ตู้แช่แข็งแห่งสำรองสินค้าข้าวปลาอาหาร

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแห่งสำรองสินค้าข้าวปลาอาหาร  (อ่าน 7 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5614


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2019, 02:00:45 am »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายถึงถังเก็บไม่ก็ช่องแหล่งใช้กักตุนของซื้อของขายข้าวปลาอาหารที่จำเป็นใช้เครื่องกระทำความเย็น การรักษาข้าว หรือเย็นรายชื่ออื่น ๆ พร้อมด้วยตู้ นอกจากนี้กล่องกับอุปกรณ์ด้วยว่าเครื่องกระทำการน้ำแข็ง ทำความเย็นที่ใช้กันทำนองสะพัดในอุตสาหกรรมนานา ที่ต่างๆ นาๆ พร้อมด้วย ครัวเรือน ระบบกระทำความเย็นตู้แช่แข็งทำด้วยว่า 4 แขวงรากฐาน ตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมกับระเหย
            ประเภทของการแช่แข็งข้าวของเครื่องใช้ตู้แช่แข็ง
cold storage หรือไม่ก็เรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room ไม่ก็ chilling room ไม่ก็ cold storage room หมายความว่า ห้องเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel ไม่ก็ฝาผนังห้องหับเย็น insulation panel หรือไม่ก็ cold room กอบด้วยแท่งฉนวนฉากโฟม PS PU PUR PIR FOAM กับราคาห้องเย็นถูกไม่แพงมาก พร้อมกับมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL หมวดโฟมที่ใช้ Polystyrene foam ด้วยกัน Polyurethane foam บริษัทรองรับคิดค้นห้อง อย่างกับ ห้องหับเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมทั้ง STORAGE ROOM
     ประเภทของการใช้ความเย็นภายในการทะนุถนอมของกิน  การใช้ความเย็นแยกได้ไล่ตามเกรดของการใช้อุณหภูมิได้ 2 เกรด คือว่า การแช่เย็นหรือไม่ก็การใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งและการแช่แข็งหรือการใช้อุณหภูมิน้อยกว่าจุดน้ำแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การออมเนื้อสัตว์ไว้ในอุณหภูมิแย่เหนือจุดน้ำแข็ง ไม่ก็การถนอม เนื้อสิ่งมีชีวิตภายในห้องเย็นหรือตู้เย็น กล่าวคือ การแช่แข็ง (refrigeration) แห่ง อุณหภูมิคาด 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการถนอมธำรงเนื้อสัตว์หมายความว่าการทัดทานการเจริญงอกงามของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลิตผลแค่นั้น ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิต่ำทําให้กระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง เป็นพิเศษที่อุณหภูมิต่ำติดจุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้าลงมาก ผลสะท้อนของเอ็นไซม์ก็ช้ามากๆด้วย โดยเหตุนั้น จุลินทรีย์จึ่งเจริญเติบโตได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่าเหม็นกิน ยามนานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) มีชีวิตการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่น้อยกว่าจุดน้ำแข็งหรือไม่ก็ต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการอดออมโภชนาระยะยาวที่สมมติว่าทำอย่างถูกต้อง จะทำได้สงวนสีกลิ่น รสชาติ ด้วยกันคุณสมบัติทางอาหารอย่างมีศักยภาพ แต่อาจจะดูแลเนื้อสัมผัสได้กลางแค่นั้น ในกระบวนการแช่แข็งนั้น อุณหภูมิของเครื่องกินลดลงมา เราสามารถดึงความร้อนออกเหตุด้วยหายอากาศของเครื่องกินลงเรื่อยๆ จนน้อยกว่า 0 องศา ซึ่งที่น้ำในอาหารยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในขั้นที่อากาศของอาหารการกินต่่ำกว่าจุดเยือกของเครื่องกินนั้น จะเป็นภาวะที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  ข้าง

  • การแช่แข็งทางสาย (Slow Freezing) หมายถึงการแช่แข็งที่เป็นเหตุผลิตภัณฑ์ทั้งชิ้นยะเยือกแข็งโดยอาจจะใช้เวลายุคสมัยตั้งแต่ 3-72 ขณะ เพราะอุุณหภูมิน้อยกว่า-15 องศาเซลเซียส การแช่งแข็งจำเคลื่อนที่ไปอย่างล่าช้า ซึ่งก่อให้เกิดข้างนอกเข้าไปสู่ข้างในของผลเก็บเกี่ยว  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะแข็งตัวกว่าน้ำที่อยู่ในเซลล์ เนื่องแต่น้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกกรุนต่ำกว่าจึงให้ผลิตเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ข้าวแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะเบาๆแยกจากเซลล์กล้ามเนื้อ รวมตัวหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายความว่าหินผลึกมหึมาและมีขนาดไม่บ่อยนักกับอยู่ระหว่างเซลล์  ในทำเลที่ตั้งที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายวงเมื่อแข็งทำได้ดันให้เซลล์แตกได้ เมื่อนำกระยาหารแช่แข็งประเภทนี้มาหายไป  น้ำจะไหลจากโภชนา  สมมติว่าเซลล์แตกหมายถึงส่วนใหญ่  สารของกินต่าง ๆ ก็จะเลื่อนไหลออกมา รสของอาหารการกินก็จะต่ำลงและมีลักษณะแข็ง
  • การแช่แข็งแบบกะทันหัน (Quick Freezing)  เป็นกลยุทธ์แช่แข็งโดยทำให้ผลเก็บเกี่ยวกระยาหารทั้งชิ้นเยือกแข็งภายในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 องศา การแช่แข็งเช่นนี้อุณหภูมิของเนื้อหรือผลผลิตเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจักหดต่ำลงอย่างรวดเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะมีขึ้นอย่าง เป็นขนบทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งด้านในพร้อมด้วยข้างนอกเซลล์  การถ่ายเทความร้อนที่ปรากฏโดยด่วนเป็นเหตุเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่สามารถเติมให้สัดส่วนขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีสัดส่วนเสมอๆและอยู่ด้านในเซลล์เป็นจำนวนมาก  เมื่อเป็นเหตุอาหารแช่แข็งหลอม  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหมดไปโดยด่วนและน้ำยังคงอยู่ข้างในเซลล์  จึงถูกซับกลับเข้าไปซึ่งโมเลกุล  สารโปรตีนโดยมากไม่จากกระยาหารทำเอาอาหารเสียน้อยและมีชั้นเลิศ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่แข็ง ราคา

Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ