเป็นผลิตผลทั้งชิ้นเยือกแข็งเพราะอาจจะใช้เวลาช่วงตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง เพราะอุุณหภูมิลดลง-15 องศาเซลเซียส การแช่งแข็งจำเดินทางไปอย่างเลยเวลา โดยก่อให้เกิดภายนอกเข้าไปสู่ข้างในของผลเก็บเกี่ยว  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นตัวเป็นตนกว่าน้ำที่อยู่ข้างในเซลล์ ด้วยเหตุที่น้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกล้างต่ำกว่าจึงให้มีขึ้นเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ข้าวแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะไม่รีบร้อนแยกตัวออกจากเซลล์กล้าม รวมกลุ่มคือเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายความว่าผลึกมหึมาพร้อมกับมีสัดส่วนไม่บ่อยนักด้วยกันอยู่ระหว่างเซลล์  ในบริเวณที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายตัวเมื่อแข็งอาจดันให้เซลล์แตกได้ เมื่อนำเครื่องกินแช่แข็งประเภทมาสลาย  น้ำจะไหลออกจากอาหาร  เผื่อว่าเซลล์แตกเป็นส่วนมาก  สารอาหารต่าง ๆ ก็จะหลั่งไหลออกมา รสของโภชนาก็จะด้อยลงและมีรูปร่างแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็วมาก (Quick Freezing)  เป็นวิถีทางแช่แข็งซึ่งทำให้สินค้าเครื่องกินทั้งชิ้นเยือกแข็งในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเช่นนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือไม่ก็ผลิตภัณฑ์เนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจะลดราคาถ่อมอย่างรวดเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะบังเกิดอย่าง เป็นเขบ็จขบวนทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งชั้นในพร้อมกับภายนอกเซลล์  การถ่ายเทความร้อนที่เกิดขึ้นอย่างเร็วทำให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เป็นได้เติมความจุขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีสัดส่วนเป็นประจำและอยู่ข้างในเซลล์เป็นเป็นส่วนใหญ่  เมื่อทำเอาอาหารการกินแช่แข็งแตกพัง  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมทลายโดยด่วนและน้ำยังคงอยู่ในเซลล์  จึงถูกสูบกลับเข้าไปจึงโมเลกุล  สารโปรตีนส่วนมากไม่ออกจากข้าวปลาอาหารเป็นเหตุให้กระยาหารไม่ค่อยเสียและมีชั้นยอด


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ