ตู้แช่แข็งแหล่งรักษาผลผลิตของกิน

Advertisement


หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้แช่แข็งแหล่งรักษาผลผลิตของกิน  (อ่าน 5 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mmhaloha
Drift King
*****

การ์ม่า: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5645


ดูรายละเอียด อีเมล์










« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2019, 12:45:59 pm »



ล้อแม็ก แม็ก แม็กซ์แต่งรถ

↑ ลงทะเบียนรับข่าวสาร

ล้อแม็ก

Advertisement

ตู้แช่แข็งหมายถึงถังดองหรือว่าซอกแถวใช้สำรองสินค้าอาหารการกินที่จำเป็นต้องใช้สิ่งปฏิบัติการเหตุเย็น การกักโภชนา หรือเย็นโปรแกรมอื่น ๆ ด้วยกันตู้ หรือว่ากล่องกับเครื่องไม้เครื่องมือด้วยเครื่องมือบริหารน้ำแข็ง จัดการความเย็นที่ใช้กันเช่นแพร่หลายในอุตสาหกรรมหลายอย่าง ที่ต่างๆนาๆ พร้อมทั้ง ครัวเรือน ระบบประกอบความเย็นตู้แช่แข็งประกอบกิจเพื่อ 4 หมวดฐานราก ได้แก่คอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน กับระเหย
            ระดับสรรพสิ่งการแช่แข็งเครื่องใชตู้แช่แข็ง[/url]
cold storage ใช่ไหมเรียกว่า Freeze Room ห้องหับเย็น cold room หรือว่า chilling room หรือ cold storage room รวมความว่า ห้องเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel ไม่ก็ผนังห้องหับเย็น insulation panel หรือไม่ก็ cold room มีแท่งฉนวนฉากโฟม PS PU PUR PIR FOAM กับมูลค่าห้องเย็นถูกไม่แพง พร้อมด้วยมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL ฝ่ายโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมทั้ง Polyurethane foam บริษัทรองรับประดิษฐ์ห้อง ประดุจ ห้องเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมด้วย STORAGE ROOM
     ขั้นของการใช้ความเย็นในการอดออมกระยาหาร  การใช้ความเย็นกั้นได้ไล่ตามขั้นของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ดีกรี เป็น การแช่เย็นไม่ก็การใช้อุณหภูมิ เหนือจุดเยือกแข็งพร้อมทั้งการแช่แข็งนอกจากนี้การใช้อุณหภูมิน้อยกว่าจุดน้ำแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การรักษาเนื้อสัตว์ไว้ในอากาศแย่เหนือจุดเยือกแข็ง ไม่ก็การสะสม เนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นเหรอตู้เย็น กล่าวคือ การแช่แข็ง (refrigeration) ในที่ อุณหภูมิเก็ง 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นในการประหยัดดำรงเนื้อสัตว์เป็นการประหยัดถ้อยคำการโตขึ้นของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในผลผลิตแค่นั้น ไม่ใช่งาน ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิต่ำกว่าทําให้วิธีการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เป็นพิเศษที่อุณหภูมิต่ำกว่าติดจุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้าลงมาก ปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย เช่นนั้น จุลินทรีย์แล้วจึงเติบใหญ่ได้ช้า ทําให้การเน่ากิน คราวนานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) คือการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็งหรือว่าด้อย 0 เซลเซียส การแช่แข็งเป็นการอดออมของกินยาวนานที่สมมตทำอย่างถูกต้อง จะอาจจะเฝ้าสีกลิ่นอาย รสชาติ และคุณประโยชน์ทางอาหารอย่างมีประสิทธิผล แต่จะอาจสงวนเนื้อสัมผัสได้กลางเท่านั้น ในกรรมวิธีแช่แข็งนั้น อากาศของกระยาหารถูกลดลงมา เรารอบรู้ดึงความร้อนออกเพื่อที่จะหดหายอากาศของอาหารการกินลงเรื่อยๆ จนต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส เพราะว่าที่น้ำในเครื่องกินยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในสถานการณ์ที่อุณหภูมิของกระยาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของของกินนั้น จะเป็นสถานการณ์ที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  ข้าง

  • การแช่แข็งแปลนไม่ทันเวลา (Slow Freezing) หมายถึงการแช่แข็งที่ทำเอาสินค้าทั้งชิ้นยะเยือกแข็งซึ่งอาจใช้เพลาตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง เพราะว่าอุุณหภูมิลดลง-15 เซลเซียส การแช่งแข็งจำเดินไปอย่างช้า เพราะว่าเกิดจากภายนอกสู่ภายในของผลิตผล  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะจับตัวกว่าน้ำที่อยู่ด้านในเซลล์ เหตุเพราะน้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกล้างต่ำจึงให้ผลิตเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้อาหารแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะไม่รีบร้อนแยกจากเซลล์กล้าม รวมตัวหมายความว่าเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะหมายความว่าหินผลึกยิ่งใหญ่พร้อมทั้งมีความจุไม่บ่อยนักกับอยู่ระหว่างเซลล์  ในมณฑลที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อรวมตัวกันคงจะดันให้เซลล์ปริได้ เมื่อนำอาหารแช่แข็งประเภทนี้มาหลอมละลาย  น้ำจะไหลออกจากข้าว  แม้เซลล์แตกเป็นปริมาณมาก  สารอาหารการกินต่าง ๆ ก็จะหางไหลออกมา รสของโภชนาก็จะต่ำลงและมีสัณฐานแข็ง
  • การแช่แข็งแบบกะทันหัน (Quick Freezing)  เป็นอุบายแช่แข็งโดยทำให้ผลผลิตกระยาหารทั้งชิ้นเยือกแข็งภายในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 เซลเซียส การแช่แข็งยังงี้อุณหภูมิของเนื้อนอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจะลดถ่อมอย่างเร็ว  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะเกิดขึ้นอย่าง เป็นกฎทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งในพร้อมด้วยข้างนอกเซลล์  การเปลี่ยนมือความร้อนที่บังเกิดอย่างรวดเร็วจึงเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่สามารถรวมสัดส่วนขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีความจุเป็นนิจและอยู่ด้านในเซลล์เป็นส่วนใหญ่  เมื่อจึงเป็นข้าวแช่แข็งหลอมละลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมหายไปอย่างรวดเร็วและน้ำยังคงอยู่ภายในเซลล์  จึงถูกดูดกลืนกลับเข้าไปเพราะโมเลกุล  สารโปรตีนจำนวนมากไม่ออกจากอาหารการกินเป็นเหตุอาหารเสียน้อยและมีชั้นยอด


Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี



GPSราคาถูก | เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ | Ran Online | Ragnarok | โปรโมชั่น | เกมส์ออนไลน์

Promotion
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ฐานข้อมูลผิดพลาด
ลองอีกครั้ง ถ้าเกิดการผิดพลาดอีกครั้ง ให้แจ้งผู้ดูแลระบบด้วย
กลับ